Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh ưu, nhược điểm của tivi màn hình cong

Trần Thanh Trà05/12/2018 - 11:49

Lượt xem 126

Ngay khi vừa mới ra mắt, các dòng sản phẩm màn hình cong đã tạo ra một cơn sốt không hề nhỏ đến giới công nghệ vì kiểu dáng lạ, hiện đại tuy nhiên giá lại khá cao. Điều này khiến nhiều khách hàng đắn đo không biết có nên mua tivi màn hình cong hay không? Hãy cùng chúng tôi đánh giá những ưu, nhược điểm của dòng tivi này nhé.

Ưu điểm

Hình ảnh có chiều sâu

Nhờ kiểu thiết kế độc đáo khi màn hình được uốn cong đã giúp người xem khi nhìn tivi có cảm giác mọi thứ đa chiều và chân thực hơn so với tivi màn hình phẳng.

Hình ảnh sắc nét, độ tương phản cao

Có nên chọn mua TV màn hình cong hay không 9

Vì đặc điểm màn hình tivi cong, nên khoảng cách từ mắt bạn đến mọi vị trí trên màn hình sẽ đồng nhất và nhờ đó chất lượng hình ảnh của tivi sẽ luôn được duy trì.

Thiết kế sang trọng, ấn tượng

Điểm thu hút đầu tiên của một chiếc tivi màn hình cong ngoài chất lượng hình ảnh ra, đó chính là “ngoại hình” độc đáo và đầy lạ mắt so với các mẫu tivi truyền thống. Nếu đặt trong không gian phòng khách hiện đại, thực sự là một điểm nhấn đắt giá. Rất nhiều người đã lựa chọn mua tivi cong vì thiết kế bắt mắt của nó.

Nhược điểm

Chất lượng hình ảnh

Nếu bạn đag băn khoăn liệu màn hình cong ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh thì đừng quá lo lắng. Sự thật ra, dù màn hình cong hay phẳng thì cũng không khiến cho chất lượng hình ảnh khác biệt vì chất lượng hình ảnh còn phụ thuộc vào độ phân giải, kích thước màn hình,... và đương nhiên chất lượng hình ảnh càng tốt thì số tiền bỏ ra càng nhiều, với tivi màn hình cong thì số tiền chi trả còn đắt hơn nữa.

Góc nhìn

Có nên chọn mua TV màn hình cong hay không 3

Bạn chỉ thực sự thấy rõ độ tương phản và màu sắc sống động khi ngồi ở đúng vị trí chính diện tivi. Nếu ngồi ở góc khác như góc nghiêng thì chất lượng hình ảnh không còn tốt nữa. Hầu như các gia đình Việt hiện nay đều khá đông thành viên và không phải ai cũng có thể ngồi vị trí đẹp để xem tivi.

Dễ bị phản xạ ánh sáng

Bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu khi xem tivi màn hình cong ở những nơi nhiều sáng vì các cạnh màn hình được thiết kế bo cong giống như một tấm lưới, khúc xạ ánh sáng trở lại trung tâm màn hình.

Tốn diện tích

Có nên chọn mua TV màn hình cong hay không 6

Tivi màn hình cong không thích hợp để treo tường vì nếu nhìn nganng sẽ rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa do tivi cong nên khi treo tường sẽ bất tiện hơn so với tivi màn hình phẳng.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của tivi màn hình cong. Hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn!

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn