Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tellmewhy Trả lời cuối cùng: 21/02/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Máy quay phim canon GL2 giá bao nhiêu nhỉ? Nhờ các bạn tư vấn giùm

   NguyenTruongAn 20/02/2009 - 22:31

   may quay phim canon GL2 gia bao nhieu tien vnd ? nho cac bac bao gia ve dum cam on ! mong cac Bac Email ve som dum em nhe ! .
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1509
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tellme

   21/02/2009 - 12:59
   Máy có Giá bán: 2.999 USD.

   Đây là đánh giá về máy

   Máy quay Canon GL2

   GL2 của Canon là một máy ảnh làm mờ đi ranh giới giữa máy quay chuyên nghiệp và máy quay nghiệp dư. Máy quay này có hầu hết những bộ phận của một máy quay chuyên nghiệp trong một thân máy nhỏ gọn.

   GL2 được trang bị 3 cảm biến ảnh CCD (mỗi cảm biến xử lý một trong 3 màu cơ bản là xanh lục, xanh dương và đỏ). Một lăng kính có nhiệm vụ tách ánh sáng đi qua ống kính thành 3 màu cơ bản và mỗi màu được hệ thống gương đưa đến cảm biến CCD riêng để xử lý. So với hệ thống một cảm biến CCD, hệ thống 3 cảm biến CCD mang đến hình ảnh rất chi tiết với khả năng tái hiện màu cực kỳ chính xác, giảm tối thiểu độ nhiễu màu và hiện tượng răng cưa ở rìa hình ảnh, tăng độ tương phản và độ phân giải màu tự nhiên. Hệ thống 3 cảm biến ảnh cũng cho phép tạo ra độ dịch chuyển điểm ảnh lớn hơn và khả năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu.

   Sức mạnh, kiểu dáng và chất lượng của ống kính dành cho máy quay phim truyền hình 35 mm của Canon đã làm thỏa mãn nhu cầu của các tay quay video dày dặn kinh nghiệm trong nhiều năm nay. Loại ống kính này được chế tạo từ khoáng chất Fluorite, vật liệu cho phép ống kính tạo ra độ phân giải, tương phản và độ phân giải màu cực cao - đồng thời làm cho khối lượng ống kính giảm đi rất nhiều. Được sử dụng để chế tạo ống kính của GL2, Fluorite cũng khử triệt để hiện tượng hiện tượng tán sắc màu - hiện tượng xảy ra khi các màu cơ bản của ánh sáng tách khỏi nhau trong ống kính - làm giảm độ sắc nét, độ tương phản và màu sắc của hình ảnh. Điều này hoàn toàn không có ở những ống kính quang học truyền thống.

   Hệ thống 3 cảm biến ảnh CCD.
   Hệ thống 3 cảm biến ảnh CCD.

   Để tăng độ chi tiết của hình ảnh hơn nữa, Canon đã dịch chuyển cảm biến ảnh CCD tiếp nhận màu xanh lục (chứa tới 60% chi tiết của ảnh) đi một nửa pixel theo cả chiều ngang và dọc. Sự dịch chuyển này làm tăng độ chính xác của quá trình nội suy điểm ảnh, tạo ra ảnh tĩnh có độ phân giải tương đương 410.000 pixel. Mỗi điểm ảnh có diện tích 72 phần nghìn mm vuông, lớn hơn 1,5 lần so với đa số các máy quay nghiệp dư khác trên thị trường hiện nay. Điểm ảnh tăng cũng làm tăng độ nhạy sáng, cho phép máy quay được trong điều kiện ánh sáng yếu. GL2 cũng được trang bị ống zoom quang 20x chế tạo từ chất fluorite, có tiêu cự tương đương với 39,5-790 mm của máy dùng phim 35 mm, cùng với zoom số 100x.

   Canon cũng trang bị cho ống kính của GL2 hệ thống ổn định hình ảnh quang học giúp cho ống kính dẫn ánh sáng vào cảm biến ảnh một cách chính xác khi máy bị rung khi quay. Hệ thống này bao gồm hai thấu kính phẳng đặt song song hai bên, ở giữa là một loại chất lỏng đặc biệt trong suốt có vai trò như một thấu kính cơ động. Ở điều kiện bình thường, nhóm thấu kính này truyền ánh sáng thẳng. Khi camera bị rung, bộ vi xử lý điều khiển chất lỏng này theo góc và hướng bị rung của camera. Lúc này hai thấu kính bên ngoài chất lỏng không song song với nhau nữa, do đó tạo thành một hệ kính mới lái ánh sáng sao cho ảnh vẫn luôn nằm trong khuôn hình bắt sáng của CCD. Về mặt kỹ thuật, hệ thống ổn định hình ảnh quang học không làm giảm chất lượng hình ảnh như hệ thống ổn định hình ảnh điện tử khi máy bị rung.

   Hệ thống ổn định hình ảnh quang học.
   Hệ thống ổn định hình ảnh quang học.

   Ngoài màn hình tinh thể lỏng 2,5 inch độ phân giải 200.000 pixel, có thể xoay ngang và vặn ngược, GL2 còn có khe ngắm điện tử 0,44 inch độ phân giải 180.000 pixel. Máy có 2 chế độ quay phim: thông thường (tỷ lệ 3:4) và màn ảnh rộng (16:9). Thời gian quay phim khi sử dụng một băng miniDV là 80-120 phút. Như các máy quay cao cấp khác, máy có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh và nghệ thuật để bạn tô điểm cho các thước phim video của mình. Chức năng ghi hình vào thời gian cố định cho phép người sử dụng ra lệnh cho máy ghi hình vào những thời điểm chọn trước. Sử dụng chức năng này, bạn có thể quay những cảnh có diễn biến chậm như cảnh hoa nở, mây trôi.

   Canon trang bị cho GL2 chip xử lý và thuật toán máy tính có chức năng phân tích liên tục ánh sáng đi qua ống kính để giúp máy lấy sáng chính xác trong mọi điều kiện ánh sáng. Bạn cũng có thể điều khiển hệ thống lấy sáng để đáp ứng điều kiện ánh sáng nào đó bằng cách chọn 1 trong 7 chế độ lấy sáng trên bánh xe điều khiển Program Dial.

   Bạn có thể biến GL2 thành một máy ảnh bằng cách chuyển sang chế độ chụp ảnh tĩnh. Bạn có thể chụp những bức ảnh độ phân giải 1,7 triệu điểm ảnh trên thẻ nhớ MMC hoặc SD. Tốc độ trập màn hình của máy có thể đạt tới 1/15.000 giây - một con số khó tin.

   Về âm thanh, GL2 có thể ghi âm ở chế độ 16 bit lên 2 kênh trên một track. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn chế độ ghi 12 bit để lồng tiếng cho các đoạn video. Bạn có thể chọn 2 chế độ lấy nét: tự động TTL và chỉnh tay. Cường độ sáng tối thiểu mà máy có thể chụp được là 6 Lux.

   GL2 có cổng IEEE 1394 để kết nối với máy tính hoặc các thiết bị video số khác để truyền dữ liệu tốc độ cao. Bạn cũng có thể kết nối máy với máy tính thông qua cổng USB 2.0 để tải ảnh tĩnh. Máy cũng có ngõ xuất và nhận tín hiệu composite video và S-video (đều nằm ở phía sau máy).

   GL2 có kích thước 118x136x306 mm, nặng 1,25 kg, tương thích với hệ màu NTSC.

   Việt Linh (theo Vanns)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm