MỚI TẬP CHƠI DSLR NÊN CHỌN 1200D HAY 700D?

Chẳng là tháng sau em dự định sẽ tậu 1 em DSLR về tập chụp hình. Nhu cầu chủ yếu của em là chụp event, ngoại cảnh ( chụp phong cảnh và mẫu ảnh là chính). Hiện em đang phân vân giữa 2 máy 1200D và 700D. Xét về pin thì theo thông số kỹ thuật 1200D hơn 700D 60 tấm ( pin 1200D chụp 500 còn 700D là 440). Nếu xét về chip với ISO, tính năng thì 700D hơn 1200D. Theo các bác với một người mới tập chụp như em và theo như nhu cầu đó thì em nên chọn mua máy nào? Nhờ các bác tư vấn giúp em, em cảm ơn rất nhiều.
Giá 1200D : 8tr3 ( giá Thiên Hoà. hàng LBM)
Giá 700D: 10tr2 ( giá Tiki, hàng LBM)

Trả lời 8 năm trước
Giữa hai con này thì chọn 700D, nhưng bạn nên lưu ý con 60D vì body to cầm sướng tay và nhìn pro hơn. Nếu là mình thì mình sẽ chọn 60D không phải lăn tăn nhiều
Trả lời 8 năm trước
giữa 700D và 1200D thì chắc chắn nên chọn 700D rồi. Nhưng nếu 2 con này mà nghĩ sau này sẽ chụp hình cưới thì chắc chỉ chụp tiệc được thôi. Còn phải đầu tư hơi nhiều à!
Trả lời 8 năm trước
Mình vote cho 700D.
Đợt trước mua máy mình cũng phân vân giữa 700D và 60D nhưng cuối cùng chọn 700D với mục đích tập làm quen với DSLR là chính. Sau này sẽ bỏ qua XXD mà đi thẳng lên XD lun
Trả lời 8 năm trước
A6000 có dễ hỏng không thì mình không rõ, vì nó mới ra có 1-2 năm, còn bạn mình dùng thì chưa con nào hỏng cả (mấy cái nex-7 đời cũ bọn nó dùng 4 năm cũng chưa thấy hỏng).

Ống kính thì tuỳ ống, ống zoom điện như 16-50 thì dễ hỏng nếu va đập mạnh, đánh rơi, bù lại đc cái nhỏ gọn. (nhưng như 18-200 zoom điện cũng vẫn khá trâu bò chứ ko dễ hỏng).
Còn ống zoom cơ (đa phần là ống zoom cơ) thì không hỏng đc. Mình dùng qua nhiều hãng và có thể khẳng định với bạn, trong cùng tầm giá build ống của Sony rất ổn, chắc chắn, gọn - dễ mang vác, chiếm diện tích hợp lý, và cầm nắm rất thoải mái so với nhiều hãng).

Nói chung 700D là cấp entry, cho dù chọn Canon cũng không nên dùng dòng này mà dùng 70D. A6000 là dòng semi, hơn hẳn 700D, nên mình thấy giữa 2 máy đó thì chả có gì phải lăn tăn cả :).

Còn bọn thợ kệ xác nó đi, nghe cho oai thôi chứ kiếm thợ giỏi tương đối khó, nhiều ông hiểu biết về máy ảnh, linh kiện còn kém người dùng.
Trả lời 8 năm trước
700D hoặc 60D cũ bác nhé. 1200d dùng một thời gian sẽ chán nhanh lắm,được cái giá thì rẻ.