Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Xin hỏi TV LCD loại nào xem truyền hình cáp tốt nhất ạ? Xin cảm ơn.

quaque 12/07/2008 - 16:13

Đặc Sản Quê Nhà - ĐC: Vietnam
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.953
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Phan Trí Đức

14/07/2008 - 10:58
TV LCD đáp ứng được mọi nguồn hình ảnh tiêu chuẩn SD, tùy một số loại có khả năng đáp ứng hình ảnh HD và Full-HD. Do đó để xem truyền hình cáp thì tất cả LCD TV trên thị trường Việt nam đáp ứng tiêu chuẩn mầu PAL, SECAM và NTSC hay đa hệ mầu (một số địa phương phát kênh nước ngoài vẫn để nguyên hệ mầu là NTSC hay Secam) đều có thể xem được tốt.

Nói chung các loại TV bán chính thức tại Việt nam đều có thể xem được truyền hình cáp. Bạn nên chọn loại LCD TV có độ tương phản cao và có các chức năng, công nghệ xử lý ảnh hiện đại để có chất lượng hình ảnh sắc nét và màu sắc tươi. Độ tương phản càng cao thì LCD TV càng đắt tiền hơn.

Bạn nên tham khảo thêm bài viết
Trích dẫn:
Trước hết bạn cần xác định nhu cầu thực sự của mình là gì, cần những tính năng nào, độ lớn màn hình là bao nhiêu, và tiền trong túi bạn có đủ để chi trả cho một chiếc TV độ nét cao (HDTV) theo ý thích hay không, rồi mới đề cập tới các khía cạnh khác. Nói vậy để bạn làm sao có thể cân bằng giữa hai yếu tố: nhu cầu và chi phí bỏ ra.

Chọn độ phân giải

Hiện độ phân giải tối đa cho một chiếc HDTV là 1080p (1920 x 1080 pixel). Với độ phân giải này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác về hình ảnh, chuyển động và âm thanh như trong thế giới thực. Cũng có một số mẫu TV LCD được quảng cáo là có độ phân giải 1080i với chất lượng ngang bằng 1080p nhưng lại có giá thấp hơn. Tuy nhiên, độ phân giải thực tế của TV LCD 1080i chỉ vào khoảng 1366 x 768 pixel với chất lượng hình ảnh đạt mức tương đối so với TV LCD 1080p. Bạn cần biết rằng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức chi tiết hình ảnh khi xem, nhất là khoảng cách ngồi xem. Nếu ngồi ở khoảng cách 12 feet thì mắt thường rất khó phân biệt sự khác nhau giữa video 1080i và 1080p. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức một chất lượng video tốt hơn, và lại ngồi ở khoảng cách gần hơn thì tốt nhất là nên chọn chuẩn 1080p.

Độ tương phản và tỉ lệ đáp ứng

Nói về tỉ lệ đáp ứng thì công nghệ tốt nhất hiện nay đối với màn hình LCD là 120-Hz. Hầu hết các màn hình LCD 120-Hz khi xử lý tín hiệu video truyền thống ở mức 60-Hz đều mang lại chất lượng hình ảnh rõ nét và chi tiết hơn. Cũng giống độ phân giải màn hình 1080p, những màn hình được tích hợp công nghệ 120-Hz thường đắt hơn.

Còn về độ tương phản của HDTV, có nhiều cách tính nhưng chung quy lại khi trình diễn video ở mức tối nhất, nếu chiếc TV LCD nào có mức tối hơn thì sẽ có độ tương phản tốt hơn. Khi đó hình ảnh được tạo ra sẽ chi tiết hơn, bão hòa tốt hơn, và trông thật hơn. Tuy nhiên, nếu cứ theo cấu hình mặc định của HDTV thì bạn sẽ không đạt được độ tương phản tốt nhất. Bạn nên thử chuyển qua các chế độ có sẵn như Theater, Natural, hoặc Movie để kiểm tra xem chế độ nào là phù hợp nhất.

Chọn bề mặt màn hình


Màn hình của một chiếc TV LCD có thể sáng gấp 2 lần so với màn hình plasma, và mức sáng này sẽ rất hữu ích khi xem ở ngoài trời nơi rất khó kiểm soát được nguồn ánh sáng xung quanh. Trong một môi trường ánh sáng tốt, thì nguồn sáng mạnh hơn của màn hình LCD sẽ mang lại hình ảnh chi tiết hơn nhờ xử lý độ tương phản ảnh tốt hơn. Nhiều màn hình LCD có lớp phủ bề mặt để giảm thiểu tối đa tác động ánh sáng phản chiếu. Tuy nhiên, một công nghệ mới hơn là màn hình gương sẽ giúp hiển thị hình ảnh một cách tốt hơn - tăng độ phân giải và mức bão hòa màu sắc. Khi chọn một chiếc HDTV, bạn nên chọn màn hình gương thay cho màn hình thông thường.

Điều khiển ánh sáng nền

Màn hình LCD tạo ra ảnh bằng cách phát sáng từ hệ thống ánh sáng nền thông qua các bộ lọc quang học. Do vậy, nếu bạn muốn tìm một chiếc HDTV cho phép điều chỉnh mức độ ánh sáng nền (tự động hay thủ công), bạn cần phải quan tâm tới điều này. Khả năng điều khiển ánh sáng nền sẽ giúp giảm mức căng thẳng của mắt trong những môi trường thiếu ánh sáng. Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng tới cả mức tiêu thụ năng lượng của màn hình. Ánh sáng nền càng thấp thì điện năng mà màn hình tiêu thụ càng ít. Việc giảm ánh sáng nền cũng giúp tăng tuổi thọ của màn hình (tuổi thọ trung bình của màn hình LCD là 50.000 giờ). Và như vậy, bạn nên chọn một chiếc HDTV cho phép điều chỉnh ánh sáng nền.

Chọn kích cỡ màn hình

Công đoạn này khá đơn giản vì chỉ cần tuân thủ theo nguyên tắc càng lớn càng tốt nhưng phải phù hợp với không gian sử dụng và hầu bao của bạn. Khi chọn kích cỡ màn hình, bạn cũng cần để tâm tới yếu tố muốn sử dụng loa tích hợp của màn hình hay loa ngoài. Nếu là loa ngoài, không gian bố trí sẽ rộng hơn.

Chọn cổng cắmMột chiếc HDTV nhất thiết phải có cổng cắm HDMI để chuyển đổi và nâng cấp video số thành môi trường rạp hát gia đình. HDMI sẽ là chuẩn của nhiều năm tới bởi nó mang lại chất lượng tín hiệu số rõ nét hơn, hình ảnh chuẩn xác và chi tiết hơn, âm thanh trung thực hơn. Những thiết bị có thể kết nối tới HDTV thông qua cổng HDMI bao gồm đầu DVD (thế hệ mới), đầu đọc Blu-ray, đầu phát kỹ thuật số và các game console cao cấp. Thường một chiếc HDTV có từ 2-4 cổng HDMI, và tất nhiên càng có nhiều thì càng tốt.


Còn hai điểm nữa cần chú ý khi bạn mua TV LCD:

1. Màn LCD rất dễ có các điểm "chết" (không hiển thị được hình ảnh), muốn phát hiện ra các điểm này, bạn nên yêu cầu nhân viên cho màn hình hiển thị ảnh chỉ có một mầu (ví dụ mầu đen và mầu trắng), khi hiển thị ảnh chỉ có một mầu, nếu TV LCD có điểm chết thì điểm này sẽ nổi bật lên trên nền trắng (hoặc đen). Các bạn chú ý là điểm chết này rất nhỏ (thường chỉ bằng đầu kim) nên chú ý rà soát kỹ.

2. Tắt màn hình đi, nhìn theo góc nghiêng sao cho nguồn sáng phản vào màn hình để rà soát xem màn hình có bị xước không, vì khách đến xem thường sờ tay lên màn hình nên dễ để lại vết tay (do mồ hôi) bạn nên dùng bông hoặc giấy ăn mềm lau nhẹ để loại trừ, rồi rà soát xem có viết xước trên màn hay không.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm