Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Nên đặt tivi ở đâu trong nhà?

Nguyễn Hoàng Đức 15/04/2017 - 14:03

Mình mới chuyển nhà nên chưa biết đặt ở đâu cho hợp lí, các bạn tư vấn giúp mình với?

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
219
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyễn Hương Lan

16/04/2017 - 16:46

Bố trí tivi đúng nơi, đúng cách không chỉ giúp bạn thoải mái hơn khi xem truyền hình, mà còn giúp bảo vệ độ bền và tăng tuổi thọ tivi. Khi đặt tivi, bạn nhớ tránh xa nhưng nơi dưới đây nhé.

1Những nơi chật chội, hộc tủ vừa khít với tivi

Nhiều người dùng thường thích đặt tivi vừa khít vào hộc tủ. Cách làm này tất nhiên sẽ giúp phòng khách nhà bạn trông rất gọn gàng đẹp mắt. Tuy nhiên, đây không phải một cách làm tốt cho tivi.


Không nên đặt tivi quá khít với hộc tủ

Bởi lẽ, tivi cũng như bao thiết bị điện tử khác, khi sử dụng sẽ có toả nhiệt. Tủ quá chật, quá khít khiến nhiệt toả ra không thoát được gây hao điện và giảm độ bền tivi. Do đó, cách bố trí tivi phù hợp đó là bạn nên đặt ở nơi thoáng khí, cao ráo.

Nếu bạn bỏ tivi vào hộc tủ nên chọn loại rộng hơn so với kích thước tivi, đủ để tivi có một khoảng để “thở”.

2Nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

Ánh nắng mặt trời không chỉ khiến màn hình tivi bị chói, giảm chất lượng hình ảnh, mà còn có thể khiến tivi nóng lên và nặng hơn có thể khiển màn hình bị phòng rộp.

Do đó tốt nhất bạn nên để tivi tránh xa những nơi ánh sáng trực tiếp tiếp vào. Nếu tivi ở gần cửa sổ, thì có thể mắc thêm rèm treo để bảo vệ độ bền tivi.


Nếu tivi gần nguồn ánh sáng trực tiếp có thể mắc thêm màn

3Nơi có độ ẩm cao

Bạn muốn bắt tivi trong phòng tắm để vừa thong thả ngâm mình trong bồn, vừa xem phim? Nghe có vẻ rất thú vị, tuy nhiên thực tế bạn nên cân nhắc vì cách làm này không có lợi cho độ bền tivi.


Đặt trong phòng tắm không tốt cho tivi

Nếu như ánh sáng mặt trời có thể khiến tivi dễ bị phồng rộp, thì độ ẩm có thể khiến màn hình bị mốc, đồng thời độ ẩm còn làm hỏng linh kiện bên trong máy.

Khi đặt tivi, bạn hãy lưu ý tránh nơi có độ ẩm cao (ví dụ nhà tắm), nơi gần tường hay bị thấm nước, nơi có thể bị ảnh hưởng khi trời mưa...

4Trên đầu tủ lạnh

Nhiều gia đình hay đặt tivi ngay trên đầu tủ lạnh để tiết kiệm diện tích, cũng như thuận tiện để cả nhà cùng xem tivi khi ăn cơm trong bếp...

Tuy nhiên bạn có biết thường xuyên mở tủ lạnh sẽ khiến hơi lạnh (mang theo hơi nước) bay ra và bốc lên, gây ẩm các vi mạch của tivi được đặt bên trên, làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong tivi.

Đồng thời thì dàn nóng phía sau của tủ lạnh khi trao đổi nhiệt ra sinh ra hơi nóng, việc tivi tiếp xúc nhiều với hơi nóng như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tivi. Do đó, bạn không nên đặt tivi trên tủ lạnh.


Nhiều gia đình thích đặt tivi ngay trên tủ lạnh

5Nơi gần nguồn nhiệt

Bạn không nên để tivi gần bếp lò, gần máy sưởi... trong nhà vì nhiệt độ từ các thiết bị này sẽ khiến màn hình tivi nóng lên, giảm độ bền đồng thời cũng ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong tivi.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm