TV Plasma rất tốt vậy sao em thấy khi mua TV to tầm từ 32 inch trở lên mọi người toàn chọn TV LCD thế?

Em hỏi hơi ngố tí, theo như lập luận của các bác trên này thì Plasma Pana như trên sẽ cháy hàng, còn LCD của các hãng khác ngồi chờ mốc mép phải không ah?! Em thấy hơi khó hiểu là tại sao Plasma tốt thế mà mọi người lại vẫn cứ chọn LCD nhỉ???!!!
BT
Trả lời 15 năm trước
Nhiều người không chọn plasma vì nhiều người cũng đặt câu hỏi như bạn. - Thứ nhất, LCD có dải màn hình từ thấp đến cao, khoảng 26-37" vẫn là khoảng màn hình chiếm đa số nhu cầu tiêu dùng, và ở phân đoạn này LCD hoàn toàn chiếm ưu thế vì plasma ở VN 99% là trên 42". - Thứ hai, LCD và plasma là 2 công nghệ khác nhau, mặc dù LCD chiếm thị phần lớn (vì cái lý do trên), nhưng xét về tốc độ tăng trưởng thì same nhau, mỗi thằng hùng cứ 1 phương chứ không nói là cái nào đã lợi thế hoàn toàn. Bác thích tham khảo thị phần thì mời vào displaysearch.com, đừng đọc mấy cái Số hóa, tư vấn tiêu dùng... linh tinh của VN. - Thứ ba, ở VN đa phần người tiêu dùng không update về công nghệ, khi mua hàng phụ thuộc hoàn toàn vào lực lượng bán hàng ở các siêu thị, đội này thường hót là chính, nói L với N còn không chuẩn, nhưng lại là lực lượng tư vấn tác động chính đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Đóng vai khách hàng tiêu dùng khi nói chuyện với đội này bác sẽ nhận được những tư vấn hài hước như: "LCD là công nghệ cao hơn", "plasma rất nóng và vô cùng tốn điện".... Thực sự tới 2008, quan sát trên VNAV - forum nghe nhìn lớn nhất ở VN, tôi mới thấy nhiều thành viên quan tâm và mua sắm plasma, chứ trước đó còn nhiều định kiến lắm. - Thứ tư, plasma và LCD đều có ưu nhược điểm, tùy vào gu xem để lựa chọn. Tuy nhiên ở tầm tiền trên 10Tr 1 chút, theo cá nhân tôi khó có con LCD nào có chất lượng hình ảnh được như plasma Panasonic, xét về cả hình ảnh, độ lớn màn hình, thương hiệu... đó là ý kiến cá nhân của tôi. Không có ai phải mốc mép cả, plasma vẫn nằm trong phân đoạn của nó, LCD cũng vẫn sống theo phân đoạn của nó. Rất nhiều người "sợ" xem 42" vì nghĩ là nó quá to do chuyển từ 21-29" CRT lên, nhưng đảm bảo xem 1 thời gian thì lại cảm thấy 42" bé thôi.