Nhờ tư vấn mua lens chụp chân dung cho máy Nikon D80?

Chào các bác, em đang dùng con D80 cùi bắp. Em đang băn khoăn là không biết nên chọn con lens nào trong các lens sau để chụp chân dung (sức người có hạn - kinh phí cho phép khoảng $300). Bác nào dùng qua rồi tư vấn cho em với (nếu có so sánh thiệt hơn thì tốt quá). Thanks các bác nhiều. 1-AF 50mm/1.8D 2-AF 50mm/1.4D 3-AF 85mm/1.8D
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thực ra thì ống kính nào chụp chân dung cũng được anh ạ, AF 50mm/1.8D chụp đã đẹp nhưng AF 50mm/1.4D còn đẹp hơn, sắc nét hơn khá nhiều nhưng xét về các mặt khác cá nhân tôi không ưng ý lắm: 1. Ống kính cụt ngủn nhìn không Pro. 2. Khi chụp phải tiếp cận quá gần đối tượng. 3. Xóa phông không sướng. Tôi ủng hộ AF 85mm/1.8D vì nó giải quyết được tất cả những cái tôi không "ưng ý" nêu trên. Ở tiêu cự này có người nói với x crop ảnh hơi có độ dãn nở nhưng tôi khẳng định là không đáng kể. AF 85mm/1.8D ảnh rất nét, độ mở lớn, bokeh đẹp, phải nói ngay là một ống kính chụp chân dung tuyệt vời, nếu còn thua nữa thì chỉ thua thằng anh nó AF 85mm/1.4D với biệt danh "huyền thoại đương đại", ống này chỉ dành cho các Bác chụp kiếm tiền chứ chụp "văn nghệ" chơi đầu tư vào lens này là chưa cần thiết vì giá khá đắt, ống mới tinh 100% rất hiếm, ống seconhand còn khoảng 98% đã gần 850usd. Với giá hiện nay muốn sở hữu AF 85mm/1.8D anh phải cố thêm khoảng 100usd nữa nên phải hết sức cân nhắc. Khi mới chụp với 50mm/1.8D hay AF 50mm/1.4D tôi tin chắc anh sẽ thích ngay nhưng cảm giác thích này sẽ kéo dài được bao lâu khi qua thời gian sử dụng anh sẽ khám phá được những cái không được hay lắm của nó, tôi nhấn mạnh là không được hay lắm chứ không phải dở. Lúc đó muốn đổi lại nhưng với kinh tế có hạn tôi nghĩ cũng hơi khó. Đồ chơi khi đã không ưng ý nhưng cứ phải khư khư giữ nó cũng... hơi khó chịu .
nguyen kim tuan
Trả lời 14 năm trước
AF 85mm/1.8 là OK ! Rất Tốt .giá khoảng >400 $
le kim bach khoa
Trả lời 14 năm trước
hien toi co Tamron AF 70-300mm F/4-5.6 Macro (Built-In Motor) For NIKON lấy nét tự động,giá 2,3t mới 100% lien he: KHOA 0905192921 cai nay dung dc cho tat ca cac loai may anh co gan ok roi,chup chan dung khoi fai che,dac biet la chup len