Len Canon của máy ảnh cơ có thể sử dụng cho máy ảnh digital được không?

Mình có 1 máy ảnh cơ Canon bị hư nhưng 2 lens vẫn còn rất tốt, cho mình hỏi nếu mình mua môt máy ảnh kỹ thuật số Canon EOS hoăc Nikon (lens rời) - BODY thì có thể dùng những lens này không ? Cảm ơn
Còi lười
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Theo mình biết thì một số ống kính dùng cho SLR ko dùng cho DSLR được. Vì bạn không nói rõ hiện tại bạn đang dùng lens nào nên cũng khó tư vấn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ống kính bạn có thể vào [url=http://www.nghethuatnhiepanh.com]www.nghethuatnhiepanh.com[/url] tìm đọc bài của bác kính nước đen về các loại ống kính.
Monkey
Trả lời 14 năm trước
Nếu máy cơ của bác thuộc dòng EOS thì có thể dùng chung ống kính với tất cả các máy KTS dòng EOS hiện nay. Ngoài ra, mình còn thấy có adaptor để dùng LENS FD (máy cơ) trên EOS kỹ thuật số (tìm trên eBay rất nhiều), nhưng chưa dùng bao giờ nên ko biết chất lượng như thế nào. Mình chưa bao giờ thấy Lens của CANON lại dùng chung được với NIKON.