Xin giúp đỡ máy ảnh gặp vấn đề về pin?

Nhà em có cái máy Sony DSC-W5 dùng pin AA. Gần đây máy có biểu hiện rất lạ về pin. Cặp Camelion cũ dùng nửa năm (cũng ko nhiều) sau khi sạc xong cho vào máy bật lên nếu chuyển qua quay phim thì tắt phụt, chuyển qua chụp ảnh thì được vài cái là tắt (báo hết pin). Em mua cặp pin mới cũng Camelion về sạc xong cho vào cũng y hiện tượng trên. Thử pin dùng một lần của Energizer thì trụ một tẹo chưa đầy 5 phút lại tắt ngúm. Em gà trong cái vụ máy ảnh này nên lên đây hỏi ý kiến các bác chẩn đoán bệnh của nó giúp em và cách chữa, em cảm ơn trước ạ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này 99% là do pin thôi. Bạn xem dung lượng loại pin bạn hay dùng có đủ theo thiết kế nhà sản xuất hay không? Cái này thì trên vỏ quả pin nó có ghi, bạn xem dung lượng nó là bao nhiêu (chỉ số mAh), rồi đọc tài liệu của máy xem máy yêu cầu tối thiểu bao nhiêu. Tốt nhất là mua pin mới với dung lượng lớn hơn dung lượng yêu cầu trong tài liệu. Ví dụ pin đi theo máy dung lượng 2100 mAh thì khi bạn mua pin mới mua hẳn loại 2600-2700 mAh
Nguyễn Hoàng Quyết
Trả lời 14 năm trước
Ui chao sao mà giống cái máy mình vậy ta, cái canon SX120 mới cứng của mình nó ngốn pin như lửa cháy rừng mùa hè vậy.