Xin hỏi TV CRT 100 Hz so với LCD 50, 100 Hz, 200 Hz ... và Plasma ảnh hưởng đến mắt trẻ em như thế nào?

Xin hỏi TV CRT 100 Hz so với LCD 50, 100 Hz, 200 Hz ... và Plasma ảnh hưởng đến mắt trẻ em như thế nào? Có thể xắp sếp theo thứ tự từ tốt đến xấu theo từng loại được không? Cám ơn nhiều! Nguyen Dinh Toan, ndt2510@...
Chita
Trả lời 15 năm trước
Công nghệ LCD TV là công nghệ tiên tiến nhất, màn hình loại này không sinh ra các tia có hại cho mắt nên dần được người dùng lựa chọn để thay thế các loại CRT và Plasma. Bạn có thể yên tâm cho trẻ em xem TV bằng màn hình LCD. Tuy nhiên, cần hạn chế thời gian xem của trẻ vì có hại về thần kinh và não khi xem TV quá lâu. Tần số bạn nêu là tần số quét của hình, không liên quan đến vấn đề sức khỏe, chủ yếu nó quyết định đến sự chuyển động mịn màng của hình ảnh. Tần số càng cao, hình ảnh càng mịn, nhất là các hình ảnh chuyển động nhanh (xem đá bóng, đua ô tô, máy bay v.v...).