Cái tên Go pro được người sáng lập Nick Woodman đặt. Ông là một người có đam mê với bộ môn lướt sóng. Với ý tưởng gắn một chiếc máy quay nhỏ gọn để có thể thu được những thước phim chân thật về lướt sóng mà các máy quay chuyên nghiệp không làm được thì Gopro đã ra đời.
![]()
Gopro cho người dùng của mình khả năng quay được 3D, với 2 camera 2D của Gopro và phầm mềm Gopro studio để chỉnh sửa định dạng thành 3D.
![]()
Với phần mềm Gopro Studio, bạn có thể chỉnh sửa video của bạn quay bằng Gopro từ đơn giản như cắt ghép, hay phức tạp hơn nữa là gắn các hiệu ứng vào một cách dễ dàng. Cuối cùng bạn có thể chia sẻ video của bạn lên Gopro channel, chuyên kênh dành cho những người dùng Gopro.
Vào năn 2012, một vận động viên nhảy dù đã vô tình làm rơi chiếc Gopro từ độ cao gần 4000m và chiếc Gopro đáp xuống mảnh đất gần đó mà không hề hấn gì.
![]()
Trong những năm trở lại đây, các bô phm điện ảnh đã sử dụng Gopro thể thực hiện vô số các cảnh quay hành động nhờ khả năng tiện dụng và quay phim chất lượng cao của máy.