Tư vấn mua máy ảnh Sony Cyber-shot: Nên chọn máy nào giữa T500 và T700

Em định mua con Cyber-shot cho em gái. Nhưng ra tiệm thì có 2 loại T500 và T700 mới ra lò . T700 thì có màu hồng nữ tính hơn T500 . Thấy chức năng cũng ổn . Chỉ có thua T500 về cái khoản Quay phim HD chút xíu . Nhưng giá tới 8.990.000 . Em có lên mạng tìm hiểu có 1 số chỗ bán khoảng 6.000.000 . Các bác tư vấn cho em nên chọn con nào cho hợp và chỗ nào bán giá hợp lí đc kô a? Mà T700 trên trang chủ sony thì có màu hồng mà đi ra tiệm thì bảo là không có . Bác nào chỉ em với . Em ở SG .
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì nên chọn T 500. Lý do T500 là chiếc T700 được cải tiến tính năng quay phim với thiết kế hầm hố và thô hơn T700 còn lại tính năng giống hết T700. [b]Sony DSC-T500 với khả năng quay phim HD[/b] Sony vừa giới thiệu phiên bản tiếp theo của dòng máy ảnh thời trang Cyber-Shot T series mang tên DSC-T500 với khả năng quay phim độ phân giải cao. Đây là chiếc máy ảnh compact có màn hình cảm ứng, ống kính zoom quang học 5x với khả năng quay phim HD 720p. So với DSC-T700 vừa ra mắt, T500 có bề dày lên đến 22 mm (T700 là 16 mm), thiết kế hầm hố với dáng vẻ chắc chắn hơn Sony T500 sử dụng cảm biến ảnh CCD kích thước 1/2.3 inch, độ phân giải 10.1 megapixel, máy có màn hình cảm ứng LCD rộng 3,5 inch tỉ lệ 16:9 với độ phân giải 921,000 điểm ảnh, ống kính Carl Zeiss có zoom quang 5x, tiêu cự 33 - 165mm f/2.5-4.4 Là sản phẩm nâng cấp của T300 và có tính năng tương tự như T700, T500 với khá nhiều tính năng sẵn có ở những đời máy trước như tính năng dò tìm mặt có khả năng phân biệt được mặt người lớn và trẻ em. Tính năng nhận diện nụ cười có khả năng phân biệt được người lớn và trẻ em. Nhờ đó, người chụp có thể cài đặt cho máy chụp tự động ưu tiên người lớn hay ưu tiên trẻ em tùy thích. Ngoài ra, Sony T700 còn có một tính năng rất hữu ích khác là lấy nét bán tự động. Với tính năng này, người chụp có thể tự mình xác định khoảng cách tương đối từ máy đến vật thể, sau đó, máy sẽ đo lại để lấy được tiêu cự chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, với tính năng tối ưu hóa dải tương phản D-Range Optimizer Plus, các chi tiết bóng cũng như các chi tiết nổi bật sẽ được tái hiện đẹp hơn, với màu sắc chân thực hơn khi chụp trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi. Ngoài bộ nhớ trong 4 GB, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ Memory Stick Duo Pro HG tốc độ cao. Vượt lên T700, T500 hỗ trợ 3 chế độ quay phim, trong đó độ phân giải tối đa là 1280x720 pixel với 30 khung hình / giây và độ phân giải tối thiểu là 640x480 pixel 30 khung hình / giây. Máy cũng hỗ trợ tính năng ghi hình kép cho phép bạn chụp nhanh những bức ảnh chất lượng cao khi đang quay mà không bị ngắt quãng. Như vậy, chúng ta có thể xem chiếc T500 là chiếc T700 được cải tiến tính năng quay phim với thiết kế hầm hố và thô hơn. Nếu không có nhu cầu xài máy dòng pro thì anh em amateur mua loại này xài thì quá ổn rùi. Chụp ảnh chất lượng quá khá mà quay phim độ phân giải cũng cao. Kiểu dáng đẹp, thời trang, gọn nhẹ rất thích hợp chụp ảnh và quay phim tiệc tùng, dã ngoại, du lịch. Ưu điểm là có thể copy các file film hoặc hình ảnh vào máy tính rất dễ dàng, dùng nero ghi ra VCD hoặc DVD xem bằng đầu đĩa cũng được. Giá cả thì chưa biết để mình check lại rồi update sau.
Vân Anh
Trả lời 13 năm trước

Ngoài T500, T700 còn có T77 cũng rất tốt. Các dòng máy điện thoại thuộc mẫu các máy ảnh gia đình "HOT" này, để biết cụ thể bạn Hanoipho cứ vào website các cửa hàng bán máy ảnh Canon chính hãng liên hệ trực tiếp với nhân viên các cửa hàng bán Canon chính hãng nhứ:ebee.vntrao đổi trực tiếp nhờ họ tư vấn là tốt nhất.