Mua TV LCD Full HD dưới 10 triệu loại nào tốt?

[:(] TÌnh hình là gia đình em sắp tết chuẩn bị mua thêm Full HD nhưng dưới 10 triệu nên khó quá mong các bác tư vấn giúp loại nào tốt tý ấy các bác nhé, nhà em dùng lâu dài mà[:(] cảm ơn các bác trước nhé [):D(]
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Giá bán thấp nhất của tivi HD Ready hiện nay chỉ còn khoảng 5 triệu đồng cho loại 32 inch. Mẫu HDTV đang bán rất chạy là [url=http://www.vatgia.com/334/422453/sony-bravia-klv-32t550a.html]Sony 32T550 màn hình 32 inch,[/url] nguyên nhân chủ yếu là do giá giảm đặc biệt chỉ còn 6,7 triệu đồng. Các mẫu HDTV của Samsung và LG cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do giá không cao hơn 7 triệu đồng. Không chỉ giảm theo xu hướng, các chương trình khuyến mãi còn kéo giá bán nhiều mẫu tivi Full HD xuống dưới 10 triệu đồng, tạo cơ hội cho những người dùng “ghiền” HD thật sự. Hiện tại người dùng có thể tìm thấy những mẫu tivi Full-HD với giá dưới 10 triệu đồng ở hầu hết các siêu thị điện máy. Thương hiệu có nhiều mẫu Full HD giá rẻ là LG với dòng sản phẩm 32 inch, độ phân giải 1920x1080. Trong đó, mẫu rẻ nhất lá. [url=http://www.vatgia.com/334/303071/lg-32lg80fr-32-inch.html] LG 32LG80FR [/url](8 triệu đồng) được tích hợp hệ thống loa 3.1 có loa trầm, độ tương phản 50.000:1. 2. Mẫu [url=http://www.vatgia.com/334/391133/lg-32lf20fr-32inch.html]32LF20 (8,3 triệu đồng)[/url] có giá nhỉnh hơn chút với độ tương phản 70.000:1. 3. Mẫu [url=http://www.vatgia.com/334/368996/lg-32lh35fr-32-inch.html]32LH35FR (9,4 triệu đồng) [/url]có độ tương phản đến 80.000:1. 4. Riêng mẫu [url=http://www.vatgia.com/334/411385/lg-32lh35fd.html]32LH35 (10,5 triệu đồng)[/url] dù có độ tương phản chỉ 50.000:1 nhưng lại được tích hợp công nghệ âm thanh SRS TruSurround XT, đầy đủ cổng giao tiếp. 5. Samsung với mẫu [url=http://www.vatgia.com/334/354458/samsung-la32b530-la-32b530-32-inch-full-hd.html]LA32B530 (8,5 triệu đồng) [/url]cũng có màn hình 32 inch, được thiết kế pha lê trong suốt, hệ thống âm thanh SRS Trusurround HD. 6. Mẫu [url=http://www.vatgia.com/334/354466/samsung-la32b550-la-32b550-la32b550k1r-32-inch.html]LA32B550 (9,9 triệu đồng)[/url] đắt hơn nhờ có thêm cổng giao tiếp USB. Bạn tham khảo và chúc sớm mua được TV tốt nhé!
oizoioi
Trả lời 14 năm trước
Theo kinh nghiệm của mình có được, và các đàn anh của HDVN cũng hướng dẫn cho những bạn mới là : Nếu chủ yếu là xem HD thì nên nghiên cứu màn hình từ 42 inch trở lên, vì khi coi HD với tỉ lệ 21:9 sẽ thấy vừa mắt thôi chứ không phải là lớn. Mình dám cá với bạn là xem HD với tivi 32 inch sẽ thấy hối hận lắm đấy, và bạn mua Sony thì nên mua dòng V trở lên. Nhà mình trước dùng Sony 32T550a mà giờ đang bán 5 triệu ấy, hàng sx tại thái nhập nguyên con. cơ bản thì thiết kế ko được đẹp lắm,hình ảnh khi bạn ra công ty xem là film hay quảng cáo có chất lượng cao,nên thấy đẹp, nhưng so với nhưng thằng khác cùng giá tiền thì phải xem lại... Vài dòng góp ý với bạn, thân.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]TV LCD 32 inch "hàng hiệu" dưới 10 triệu[/b] [b] Những chiếc ti vi LCD không chỉ cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo hơn mà còn khiến phòng khách của bạn đẹp hơn. Với 10 triệu đồng, chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn một chiếc LCD 32" ưng ý. [/b] Hiện nay, chỉ cần với số tiền khoảng 5 - 6 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc tivi LCD 32", nhưng để có được một sản phẩm có chất lượng hình ảnh tốt, thiết kế đẹp, độ bền cao thì bạn cần phải đầu tư nhiều hơn. Nếu ngân quỹ của bạn "xông xênh" trong khoảng 10 triệu đồng thì lựa chọn một chiếc TV LCD kích cỡ màn hình trung bình (khoảng 32 inch) sẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất. Theo các chuyên gia, ở kích cỡ màn hình dưới 32 inch, LCD có giá rẻ hơn nhiều lần các TV Plasma. Và cũng ở kích cỡ màn hình này, các thông số kỹ thuật (đặc biệt là độ phân giải màn hình) không yêu cầu quá khắt khe như ở những dòng TV cỡ lớn vì lúc này màn hình TV khó phấn biệt được độ phân giải Full HD. Ở mức giá tầm trung, dù thông số kỹ thuật không khác biệt nhiều so với dòng LCD giá rẻ (dưới 8 triệu đồng), nhưng những cải tiến về công nghệ hình ảnh và những kết nối thông minh cũng khiến những chiếc TV này thỏa màn được nhu cầu giải trí ngày càng đa dạng của người tiêu dùng. Thêm đó, lựa chọn những chiếc LCD ở kích cỡ màn hình này cũng là một giải pháp tiết kiệm điện cho gia đình. Dĩ nhiên ở mức giá này, người sử dụng không thể "đòi hỏi" những thông số kỹ thuật vượt trội như ở các dòng TV cao cấp khác. Lúc này, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là chất lượng hiển thị hình ảnh của từng sản phẩm. [b]LG LH35[/b] [gallery]/3/uxq1263960498.jpg[/gallery] LH35 là mẫu TV tiết kiệm điện Nếu nhu cầu giải trí đa dạng và bạn thích một chiếc LCD Full HD thì ở mức giá 10 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc LH35. Đây đích thực là một TV LCD cao cấp dành cho người sử dụng với mức "dễ chịu" hơn so với các dòng HDTV cao cấp khác của LG. LH35 được thiết kế đẹp với độ dày màn hình chỉ 9,9mm. TV hỗ trợ full HD với độ phân giải màn hình 1920 x 1080p; độ tương phản động 80.000: 1 và thời gian đáp ứng là 4ms. Sản phẩm tích hợp đầu thu kỹ thuật số DVB-T, 3 cổng kết nối HDMI giúp bạn kết nối với các thiết bị giải trí khác. Tấm nền hình 10 bit giúp LH35 có tốc độ xử lý hình ảnh cao. Tuy nhiên, màn hình hiển thị những mảng màu đen chưa thực sự sâu. Bù lại, LH35 được LG bổ sung chức năng Picture Wizard cho phép sử dụng mẫu thử tích hợp sẵn trong màn hình để tự động căn chỉnh hình ảnh, sáng tối, tương phản, màu sắc, độ nét ngang dọc và ánh sáng nền cho người sử dụng có nhiều lựa chọn và tinh chỉnh ảnh dễ dàng hơn. Điểm thu hút ở LH35 là mẫu HDTV tiết kiệm điện. Ở chế độ đang hoạt động, màn hình chỉ tiêu thụ hết dưới 100 Watt. [b]Thông số kỹ thuật:[/b] * Độ phân giải: :1920 x 1080p * Góc nhìn: 178 * Tốc độ quét hình: 100Hz * Tương phản: 80.000:1 * Tốc độ đáp ứng: 4ms * Kết nối: 3 HDMI, VGA, AV * Giá bán tham khảo: 9,8 triệu (Picoplaza) [b]Panasonic TH-X15V[/b] [gallery]/3/xax1263960529.jpg[/gallery] Hình ảnh mượt mà Là dòng sản phẩm mới thay thế cho LX 80, Panasonic X15 cũng đang chiếm được nhiều thiện cảm của khá nhiều người tiêu dùng trên thị trường. Chiếc TV này sử dụng màn hình IPS Alpha cho góc nhìn rộng với hệ số tương phản 20.000:1. Công nghệ Motion Picture Pro với tốc độ quét hình 100Hz cũng cho những hình ảnh chuyển động mịn màng và sắc nét. Công nghệ sản xuất tấm nền hình mới của Panasonic cho tuổi thọ màn hình tới 60.000 giờ. Ngoài ra, công nghệ 24p Film và V-Audio Surround cũng là một điểm lý tưởng để lựa chọn chiếc TV này cho một rạp chiếu tại gia. Công nghệ VIERA Image Viewer của TV này cũng hỗ trợ xem ảnh trực tiếp trên thẻ SD kết nối với máy cùng đẩy đủ các kết nối HDMI , VGA, AV… [b]Thông số kỹ thuật:[/b] * Độ phân giải: 1366 x 768pixel * Góc nhìn: 178 * Tốc độ quét hình: 100Hz * Tương phản: 20.000:1 * Độ sáng màn hình: 450cd/m2 * Kết nối: HDMI, VGA, AV * Giá bán tham khảo: 10 triệu đồng (Nguyễn Kim) [b]Sony Bravia KLV-32T550[/b] [gallery]/3/ttt1263960561.jpg[/gallery] Dù là chiếc TV giá bình dân, nhưng KLV-32T550 vẫn mang chất lượng hình ảnh đắt giá của Sony Với nhiều người, Sony vẫn là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng hình ảnh. Model KLV-32T550 thuộc dòng Bravia T series năm 2009 là sản phẩm mới nhất của Sony dành cho phân khúc TV giá rẻ. Ngoài công nghệ xử lý hình ảnh Bravia Engine 3, dòng TV mới năm 2009 tích hợp thêm công nghệ Live Colour cho những hình ảnh sống động. Ngoài ra, Bravia 32T550 còn được trang bị công nghệ Tăng cường tín hiệu truyền hình (Intelligent Picture) giúp hình ảnh không bị nhoè khi xem truyền hình. Công nghệ MPEG Noise Reduction có khả năng tái tạo chi tiết chính xác hơn khi xem VCD/DVD. Ngoài việc hoạt động như một chiếc TV thông thường, Sony Bravia KLV-32T550 còn có chức năng như một radio FM, với 9 chương trình được cài đặt sẵn. Tính năng Power Saving Mode và Idle TV Standby để TV có thể chuyển sang chế độ chờ khi hết chương trình, giúp tiết kiệm nhiều năng lượng và chi phí hơn cho người dùng, đồng thời hạn chế tối đa tác động của việc xem TV với môi trường. [b] Thông số kỹ thuật:[/b] * Độ phân giải: :1366 x 768pixel * Độ sáng màn hình: 500cd/m2 * Tốc độ quét hình: 30Hz * Tương phản: 80.000:1 * Tốc độ đáp ứng: 8ms * Kết nối: 3 HDMI, Audio, * Giá bán tham khảo: 9,5 triệu đồng (Pico Plaza, MediaMart) [b]Samsung LA32B550K1[/b] [gallery]/3/fql1263960594.jpg[/gallery] Chiếc TV dành cho những người ưa thích thời trang Cũng chỉ với số tiền dưới 10 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu một chiếc TV LCD series 5 phiên bản năm 2009 của Samsung. Dù là một chiếc TV tầm trung nhưng Series 5 năm 2009 được ứng dụng thiết kế pha lê vốn dành riêng cho dòng TV LCD cao cấp của Samsung. Đây cũng là chiếc LCD tầm trung hiếm hoi có độ phân giải màn hình Full HD và được trang bị những thông số kỹ thuật nổi trội. Công nghệ xử lý hình ảnh DNIe™ plus và bộ nâng cấp màu thế hệ 2 (WCE 2) Plus giúp sản phẩm này hiển thị hình ảnh khá rõ nét. Samsung đã tích hợp vào đây bộ xử lý âm thanh vòm SRS TruSurround HD tạo hiệu ứng âm thanh 3 chiều mà không dùng đến loa ngoài. Mặc dù độ tương phản động là 70.000:1 và thời gian đáp ứng hình ảnh là 6ms. Nhưng dòng TV này chỉ đạt tốc độ quét hình 50Hz khiến hình ảnh có vệt mờ ở những pha chuyển động nhanh. Bù lại, Dòng TV này lại có khả năng tương thích với các tín hiệu phim ảnh có tốc độ hiển thị 24 khung hình/giây cho phép thưởng thức những hình ảnh nét mịn. Ngoài ra, chiếc TV này cũng trang bị 4 cổng HDMI và một cổng USB 2.0 và có khả năng xem ảnh và chơi nhạc MP3 như ở các dòng cao cấp khác của Samsung. [b]Thông số kỹ thuật:[/b] * Độ phân giải:1920 x 1080p * Góc nhìn: 178/178 * Độ sáng: 550cd/m2 * Tốc độ đáp ứng: 5ms * Công suất loa:10W x 2 * Ngõ vào: 3 HDMI,AV,Component,PC * Giá bán tham khảo: 9,8 triệu đồng (Pico Plaza, điện tử Hải Tàu)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]7 bí quyết cần nằm lòng để "rinh" được tivi LCD ưng ý.[/b] –[b] Giá tiền, kích cỡ, độ phân giải hay khả năng tương thích sẽ là những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn được 1 chiếc tivi LCD thật ưng ý, phù hợp với không gian, nhu cầu thưởng thức của gia đình mình. [/b] Đang có dự định mua một chiếc TV-LCD nhưng bạn không chắc chắn làm thế nào để có thể tìm kiếm được một sản phẩm thật ưng ý trong bối cảnh có quá nhiều nhà sản xuất đồ điện tử cung cấp TV-LCD như Toshiba, LG, Sony, BenQ, Sam sung, Panasonic ...? VTC News đưa ra một số hướng dẫn cần thiết giúp bạn chọn được một sản phẩm TV-LCD phù hợp nhất với gia đình mình. [b]Kích thước màn hình[/b] [gallery]/18/ffd1263961278.jpg[/gallery] Kích thước màn hình là yếu tố đầu tiên người mua phải quyết định. Thị hiếu của người tiêu dùng thuờng thích các TV-LCD có màn hình lớn, quan điểm chung của đại bộ phận người tiêu dùng là màn hình lớn thì thường tốt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là không gian của gia đình bạn và khoảng cách thích hợp, bởi vì phải đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa người xem và màn hình Điều quan trọng là nếu màn hình rộng mà ngồi ở khoảng cách gần sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn. Khoảng cách hợp lý là 2-5 feet (khoảng 60-150 cm) cho màn hình 20-27 inch, còn nếu màn hình 32-37-inch thì phải là 6-8 feet (khoảng 180 cm-240 cm). Trong khi đó, 10-14 feet (tương đương 330 cm-420cm) là khoảng cách dành cho màn hình 42-46 inch và 16 feet (tương đương 480cm) cho TV có màn hình 50 inch. Mặt khác màn hình LCD ghi điểm so với màn hình CRT ở độ sâu vật lý vì hầu hết đều nhỏ hơn 3 inch, chính điều này giúp người xem nhìn được cả những góc nhỏ. TV LCD có một mặt tốt là góc nhìn bên với góc rộng 160 độ đến 180 độ từ vị trí trung tâm. [b]Không gian[/b] [gallery]/18/erp1263961312.jpg[/gallery] Một điều khác cũng không kém phần quan trọng đó là suy nghĩ về không gian đặt chiếc LCD mới. Nếu chúng mỏng thì bạn có thể treo nó lên tường hoặc gắn lên bàn. Bạn có thể đặt bất cứ nơi nào thích hợp nhưng không nên gần lò vi sóng hoặc ánh nắng măt trời. Bởi những yếu tố này tác động đến quá trình hoạt động và hình ảnh của LCD. Mặt khác, cần chú ý đến không gian để đảm bảo thông gió và kết nói . [b]Độ phân giải[/b] [gallery]/18/bwh1263961339.jpg[/gallery] Độ phân giải và chi tiết của hình ảnh cho biết chất lượng hình ảnh tốt hoặc nét như thế nào. TV có độ phân giải tốt hơn thì chất lượng hình ảnh sẽ sắc nét hơn Độ phân giải tối thiểu trung bình của TV LCD là 1280 x 720 pixel. Tuy nhiên, có một số TV LCD có độ phân giải cao 1920x1080. Còn đối với những TV của dòng Sony Scarlet phổ biến trong khoảng 42 đến 47 inch có phạm vi độ phân giải 1920x1080 pixel, trong khi đó những sản phẩm 37 inch và 32 inch có độ phân giải là 1366x768 pixel. [b]Độ tương phản[/b] [gallery]/18/hek1263961376.jpg[/gallery] Một yếu tố cũng cần lưu ý là độ tương phản. Yếu tố này sẽ giúp xác định mức độ biến thể của phần trắng nhất và tối nhât của hình ảnh. Nếu TV LCD có độ tương phản thấp thì những hình ảnh tối khi nhìn thấy sẽ xám xịt còn những hình ảnh sáng hoặc xám sẽ bị xoá hoặc mờ. vì vậy độ tương phản trung bình cho một TV LCD 32 inch là 10000:1. Những TV-LCD mới của hãng Toshiba đã cung cấp độ tương phản động cao hơn (lớn nhất 30000:1 với TV 37 inch), sản phẩm mới nhất của hãng Sony là LCD LA46A650 46 inch có độ tương phản động là 50000:1. Còn dòng Scarlet của Sony cũng có độ tương phản động là 50000:1 trong tất cả các sản phẩm. [b]Thời gian đáp ứng chuyển động[/b] Khi bạn yêu thích thể thao hoặc các bộ phim hành động thì việc kiểm tra yếu tố thời gian đáp ứng chuyển động là cần thiết. Thời gian đáp ứng chuyển động là thời gian hiển thị rõ nét hình ảnh, nếu thời gian đáp ứng càng cao thì việc hiển thị rõ nét hình ảnh càng lâu. Điều này rất quan trọng, với những cảnh như một chiếc xe tăng tốc hoặc hình ảnh trong một trận đấu tennis, nếu thời gian đáp ứng không đủ tiêu chuẩn thì những hình ảnh chuyển động nhanh như thế khi nhìn thấy sẽ bị mờ và không rõ. Vì vậy, trước khi mua nên chú ý kiểm tra các thông số của thời gian đáp ứng chuyển động (ms=miligiây). Trung bình một TV LCD nên có thời gian đáp ứng chuyển động là 6 miligiây, 8 miligiây,12 miligiây. [b]Khả năng tương thích[/b] [gallery]/18/xnq1263961415.jpg[/gallery] Cần kiếm tra nguồn kết nối, nếu bạn có một thiết bị giải trí gia đình thì khi mua LCD nhất thiết phải có tất cả các kết nối cần thiết để tương thích với hệ thống giải trí trong gia đình bạn. Đồng thời TV LCD có thể làm việc như màn hình vi tính, nên kiểm tra kết nối của TV LCD cho Svideo, video, và đầu vào RGB CART. Bạn cũng nên kết nối TV với thiết bị chơi game giải trí, HD DVD hoặc blu-ray player( đầu đĩa). [b] Giá cả[/b] Giá của TV LCD phụ thuộc vào kích thước và chức năng mà bạn đang tìm kiếm. Nếu chức năng hoàn hảo và kích thước lớn thì giá cũng sẽ không rẻ. Nhưng nhiều khi giá của nó nó cũng phụ thuộc vào thương hiệu. Giá LCD ở Việt Nam dao động từ 7 triệu đồng thậm chí có thể lên tới gần 100 triệu đồng tuỳ theo hãng, mẫu mã, chức năng, độ phân giải và kích thước.