Tư vấn giúp mình con Fujifilm FinePix JX550 với?

Mình thấy trên Ladaza có bán con Canon PowerShot A810 – 16.0MP và Fujifilm FinePix JX550 mình không hiểu lắm về máy ảnh nhưng cấu hình xem cũng không đến nỗi mà giá lại re? Không biết có nên mua dùng 2 loại này không? Các bạn giúp mình với. 2 con này chất lượng ảnh, Pin, độ bền,... ra sao?

thu
Trả lời 9 năm trước

Mình đã mua cả 2 con này trong vòng 1 tuần. một con cho mình và 1 con cho chị gái mình nhưng hiện giờ mình vẫn đang sở hữu cả 2.
Mình thấy A810 chụp nét hơn, ảnh mịn hơn, máy cầm sướng tay hơn, màn hình LCD đẹp hơn, kiểu dáng đẹp hơn.
Nhưng Flash kém, hồi flash lâu và ko hiểu sao flash máy của mình đang bị chập chờn lúc đc lúc ko và đang đi bảo hành. Dùng pin AA hơi bất tiện.
JX550. Nhiều chế độ chụp hơn, Dùng pin sạc lin-on, quay phim HD 1280' (A810 HD 720), chó chế độ chụp toàn cảnh panorama
Nhưng máy ko đẹp lắm, cầm khá ọp ẹp, nước ảnh ko đẹp lắm, xử lý ảnh lâu.
Nói chung Canon vẫn hơn, nhưng Fuji giá mềm hơn. Mình mua 2 con để 2 chị em đổi nhau cho đa dạng.