Cách chỉnh công xuất trên Flash Nissin Di622 MarK II?

Chào các pác,

Mình mới lụm 1 cây flash, nên cũng đang mò mẫm tìm hiểu nó. Mình đọc thấy là khi đánh flash sẽ cần chỉnh công xuất flash 1/1 , 1/2 , 1/4 ....

Tuy nhiên trên flash mình mua nó không có mấy số đó mà nó chỉ ghi là EV -1,5 , -1, -0.5, +0.5, +1, + 1.5

Các số này có liên quan j đến công suất không mọi người nhỉ ?

Xin mọi người chỉ giáo ạ.

Cảm ơn mọi người nhiều ^^

thu
Trả lời 10 năm trước

em này có 6 mức 1/1 - 1/2 - 1/4 - 1/8 - 1/16 - 1/32

ở đèn thì tương ứng :
-1.5 - -1.0 - -0.5 - +0.5 - +1.0 - +1.5

1/32 - 1/16 - 1/8 - 1/4 - 1/2 - 1/1

để dùng chỉnh tay thì nhấn tới khi đèn hiện màu cam như ảnh dưới

[​IMG]

mặc định khi bật flash sẽ ở trạng thái dùng TTL, đèn LED kô sáng, nhấn Mode Button để chuyển sang M, LED sang màu cam

còn Mode Button mình nghĩ là nút tròn

[​IMG]

EV là bù sáng

ví dụ máy tự động đo sáng và tự động chỉnh công suất đèn, bạn chụp thấy vẫn tối, bạn tăng EV để tấm sau chụp sẽ sáng hơn

[​IMG]

bù sáng tăng EV +1

[​IMG]

giảm sáng EV -1

[​IMG]