Sony A7R III "soán ngôi" Nikon D850, đạt điểm 100 trên DxOMark

Sau khi ra mắt Sony A9 không được bao lâu Sony lại tiếp tục cho ra đời thêm 1 sản phẩm máy ảnh mirrorless mới, thay thế đàn anh A7R II vốn đã có 2 năm tuổi đời, đó là chiếc Sony A7R III vẫn mang lại nhiều tính năng cao cấp song với mức giá rẻ hơn chỉ khoảng 72,6 triệu đồng, đáng chú ý, chiếc máy ảnh độc đáo này mới đây cũng đã đạt được số điểm 100 trên DxOMark, chính thức "soán ngôi" của đối thủ Nikon D850.

Nếu bạn còn nhớ, cách đây 2 tháng, DSLR Full Frame Nikon D850 từng gây chú ý khi  đạt 100 điểm trên DxOMark và trở thành chiếc máy ảnh hot nhất lúc bấy giờ, và tưởng chừng ngôi vương của Nikon được giữ lâu nhưng hoá ra chỉ sau 2 tháng, D850 đành phải chia sẻ chiếc ghế này cùng Sony A7R III, theo đó, Sony A7R III đã vượt qua bài kiểm tra ISO ở điều kiện thiếu sáng và có kết quả rất ấn tượng và vể hiệu năng thì chiếc máy ảnh đến từ Sony chỉ bị đánh bại bởi 2 sản phẩm dùng cảm biến Medium Format là Hasselblad X1D-50C và Pentax 645Z mà thôi.

Tuy vậy, DxOMark cũng cho biết ở phần thi độ sâu màu và dải tần nhạy sáng (Dynamic Range), D850 của Nikon vẫn có phần nhỉnh hơn 1 chút so với A7R III, với lợi thế nằm ở dải ISO thấp, với những nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng hoặc chụp ảnh tĩnh sử dụng tripod, họ sẽ nhận được thông tin, màu sắc, tông màu và chi tiết tốt hơn khi đặt ở ISO 32 trên D850, tuy nhiên, nếu chụp ở những dải ISO cao hơn, A7R III có thể sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Trên đây là phần tổng hợp của chúng tôi, cảm ơn quý vị đã quan tâm theo dõi để thêm thông tin chi tiết mời bạn tiếp tục theo dõi các bài viết trên vatgia!

Chưa có câu trả lời nào