Pin máy ảnh dùng loại nào là tốt nhất? 2700ma là gì, em nên mua loại nào?

Về vụ PIN máy ảnh, ý kiến chủ quan của bác khuyên em nên mua loại nào? Nghe nói pin Energier + sạc cũng tốt lắm phải không bác? 2700ma là gì, em nên mua loại nào? Chả là em mới mua được con SX10 Em gà mờ nên cái gì cũng kg biết, bác hướng dẫn giúp em.
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay xài pin Ni-MH chỉ có Sanyo Eneloop là best choice, hôm triển lãm expo mình có mua 1 sạc và 4 pin khoảng trên 500k, xài rất good, pin để mấy tháng trời vẫn ko bay hết, theo như quảng cáo của nhà sx thì để 12 tháng chỉ mất có 10%, mình vừa chụp (2-300 tấm) vừa để pin trong máy 2-3 tháng trời mới hết, nếu chụp liên tục thì chắc dc 300-400 tấm. Hiện tại bạn có thể mua pin ở - Siêu thị (MaxiMart 3/2) do Việt Liên phân phối giá 192.000 1 cặp 2000mAH (sx tại Nhật, Việt Liên nhập từ Singapore) - Ở Huỳnh Thúc Kháng (số 42 HTK hay tiệm Nga Liên cũng gần đó) giá 200.000 2 cặp 2000mAH (sx tại Nhật, do các cửa hàng nhập về bán) Còn sạc thì theo mình nên dùng loại sạc chậm, tốt và bền cho pin, chỉ là sạc hơi lâu (10 tiếng) và ko tự ngắt. Còn sạc nhanh thì khoảng 2-4 tiếng và tự ngắt khi sạc đầy nhưng ko tốt cho pin lắm => Nên mua loại sạc của SANYO cho đồng bộ với pin!!! PS: Energizer cũng khá tốt nhưng nhược điểm của nó là nếu bạn đã sạc và để lâu ko xài sẽ bị bay hơi, cứ nhiều lần như vậy sẽ gây ra hiệu ứng nhớ và làm chai pin, nếu mua thì nên mua 2500mAH trở xuống, ko nên mua loại 2700mAH!!!
Cao Tiến Dũng
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]mitdac[/b] Hiện nay xài pin Ni-MH chỉ có Sanyo Eneloop là best choice, hôm triển lãm expo mình có mua 1 sạc và 4 pin khoảng trên 500k, xài rất good, pin để mấy tháng trời vẫn ko bay hết, theo như quảng cáo của nhà sx thì để 12 tháng chỉ mất có 10%, mình vừa chụp (2-300 tấm) vừa để pin trong máy 2-3 tháng trời mới hết, nếu chụp liên tục thì chắc dc 300-400 tấm. Hiện tại bạn có thể mua pin ở - Siêu thị (MaxiMart 3/2) do Việt Liên phân phối giá 192.000 1 cặp 2000mAH (sx tại Nhật, Việt Liên nhập từ Singapore) - Ở Huỳnh Thúc Kháng (số 42 HTK hay tiệm Nga Liên cũng gần đó) giá 200.000 2 cặp 2000mAH (sx tại Nhật, do các cửa hàng nhập về bán) Còn sạc thì theo mình nên dùng loại sạc chậm, tốt và bền cho pin, chỉ là sạc hơi lâu (10 tiếng) và ko tự ngắt. Còn sạc nhanh thì khoảng 2-4 tiếng và tự ngắt khi sạc đầy nhưng ko tốt cho pin lắm => Nên mua loại sạc của SANYO cho đồng bộ với pin!!! PS: Energizer cũng khá tốt nhưng nhược điểm của nó là nếu bạn đã sạc và để lâu ko xài sẽ bị bay hơi, cứ nhiều lần như vậy sẽ gây ra hiệu ứng nhớ và làm chai pin, nếu mua thì nên mua 2500mAH trở xuống, ko nên mua loại 2700mAH!!![/quote] Bạn ơi chỉ có pin Ni-Cd mới bị hiệu ứng nhớ (memory effect) thôi, chứ loại pin Ni-Mh làm gì bị. mAH càng cao thì thời gian dùng càng lâu, ví dụ 1000mAH thì dùng được khoảng 1 giờ.Còn sạc thì phải cẩn thận loại pin nào phải dùng với loại sạc đó, và nên dùng sạc chậm thì sẽ tốt hơn. Trên thị trường giờ đang có loại pin MP của tàu TW dùng ok lắm. Mình dùng con này chụp đc 700 tấm không kể quay nữa mà mới chỉ báo pin yếu
Trần Văn Hưng
Trả lời 12 năm trước

- Nếu bạn dùng Pin không sạc thì bạn nên mua Pin EXCELL có các size AA/ AAA cho bạn chọn giá dao động trong khoảng 20k- 30k/vỉ 2viên( tùy từng cửa hàng )

Pin Excell có đặc điểm là dòng pin kiềm(Akaline) tự hồi điện, khi sử dụng điện áp không bị tụt đột ngột như một số Pin khác, Pin dùng cũng khá bền. Pin Excell chụp được khoảng 50 kiểu ảnh là sản phẩm độc quyền do công ty Thăng Long Mới cung cấp, còn PinEnergizer thì không tốt bằng ( theo kinh nghiệm mà mình đã sử dụng)PinEnergizer chỉ chụp được khoảng 35 - 40 kiểu ảnh kém hơn Excell mà chất lượng thì kém hơn 1 chút giá dao động trong khoảng từ 18k - 30k/vỉ 2viên tùy từng nơi bán. Nếu bạn không am hiểu về Pin thì không nên mua Pin Panasonic vì hàng này nhái rất nhiều, cùng một hãng nhưng có 4-5 loại Pin Panasonic nên bạn nên thận trọng.
- Nếu bạn dùng Pin sạc thì tùy theo nhu cầu và túi tiền của bạn mà chọn Pin. Nếu bạn dư giả chút thì mua Pin Eneloop dùng tốt hơn, tuy Pin hơi mắc nhưng Pin bền, sạc đi sạc lại được nhiều lần hơn giá Pin thì tùy vào dung lượng của Pin, dung lượng càng cao thì càng max, ví dụ như dung lượng 2000mAh size AA củaEneloop giá dao động trong khoảng từ 245k - 300k. Loại 800mAh size AAA củaEneloop giá khoảng 245-290 k, còn rất nhiều loại củaEneloop nữa.
Nếu bạn là người tiền bạc không nhiều thì chọn Pin Camelion là phù hợp nhất. Tuy số lần sạc có kém hơn đôi chút so vớiEneloop nhưng được cái xài vẫn bền điện, giá cả lại phù hợp. Đây cũng là loại Pin được nhiều người ưa chuộng nhất. Có nhiều loại 300mAh, 800mAh, 900mAh, 2600mAh, 2700mAh giá dao động trong khoảng từ 120 - 170 K.

- Máy sạc Pin cho máy ảnh cũng có nhiều loại, loại sạc cho 2 viên, loại sạc 4 viên của nhiều hãng khác nhau. Mình biết một số hãng như Beston, Camelion, máy sạc BC6, MS 704 sạc 2 viên, MS BST-709, BST-805 sạc siêu nhanh, BC-0907-TUV thông minh siêu nhanh, MS Eneloop...
Mình thường mua Pin của anh làm trong công ty Pin, sđt của anh ấy là 0905130356, mua của anh ấy được cái rẻ hơn so với giá bán lẻ ở thị trường. Mình thường mua cả hộp rồi dùng dần. Mình còn mua pin đũa sạc dùng cho chuột máy tính nữa
Chúc bạn may mắn

Trần Văn Hưng
Trả lời 12 năm trước

- Nếu bạn dùng Pin không sạc thì bạn nên mua Pin EXCELL có các size AA/ AAA cho bạn chọn giá dao động trong khoảng 20k- 30k/vỉ 2viên( tùy từng cửa hàng )

Pin Excell có đặc điểm là dòng pin kiềm(Akaline) tự hồi điện, khi sử dụng điện áp không bị tụt đột ngột như một số Pin khác, Pin dùng cũng khá bền. Pin Excell chụp được khoảng 50 kiểu ảnh là sản phẩm độc quyền do công ty Thăng Long Mới cung cấp, còn PinEnergizer thì không tốt bằng ( theo kinh nghiệm mà mình đã sử dụng)PinEnergizer chỉ chụp được khoảng 35 - 40 kiểu ảnh kém hơn Excell mà chất lượng thì kém hơn 1 chút giá dao động trong khoảng từ 18k - 30k/vỉ 2viên tùy từng nơi bán. Nếu bạn không am hiểu về Pin thì không nên mua Pin Panasonic vì hàng này nhái rất nhiều, cùng một hãng nhưng có 4-5 loại Pin Panasonic nên bạn nên thận trọng.
- Nếu bạn dùng Pin sạc thì tùy theo nhu cầu và túi tiền của bạn mà chọn Pin. Nếu bạn dư giả chút thì mua Pin Eneloop dùng tốt hơn, tuy Pin hơi mắc nhưng Pin bền, sạc đi sạc lại được nhiều lần hơn giá Pin thì tùy vào dung lượng của Pin, dung lượng càng cao thì càng max, ví dụ như dung lượng 2000mAh size AA củaEneloop giá dao động trong khoảng từ 245k - 300k. Loại 800mAh size AAA củaEneloop giá khoảng 245-290 k, còn rất nhiều loại củaEneloop nữa.
Nếu bạn là người tiền bạc không nhiều thì chọn Pin Camelion là phù hợp nhất. Tuy số lần sạc có kém hơn đôi chút so vớiEneloop nhưng được cái xài vẫn bền điện, giá cả lại phù hợp. Đây cũng là loại Pin được nhiều người ưa chuộng nhất. Có nhiều loại 300mAh, 800mAh, 900mAh, 2600mAh, 2700mAh giá dao động trong khoảng từ 120 - 170 K.

- Máy sạc Pin cho máy ảnh cũng có nhiều loại, loại sạc cho 2 viên, loại sạc 4 viên của nhiều hãng khác nhau. Mình biết một số hãng như Beston, Camelion, máy sạc BC6, MS 704 sạc 2 viên, MS BST-709, BST-805 sạc siêu nhanh, BC-0907-TUV thông minh siêu nhanh, MS Eneloop...
Mình thường mua Pin của anh làm trong công ty Pin, sđt của anh ấy là 0905130356, mua của anh ấy được cái rẻ hơn so với giá bán lẻ ở thị trường. Mình thường mua cả hộp rồi dùng dần. Mình còn mua pin đũa sạc dùng cho chuột máy tính nữa
Chúc bạn may mắn