Hướng dẫn chỉnh sáng trong photoshop?

Các bạn ơi, mjh mun' hỏi là khj làm xong 1 bức ảnh thờ rùi, mjh mun' kích sáng lên = thanh công cụ Elliptical marqee tool ( M) thj` fai tách lớp thế nào để ảnh chỉ sáng ở phông thui ko bj sáng người

Cao Minh Thành
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn dùng một hình chụp hay scan thì ngay từ đầu bạn nên tách thành 2 lớp (layer) lớp 1 là ảnh người, lớp 2 là phông nền xanh. Như vậy bạn chỉ áp dụng hiệu ứng quầng sáng ở phông nền xanh thôi (layer 2).

Bạn cần vẽ vùng chọn quanh thân người (*) để cắt thân người sang 1 layer mới. Layer cũ thì bạn tô màu xanh làm phông nền.
* Nếu ảnh đã có sẵn nền 1 màu đồng nhất thì dùng công cụ Magic Wand trên nền rồi Invert [Ctrl+Sh+I] sẽ nhanh hơn.

(Z-MAN)

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều cách để làm, giới thiệu bạn 1 trong các cách như sau:
Chọn vùng cần làm sáng bằng đũa Magic M sau đó đặt feather khoảng 0.5 hoặc 1,2,3... tùy theo kích thước bức ảnh (sao cho tiếp giáp vùng chọn và không chọn mềm nhất nhưng không bị nhòe) bằng cách nhấp chuột phải, thông thường để giá trị là 1-3. tiếp sau đó dùng fílm tắt Ctrl + M hoặc Ctrl +L để điều chính ánh sáng theo ý muốn (có 3 vùng chọn là đen, xám và sáng, bạn có thể dũng thanh trượt ngang level để điều chính )
Chúc bạn làm dc nhé