Có nên mua máy ảnh Sony RX10 III không?

Có nên mua máy ảnh Sony RX10 III không các bác, Sony vừa mới ra con này ạ, cấu hình không biết thế nào nhưng giá tận 1,5k$, như vậy có nên mua không nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Chiếc RX10 III có hình dáng giống hệt đàn anh RX10 II hơn nữa nó còn sở hữu cảm biến "y như cũ" - CMOS kích thước 1 inch với độ phân giải 20 megapixel (vốn cũng từng được sử dụng trên Sony RX100 IV mà trước đây chúng tôi đã từng trên tay trải nghiệm). Bên cạnh đó, cảm biến này còn có môt chip DRAM nhằm hỗ trợ cho cảm biến hoạt động mượt mà hơn.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Đặc trưng của gia đình Sony RX10 chính là hệ ống kính siêu zoom và lần xuất hiện này của RX10 III còn thật sự ấn tượng hơn. Ống kính của chiếc máy ảnh này đã được nâng cấp khả năng zoom từ 8X lên 25X (có nghĩa dải tiêu cự giờ đây là 24mm đến 600mm), khẩu độ lớn nhất là f/2.4 khi ở tiêu cự siêu rộng và f/4.0 khi zoom.

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Phía trong RX10 III sử dụng cảm biến CMOS độ phân giải 20,1 MP kết hợp chip xử lý BIONZ, bộ nhớ lớn và thuật toán full pixel readou, giúp hỗ trợ xử lý định dạng 4K tốt hơn. Tốc độ màn trập điện tử trên RX10 III đo được là 1/32.000 giây, khả năng bắt nét khá nhanh 0,09 giây, cho phép chụp liên tiếp 14 khung hình mỗi giây (fps) cùng dải nhạy sáng ISO cao nhất là 12.800.

RX10 III hỗ trợ quay video chuẩn 4K XAVC S (3.840 x 2.160 pixel), HD 1080p ở chất lượng 240fps, 480 fps và 960 fps cùng nhiều chế độ quay đi kèm.

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Nhà em đang dùng Sony Cybershot DSC-RX10 cũng thấy ok lắm rồi, không biết thế hệ thứ 3 này sẽ như thế nào nhỉ?

Hoang Thi Tuyen
Trả lời 8 năm trước

Máy ảnh siêu zoom mới Sony Cybershot DSC-RX100 III đời mới hơn so với người tiền nhiệm là Sony RX10 mark II (Sony RX10 ii) mà họ cũng chỉ vừa ra mắt được 1 năm. Quá nhanh và thay đổi chóng mặt bởi vì chiếc máy RX10 ii thực sự rất tốt

Và Thay đổi lớn nhất giữa 2 dòng II và III đó là Sony sử dụng ống kính ZEISS mới tiêu cự 24-600mm F2.4-4 thay cho ống kính 24-200mm F2.8 9quy về tiêu cự tương đương bản film 35mm), cảm biến trên RX10 III là Stacked CMOS 20.1 triệu điểm ảnh (không nâng cấp và giống đời II), quay film định dạng 4K, tính năng quay chậm lên đến 40x tại tốc độ 960 fps. Tính năng chụp ảnh với màn trập điện tử 1/32.000, chụp liên tiếp 14 fps, ISO 12.800 (cũng giống đời II).