Canon 85 mm f/1.8 hay Tamron 17 - 50 mm f/2.8 ?

Chào tất cả.

Gửi các bạn cùng một niềm đam mê nhiếp ảnh. Mình đang tính mua 2 ống kính là Canon 85mm f/1.8 và Tamron 17-50mm f/2.8, nhưng chưa biết mua ở đâu và giá cả thế nào.

Ống kính Tamron không biết lắp được trên Canon 40D không. Mong các bạn chỉ bảo.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Tamrom hổ trợ đa phần các hãng, bạn có thể đến khanhlongcamera hoặc phú quang camera để mua, tùy hàng chính hãng hoặc xách tay, chất lượng như nhau.

Lens cho canon thì bạn đến nói là tamron 17-50mm f/2.8 for ca, nếu bạn thích có chống rung như IS của của canon thì sẽ là tamron 17-50mm/f2.8 VC, ko có thì non VC. giá VC tầm trên dưới 10tr, non VC thì tren dưới 8tr.

Ở hai cửa hàng này cũng có bán 85 1.8 usm.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn tính mua cả 2 ống kính đó thì không cần phải so sánh gì cả. Có thể mua hàng của giangduydat.vn.

Còn nếu so sánh thì tùy mục đích.

Tamron 17-50 có nhiều nhược điểm, nhưng ngon bổ rẻ. Dùng 1 thời gian sẽ chán ngay (vòng zoom ngược với chuẩn của Canon, lấy nét chậm, màu sắc kém, thỉnh thoảng out nét). 85 f1.8 chụp chân dung thì thích hợp.

Chất lượng chấp nhận được ở mức cao.

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Bác này hỏi hơi bị hài ước đấy, bác về đọc lại căn bản đi. Vào đây mà đọc vnphoto.net

Thứ nhất : Tamron là hãng sx xuất ống kính cho các hãng máy ảnh như Canon Nikon Sony ... Tamron 17-50F2.8 For Canon thì cắm được.

Thứ hai : Canon 85F1.8 là ống fix 1 tiêu cự chủ yếu chụp chân dung, còn 17-50F2.8 là ống đa dụng, đem hai cái này so sánh với nhau khác nào so điện thoại với máy tính nên dùng cái nào hơn.