Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
biet_tuot mitdac thuyha luckytwice nobody12 SodepCatTuong lover19 nshai huyphuc1981_nb huykhoidinh Trả lời cuối cùng: 01/05/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
Samsungled tivi
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   TV LED hơn gì TV LCD? Nếu cùng giá tiền với LCD bạn sẽ chọn TV LED hay TV LCD?

   22/04/2009 - 15:36

   Em chỉ thấy nó mỏng kinh đi được http://www.samsung.com/vn/system/consumer/product/2009/04/09/ua46b7000wrxxv/diamge.jpg
   Nếu cùng giá tiền với LCD bạn sẽ chọn TV LED hay TV LCD?
   88,14%
   11,86%
   Tổng cộng: 59 phiếu
   * Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
   2 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   126000
   Trả lời (33)
   Bình luận bằng Facebook (33) | Bình luận bằng ID Vatgia (33)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   huyphuc1981_nb

   01/05/2009 - 07:23
   Ui, bọn này quảng cáo bậy quá.

   LED dipslay là từ dùng để chỉ màn hình có điểm ảnh làm bằng LED, còn màn hình LCD có back light bằng gì thì cũng là LCD. Màn hình LED rất đẹp vì phát sáng chủ động, tiết kiệm điện, máy chạy mát, góc nhìn rộng, độ sáng có thể điều khiển các chỉ tiêu gấp hàng chục lần LCD.

   Các điểm ảnh của LCD làm từ các vật liệu có thể điều khiển được độ trong, chứ không phải các điểm phát sáng, vì vậy chúng cần nguồn sáng nền, gọi là back light. Cái back light (đèn nền) này có thể làm từ nhiều thứ, LED cũng được dùng từ lâu, dùng LED hay đèn ống không cải thiện bao nhiêu chất lượng hình. Còn độ dầy mỏng hay các tiến bộ khác... không phụ thuọc vào LED làm back light, chẳng qua là đời mới hơn của các thứ khác trong TV. Ánh sáng trắng đi qua back light phải qua kính lọc mầu, rồi mới đi qua LCD nên hiệu quả phát sáng chỉ vài phần trăm so với ánh sáng trắng phát ra từ đèn nền, cỡ vài phần vạn năng lượng tiêu thụ cho đèn nền, rất thấp. Ảnh hưởng lớn nhất với chất lượng hình là do điểm ảnh không phát sáng chủ động, nên góc nhìn đẹp rất hẹp và độ phân giải độ sáng thấp.

   LED là công nghệ được chờ đợi lớn gần đây, nhưng tốc độ giảm giá cạnh tranh phát triển chậm. Mấy thằng quảng cáo lừa đảo căn cứ vào trình độ của người tiêu thụ quá thấp và tâm lý chờ đợi trên lừa đảo.

   Bọn này bậy bạ thật.
   Đọc thêm
   4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   BT

   22/04/2009 - 15:40
   Dù cùng sử dụng màn hình tinh thể lỏng (Liquid Crystal Display – LCD) nhưng điểm khác biệt đầu tiên của ti vi LED là dùng đèn diode nên có độ sáng hơn nhưng tiết kiệm được khoảng 30% lượng điện tiêu thụ (so với đèn huỳnh quang của ti vi LCD) và tiết kiệm được bề dày của ti vi.

   Về lý thuyết, bóng đèn diode của ti vi LED có tuổi thọ 60.000 giờ xem thực, cao hơn tuổi thọ của đèn huỳnh quang ti vi LCD (dao động khoảng 50.000 giờ xem). Nhóm ti vi LED được xem là thế hệ “2.0” của dòng ti vi LCD (những chiếc ti vi LCD hiện nay được xem là phiên bản “1.0”) và chưa thể có những đánh giá cụ thể về chất lượng, khả năng tiếp nhận của người tiêu dùng mà chỉ ghi nhận về bước tiến công nghệ so với những ti vi LCD ra đời trước đó.

   Hiện nay, trừ Sam Sung, các nhà sản xuất đang “quay lưng” với ti vi LED mà tập trung nhiều hơn vào phiên bản “3.0” – ti vi OLED.

   (Tổ Tư Vấn Kỹ Thuật SGTT)
   Đọc thêm
   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nobody12

   22/04/2009 - 15:41
   Nếu lần đầu tiếp xúc mọi người sẽ ồ lên một cách ngạc nhiên về độ mỏng của dòng TV L.E.D của Samsung, mình kiểm chứng thử 10 người thì hết 8 người như vậy, 2 người kia khi hỏi thì trả lời đại loại "Không biết nói gì hơn"

   Nếu coi đây là version 2.0 và các hãng khác quay lưng để nhằm vào 3.0 OLED thì suy nghĩ cá nhân SS đang đi đúng hướng, việc thương mại sản phẩm O.L.E.D không thể dưới 3 năm và trong khoảng thời gian đó SS đủ để đạt được nhiều điều gì đó.

   Trả lời cho ai quan tâm về giá, chia sẻ với mọi người với dòng 40" giá thương mại hiện nay tầm 40 triệu, có thể là đắt nhưng xét hiệu năng và nhất là khả năng trình diễn của LED so với LCD các bạn sẽ cảm thấy xứng đáng. Tất nhiên so sánh chỉ khập khiểng nhưng xét tổng thể đối với gia đinh có điều kiện thì việc sở hữu 1 em "chân dài mình dây" như thế này thì tuyệt vời.
   Đọc thêm
   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuyha

   27/04/2009 - 16:12
   Đây chẳng qua là công nghệ PR thôi. Thực chất dòng LCD mới của Samsung này là dùng hệ thống đèn nền LED, PR quá làm bias thông tin dẫn đến nhiều người gọi đây là LED tivi ! pó tay.
   Đèn nền LED đã được Sony áp dụng cho dòng X cách đây 3-4 năm rồi, nhưng dòng này đắt quá có lẽ không nhập về Việt Nam, và nó thuộc loại hàng xa xỉ nên ít người biết. Dòng X đầu tiên của Sony dùng công nghệ Led Backlight là X450 (model ra năm rồi, là model mới nhất của X series), còn các model X series trước đó vẫn là công nghệ đèn huỳnh quang. Riêng Samsung đã có LCD Led TV từ 2007, model F9 (là model 70" mà hồi 2007 đưa sang VN Road Show tại các siêu thị điện máy, quãng cáo giá hình như là 80,000 USD hay 800 triệu VND gì đó em quên rồi). Dòng F9 này tại các thị trường Châu Âu và Mỹ có bán thương mại (size nhỏ hơn 70") nhưng ở thị trường Châu Á không thấy bán chắc tại giá mắc quá.

   Bây giờ Samsung đã áp dụng được công nghệ này và sản xuất đại trà điều này sẽ làm thỏa mãn người tiêu dùng. Anyways cảm ơn SS, nhưng đừng có PR nhiều quá làm nhiểu thông tin
   Đọc thêm
   2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   khongco

   23/04/2009 - 22:35
   Đại khái về kỹ thuật là như vầy. Tấm panel LCD ở giữa là giống nhau nhưng để màn hình sáng thì phải dùng 4 cái đèn halogen ở 4 cạnh của tivi để chiếu sáng. Nhưng nếu tivi quá to >42 inch thì độ sáng chênh lệch ngoài và giữa quá nhiều. Samsung mới đặt khắc 1 tấm toàn đèn led đằng sau tấm panel lcd luôn đẩy độ sáng lên cao hơn không bị hiện tượng tối ở giữa lại mỏng nữa. Những hãng khác thì theo hướng plasma là thay tấm panel bằng panel phát sáng được.
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Mít đặc

   27/04/2009 - 16:14
   Phải công nhận kiến thức về các dòng LED TV của bạn bên trên cập nhật rất chính xác.

   Năm 2008 Samsung đã có dòng LCD series 9 với công nghệ LED backlit ( gọi chung là LCD LED backlit HDTVs ) song song với Sony là series X450, những sản phẩm này có giá rất cao ( trên trăm triệu ) gần như là sản phẩm đĩnh, khẵng định vị trí đứng đầu cạnh tranh công nghệ của các hãng nhưng vẫn còn xa vời với người tiêu dùng phổ thông.
   Năm 2009, Samsung đột phá đi đầu chính thức quảng bá công nghệ TV LCD LED backlight với giá cả rất phù hợp nhằm thương mại hóa đến mọi tầng lớp người tiêu dùng và đặt tên là công nghệ TV LED ( để phân biệt rõ với TV LCD chiếu sáng nền bằng công nghệ củ CCFL (cold cathode fluorescent tube) ). Dòng sản phẩm mới này có tên thương mại là B6000, B7000 và B8000.

   Trích dẫn:
   Giá tham khảo một số dòng TV LED Samsung
   - 46 B8000 : 79.900.000 đ
   - 46 B7000 : 54.900.000 đ
   - 40 B7000 : 41.900.000 đ
   - 40 B6000 : 35.900.000 đ


   Với mức giá mà Samsung đề ra cho sản phẩm này, vẫn có một số người cho là quá cao, nhưng so với công nghệ đèn nền LED giá trên trăm triệu mà Hùng đã đề cặp bên trên. thì thật sự đây là một mức giá khá hấp dẫn cho những ai ham mê công nghệ mới ( và đừng nên so với mặt bằng giá của dòng LCD công nghệ cũ, thật sự không thấp hơn bao nhiêu )
   Để tím hiều thêm về vấn đề này, mời các bạn xem bài review về công nghệ Led backlighting của một wedsite có uy tín về công nghệ mới sẽ rỏ hơn về vấn đề này. Thân
   http://www.presentationtek.com/2008/03/ ... dvantages/
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Sơn Hải

   27/04/2009 - 21:17
   Thực ra công nghệ đèn nền ko quyết định chất lượng TV. LED nếu có giá = LCD thì mình sẽ chọn LED. Rất đơn giản nó mỏng và đẹp hơn.
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Dinh huy Khoi

   09/09/2009 - 17:52
   Quan trọng là càng ngày càng rẻ thì tốt ...
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   luckytwice

   22/12/2009 - 17:14
   Nếu như khoảng vài năm trước đây, màn hình tinh thể lỏng và màn hình Plasma được coi là hai định dạng màn hình thế hệ mới, thay thế cho màn hình CRT đã quá cũ kĩ. So với màn hình CRT, màn hình tinh thể lỏng và plasma có những ưu điểm vượt trội: kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng ấn tượng, thiết kế tấm phẳng, và có thể chế tạo được những màn hình với kích thước khổng lồ. Màn hình tinh thể lỏng, plasma, kết hợp với công nghệ truyền hình độ nét cao HDTV đang mở ra một kỉ nguyên mới trong lĩnh vực nghe nhìn, giải trí. Nhưng, không dừng lại ở đó, trong khi màn hình tinh thể lỏng và plasma đang từng bước chiếm lĩnh thị trường, thì tin tức về những thế hệ màn hình mới, với ưu điểm vượt trội hơn đã xuất hiện. Màn hình LED và Laser đang được coi là hai định dạng màn hình thế hệ mới, sau kỉ nguyên LCD và Plasma.

   Chiếm ưu thế so với màn hình CRT truyền thống bởi nhiều ưu điểm, nhưng màn hình LCD và Plasma cũng có những nhược điểm không thể chối cãi. Thời gian đáp ứng, góc nhìn và độ tương phản luôn là điểm yếu chết người của màn hình LCD trong bất cứ cuộc cạnh tranh nào với những loại màn hình khác. Mặc dù công nghệ sản xuất tấm panel màn hình ngày càng phát triển, nhưng do đặc tính kĩ thuật của màn hình LCD, sẽ không có một cải tiến nào có thể xoá bỏ hoàn toàn những nhược điểm của loại màn hình này. Với màn hình plasma, độ phân giải, khó khăn khi sản xuất những màn hình kích thước bé, giá thành cao là những nhược điểm lớn. Một cách tổng quát, tại mảng đồ hoạ cao cấp, màn hình tinh thể lỏng và plasma vẫn chưa thể cung cấp một chất lượng hình ảnh, độ chân thực màu sắc như những màn hình CRT truyền thống.

   Đánh vào những điểm yếu đó của, màn hình LED và Laser ra đời, kết hợp được ưu điểm của màn hình tinh thể lỏng, plasma là kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp, và của màn hình CRT là chất lượng hình ảnh tuyệt hảo.
   Nhược điểm của màn hình LCD và Plasma, bắt nguồn từ chính cấu tạo của hai loại màn hình này. Để tạo ra được màu sắc tại mỗi điểm ảnh, cần phải tổng hợp màu sắc từ ba điểm ảnh con. Màu sắc của ba điểm ảnh con này có được nhờ lọc màu từ ánh sáng trắng phát ra từ đèn nền. Việc lọc được chính xác ba màu xanh lá, xanh lam, đỏ là không hề dễ dàng. Rất khó để chế tạo được những kính lọc màu hoàn hảo, có thể lọc được toàn bộ ánh sáng, chỉ cho một ánh sáng đơn sắc đi qua. Bao giờ cũng có một lượng nhỏ những ánh sáng đơn sắc có màu khác lọt qua được kính lọc màu. Chính những ánh sáng lọt qua ngoài mong muốn này khiến cho màu sắc của mỗi điểm ảnh con không đạt độ chính xác tuyệt đối, dẫn đến việc hiển thị màu sắc tại điểm ảnh cũng không chính xác. Hơn nữa, nhược điểm này còn khiến phổ màu mà màn hình LCD cùng với Plasma có khả năng tái tạo là không lớn. Một màn hình LCD với panel TN chỉ có khả năng hiển thị thực 262 000 màu sắc, ngay cả với panel PVA cao cấp, cũng chỉ hiển thị được 16.7 triệu màu. So với phổ màu mà mắt người cảm nhận được, khả năng hiển thị màu sắc của màn hình LCD và Plasma chỉ đạt 35-40%.

   Hai loại màn hình thế hệ mới, LED và Laser, về cấu tạo chung cũng tương tự như màn hình LCD và Plasma, bao gồm các điểm ảnh, mỗi điểm ảnh cũng có ba điểm ảnh con, mỗi điểm ảnh con hiển thị một màu cơ bản trong hệ màu RGB. Tuy nhiên, khác với màn hình tinh thể lỏng và plasma, màn hình LED và Laser không sử dụng phương pháp lọc ánh sáng từ ánh sáng đèn nền để cho ra ánh sáng đơn sắc, mà sử dụng phương phát phát trực tiếp ra ánh sáng có bước sóng mong muốn. Nhờ việc phát ra trực tiếp ánh sáng đơn sắc, mỗi điểm ảnh con sẽ cho ra một màu sắc chính xác, và màu sắc tổng hợp hiển thị tại mỗi điểm ảnh cũng chính xác. Màn hình LED và Laser đang trong giai đoạn nghiên cứu nên hầu như rất ít nhà sản xuất công bố các đặc tính kĩ thuật, nguyên lý chi tiết, nhưng về cơ bản có thể phân tích hoạt động của hai loại màn hình trên như sau:

   Màn hình LED

   Màn hình LED, hiện đang được hỗ trợ phát triển bởi tập đoàn Samsung. LED – Light emitting Diode, điôt phát quang, là một loại điốt bán dẫn có khả năng phát ra ánh sáng khả kiến, cũng như các loại bức xạ hồng ngoại và tử ngoại. Cấu tạo của LED gồm hai khối bán dẫn, một khối loại p, và một khối loại n ghép với nhau. Khi đặt một điện áp thuận vào hai đầu LED, lỗ trỗng trong khối bán dẫn p và electron trong khối bán dẫn n chuyển động về phía nhau. Tại mặt tiếp xúc xảy ra một số tương tác giữa lỗ trống và electron. Trong quá trình tương tác này có thể giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng khả kiến hoặc các bức xạ điện từ khác như tia hồng ngoại, tử ngoại. Bước sóng của ánh sáng khả kiến phát ra phụ thuộc vào mức năng lượng được giải phóng. Mức năng lượng được giải phóng phụ thuộc vào cấu trúc nguyên tử của chất làm bán dẫn. Ngày nay, nhờ nghiên cứu về vật liệu bán dẫn, con người có thể chế tạo được những LED có khả năng phát ra màu sắc như mong muốn, trong đó có ba màu cơ bản của hệ màu RGB là xanh, xanh lá, đỏ.


   Ứng dụng LED trong việc sản xuất màn hình, mỗi điểm ảnh sẽ được cấu tạo từ ba LED: xanh, xanh lá, đỏ. Nhờ điều chỉnh cường độ sáng của từng LED, có thể thay đổi cường độ sáng tỉ đối của ba LED so với nhau, nhờ đó tạo ra màu sắc tổng hợp tại mỗi điểm ảnh. Khi muốn điểm ảnh tắt, chỉ cần tắt toàn bộ 3 LED là có thể thu được màu đen tuyệt đối, không gặp phải hiện tượng màu đen không chân thực do lộ sáng từ đèn nền như với màn hình LCD.
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chẳng biết có tốt hơn không, nhưng độ mỏng thì thấy khác biệt thật! www.sodepcattuong.com
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật