Máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời khác máy ảnh bán chuyên ra sao?

Xin chào mọi người, Mình là newbie ở trên diễn đàn lẫn nghề ảnh nên có chút thắc mắc sau mong mọi người giúp đỡ (và nều câu hỏi có ngớ ngẩn thì cũng mong mọi người đừng cười nhé). Máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời khác máy ảnh bán chuyên ra sao? Đặc tính kỹ thuật? Chất lượng ảnh? Các chức năng phụ trợ như ống kính đi kèm chẳng hạn? Thế nào thì được gọi là máy ảnh chuyên nghiệp? Kế đến máy ảnh du lịch và máy ảnh thời trang có gì khác nhau? Trước giờ mình vẫn nghĩ máy ảnh du lịch với máy ảnh thời trang cũng chỉ là một, có chăng thì máy ảnh thời trang trông bắt mắt hơn thế thôi. Không biết quan niệm này đúng hay không? Ngoài ra, khi xem quảng cáo máy ảnh thời trang Canon SX110 IS thì mình thắc mắc một điểm là mục zoom quang, sao hãng thì bảo là 10x còn có chỗ bán lại bảo chỉ 6x, cộng thêm zoom số nữa mới là 10x!? Đã có ai dùng máy này chưa, xin cho mình biết ý kiến nhé. Với lại, cái lens hook thì để làm gì? Có phải dùng nó để có góc ảnh chụp rộng hơn không? Muốn mua loại ấy thì mua ở đâu, giá cả thế nào? Xin chân thành cám ơn mọi người đã đọc và sẽ giúp trả lời các thắc mắc trên!
hanoi
Trả lời 15 năm trước
Bác hỏi nhiều thế này thì nhiều người sẽ n gại trả lời đấy, vì mỏi tay lắm: Máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời khác máy ảnh bán chuyên ra sao? Máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời là nói chung các loại máy ảnh có thể thay được ống kính, máy bán chuyên là chưa phải máy chuyên nghiệp, Đặc tính kỹ thuật? Tuỳ tưng loại máy Chất lượng ảnh? Tiền nào của ấy Các chức năng phụ trợ như ống kính đi kèm chẳng hạn? Rất nhiều sự lựa chọn với rất nhiều mục đích khác nhau, từ vài chục USD đến 100.000 USD Thế nào thì được gọi là máy ảnh chuyên nghiệp? máy chuyên nghiệp thường to và nặng có giá trung bình khoảng 10.000USD cho 1 bộ hoặc nhiều hơn rất rất nhiều Kế đến máy ảnh du lịch và máy ảnh thời trang có gì khác nhau? Dường như không có sự khác nhau nhiều, máy du lịch thường rất gọn nhẹ và không phải loại ống kính rời, máy thời trang thường trú trọng vào thiết kế đúng như tên gọi của nó, chất lượng ảnh chỉ dừng lại ở mức độ trung bình Trước giờ mình vẫn nghĩ máy ảnh du lịch với máy ảnh thời trang cũng chỉ là một, có chăng thì máy ảnh thời trang trông bắt mắt hơn thế thôi. Không biết quan niệm này đúng hay không? em cũng nghĩ vậy sao hãng thì bảo là 10x còn có chỗ bán lại bảo chỉ 6x, cộng thêm zoom số nữa mới là 10x? zoom quang là zoom bằng ống kính quang học (zoom thực sự) zoom số là máy tự xử lý phóng to hình ảnh như mình zoom ảnh trên máy tính vậy lens hook thì để làm gì? dịch nôm na tiếng việt là loa che nắng nhằm ngăn chặn những nguồn sáng không mong muốn chiếu vào ống kính Có phải dùng nó để có góc ảnh chụp rộng hơn không? sai Muốn mua loại ấy thì mua ở đâu? cửa hàng bán máy ảnh nào cũng có giá cả thế nào? tùy loại ống kính, từ 30.000đ đến 70USD hoặc nhiều hơn rất rất nhiều.... Kết luận: bác là người cực kỳ may mắn vì chưa biết nhiều về máy ảnh số ống kính rời và em khuyên bác không nên tìm hiểu về nó, nếu bác vẫn muốn tìm hiểu về nó thì 1 năm nữa bác hãy xem lại lời khuyên của em hôm nay xem thế nào Ngoài ra bác phải đọc thật nhiều, hoặc học hỏi từ bạn bè người quen về máy hình kỹ thuật số ( Digital camera ) để nắm được điều căn bản của chúng. Thế nào là máy P&S thế nào là máy DSLR, và mỗi tính năng kỹ thuật tính năng sử dụng của chúng thế nào ( Trước khi cưới một em ). Bác đọc con SX110 IS ở đây: ( nó đúng là 10X optical zoom ), ( Digital zoom thì bác nên quên nó đi mặc cho nó bao nhiêu) http://www.usa.canon.com/consumer/controller?act=ModelInfoAct&fcategoryid=144&modelid=17480#ModelTechSpecsAct Muốn coi máy nào khác thì coi link dưới và ''click'' vào loại và máy bác cần: http://www.usa.canon.com/consumer/controller?act=ProductCatIndex1Act&fcategoryid=101