Hỏi về độ tương phản 10000:1 của tivi LCD?

Em định mua 1 cái tivi LCD khoảng 32 hoặc 37inch, thấy nhà sản xuất ghi trên sản phẩm là độ tương phản 10000:1, có cái thì 5000:1. Bro nào biết cái này chỉ giáo giúp về cái này cho em với, độ tương phản quyết định gì của tivi? Có quan trọng không? Cám ơn các bro!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tỉ lệ trên là tương phản động. Ít có giá trị đánh giá độ nét của LCD. Quan trong nhất là tươngt phản tĩnh. Độ tương phản tĩnh càng cao thì càng có giá trị. Con số đó ảo lắm bạn à. Tốt nhất là đừng quan trọng nó, cứ 2ms >100mhz mà chiến. Tương phản cao =>mức độ sáng lớn => tốn điện nhức mắt và xem ảnh tĩnh xấu do quá sáng. Thân.