Những mẫu TV nào đang được đánh giá cao ???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Samsung C8000, C7000, LG PK950 hay Panasonic Z1 trong danh sách đều là những mẫu HDTV đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Dưới đây là những mẫu HDTV hiện đang giành được điểm số cao nhất trong các bài kiểm tra và đánh giá của tạp chí Cnet. Hơn một nửa trong số đó đã và đang có mặt tại thị trường Việt Nam.

9. LG PK950 (điểm đánh giá 7,6/10)

LG PK950. Ảnh: LG.

PK950 series là dòng TV Plasma cao của LG, có mặt trên thị trường với 2 model 50 và 60 inch. Màn hình sử dụng thiết kế gương, không đường viền (Borderless) giúp PK950 được đánh giá cao hơn về ngoại hình so với các mẫu Plasma khác tới từ Panasonic và Samsung.

LG cũng trang bị cho mẫu Plasma của mình công nghệ màn hình TruBlack Filter, hệ thống âm thanh với loa ẩn công suất 20 Watt, đi kèm với tính năng kết nối mạng thông qua hệ thống NetCast.

8. Samsung C8000 (điểm đánh giá 7,6/10)

Samsung LED C8000. Ảnh: Samsung.

Có cùng điểm số với mẫu Plasma của LG là Samsung 3D LED C8000. Ngoài công nghệ màn hình LED, C8000 series còn được trang bị khả năng phát hình 3D đi kèm với bộ xử lý chuyển đổi trực tiếp các nội dung 2D thành 3D.

Không đạt độ mỏng như C9000, nhưng mẫu 3D LED C8000 cũng có độ dày rất khiêm tốn, đi kèm với một loạt công nghệ hình ảnh không hề thua kém như 3D HyperReal Engine, khả năng quét hình 200Hz với Clear Motion Rate 50 x 16, cùng các tiêu chuẩn âm thanh Dolby Digital Plus và SRS TheaterSound.

7. Panasonic G20 (điểm đánh giá 7,7/10)

Panasonic Plasma G20. Ảnh: Panasonic.

G20 là model Plasma không được Panasonic phát hành tại Việt Nam mà chỉ xuất hiện tại các thị trường nước ngoài. TV Plasma mang series G20 được đánh giá cao về khả năng trình diễn phim ảnh FullHD với độ sâu ấn tượng và chất lượng hình ảnh. Nhà sản xuất của Nhật cũng có những cải tiến trên G20 giúp cải thiện khả năng tiêu thụ năng lượng vốn là điểm yếu trên những dòng Plasma thế hệ trước của Panasonic.

Panasonic Viera G20 series cũng mẫu HDTV được trang bị khả năng giải trí và kết nối mạng với hệ thống Viera Cast tích hợp, cho phép người dùng sử dụng kho dữ liệu trực tuyến, hoặc tán gẫu, trò chuyện hình ảnh thông qua dịch vụ Skype có trên TV.

6. Panasonic Z1 (điểm đánh giá 7,9/10)

Panasonic Z1. Ảnh: Panasonic.

Đây là sản phẩm ra đời sớm nhất trong danh sách những mẫu TV đang được Cnet đánh giá cao nhất. Tuy nhiên Z1 vẫn đang chiếm giữ vị trí Plasma Panasonic mỏng nhất tại Việt Nam với độ dày chỉ khoảng 25,4 mm.

Z1 còn sở hữu nhiều công nghệ hiện đại của hãng Plasma tới từ Nhật như tấm màn NeoPDP, khả năng quét hình Subfield tốc độ cao, cho phép trình diễn hình ảnh với dải màu đen sâu ấn tượng, khả năng tái tạo màu trung thực, chính xác cao. Hệ thống Viera Cast cũng được Panasonic trang bị sẵn trên sản phẩm.

5. Sony HX900 (điểm đánh giá: 7,9/10)

Sony HX900. Ảnh: Sony.

HX900 cũng là mẫu HDTV không xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong số những mẫu Bravia đầu tiên được Sony trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh 3D.

Tuy nhiên, không giống như LX900 (model 3D dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam), Sony HX900 chỉ hỗ trợ 3D ready. Cho phép phát hình ảnh nổi thông qua thiết bị đồng bộ hồng ngoại IR Emitter rời bên ngoài, và không sở hữu bộ xử lý chuyển đổi nội dung 3D.

4. Vizio 2XVT (điểm đánh giá: 7,9/10)

Vizio 2XVT. Ảnh: Cnet.

Vizio, thương hiệu TV hàng đầu của Mỹ cũng chiếm một sản phẩm trong danh sách của Cnet.

Điểm mạnh của Vizio 2XVT là nó có mức giá rẻ hơn so với các sản phẩm LCD khác cùng sử dụng công nghệ đèn LED kiểm soát tối mờ cục bộ. Đi kèm với đó, mẫu LED của Vizio của còn khả năng trình diễn hình ảnh tốt ở cả điều kiện phòng tối và sáng.

Vizio còn bán kèm với mẫu HDTV 2XVT của mình một điều khiển Bluetooth, có bàn phím QWERTY dạng trượt, gíup người dùng có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích trực tuyến Internet thông qua kết nối Wi-Fi có sẵn trên TV.

3. LG LE8500 (điểm đánh giá: 8,0/10)

LG LE8500. Ảnh: LG.

LG LE8500 là mẫu LG Infinia cao cấp thứ hai, chỉ đứng sau model 3D LED LX9500. Bởi vậy, LG đã không trang bị cho LE8500 công nghệ trình diễn hình ảnh 3D, khả năng quét hình 400Hz mà thay vào đó chỉ là công nghệ đèn chiếu LED viền, với màn hình FullHD có khả năng tối mờ cục bộ cùng tốc độ quét hình 200 Hz.

2. Samsung C7000 (điểm đánh giá: 8,0/10)

Samsung LED C7000. Ảnh: Samsung.

Mẫu 3D LED Samsung C7000 lại nhận được sự đánh giá của Cnet cao hơn so với model C8000. Việc có nhiều kích thước màn hình hơn, (từ 40, 46 và 55 inch) giúp C7000 có một mức giá phù hợp với người tiêu dùng hơn so với model C8000 chỉ có duy nhất kích thước 60 inch đắt tiền.

Về cơ bản, C7000 và C8000 cũng sở hữu các thông số kỹ thuật khá trùng khớp với nhau. Cả hai đều sử dụng công nghệ màn hình LED, hỗ trợ độ phân giải FullHD, có khả năng trình diễn 3D với tính năng chuyển đổi hình ảnh 3 chiều, kèm với hệ thống ứng dụng giải trí trực tuyến Internet@TV và Samsung Apps.

1. Panasonic VT20 (điểm đánh giá: 8,7/10)

Panasonic Plasma VT20. Ảnh: Panasonic.

Vượt qua các mẫu LED đắt tiền, các mẫu TV 3D hỗ trợ khả năng chuyển đổi nội dung từ 2D, mẫu Plasma 3D Viera VT20 series của Panasonic lại là sản phẩm được Cnet lựa chọn là tốt nhất, với điểm số đánh giá lên tới 8,7/10.

Với tấm nền NeoPDP G13 thế hệ mới nhất, cả nội dung 3D lẫn 2D khi được trình diễn trên VT20 đều đạt được độ tương phản cao vởi dải màu đen sâu, hình ảnh đạt độ chi tiết ngay khi trong những khung hình tối. Ngoài ra, Panasonic VT20 hỗ trợ các kết nối mạng DLNA, Ethernet và cả Wi-Fi với thiết bị gắn rời.

Panasonic dự định sẽ phát hành Viera VT20 tại Việt Nam với hai model 50 và 65 inch, trong đó mẫu nhỏ hơn sẽ có giá khoảng 55 triệu đồng.

Giá tham khảo tại Việt Nam
Model 40/42 inch 46 inch 50 inch 54/55 inch 60 inch
LG PK950 series 25,99 49,99
Samsung LED C8000 75,9
Panasonic Z1 89,9
Samsung LED C7000 series 35,9 47,9 68,5
Panasonic VT20 55

Đơn vị: triệu đồng

(Theo sohoa)