Những mẫu HDTV nào được trang bị Wi-Fi?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Những mẫu HDTV được trang bị Wi-Fi

Samsung vẫn dẫn đầu trong việc tích hợp Wi-Fi vào HDTV của mình, trong khi Sony, Panasonic và LG cũng lần lượt trình làng những sản phẩm tương tự.

Đi kèm với các tính năng giải trí trực tuyến ngày càng đa dạng, các nhà sản xuất HDTV trên thế giới còn trang bị luôn kết nối Internet không dây Wi-Fi cho các mẫu TV màn hình mỏng của mình, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và thưởng thức các nội dung trực tuyến.

Dưới đây là những mẫu HDTV được trang bị khả năng kết nối Wi-Fi hiện có mặt tại thị trường trong nước.

LG LX9500

LG LX9500. Ảnh: LG.

Đây là mẫu HDTV cao cấp nhất của LG tại thị trường Việt Nam. Đi kèm với tính năng phát hình 3D, công nghệ màn hình Full LED Slim siêu mỏng, LX9500 còn được trang bị kết nối Wi-Fi tích hợp, cùng hệ thống giải trí trực tuyến NetCast với nhiều dịch vụ nội dung khác nhau như, NetFlix, Vudu, radio Pandora, YouTube, Picasa...

Hiện tại, LX9500 đã có mặt tại các cửa hàng điện tử trong nước với giá bán tham khảo 49,99 triệu đồng cho model 47 inch.

Samsung LED C9000

Samsung C9000. Ảnh: Slashgear.

Cũng giống như LX9500, C9000 là một mẫu HDTV 3D đầu bảng, tới từ hãng điện tử Hàn Quốc, Samsung. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức các nội dung giải trí trực tuyến, lướt web, trò chuyện Skype hay truy cập kho ứng dụng Samsung Apps từ Wi-Fi tích hợp trên màn hình rộng của Samsung, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 150 triệu đồng cho một mẫu C9000 55 inch.

Sony LX900

Sony LX900. Ảnh: Sony.

So với Samsung C9000 hay LG LX9500 tới từ Hàn Quốc, LX900 của Sony cũng không hề kém cạnh. Đây là một thiết bị giải trí tại gia trọn vẹn của Sony,với khả năng phát hình 2D và 3D Full HD thông qua màn hình LED mỏng. Kết nối Wi-Fi có sẵn trên máy giúp người dùng có thể truy cập vào kho nội dung Internet Bravia Video của Sony, sử dụng các tiện ích nhỏ Yahoo Widget để cập nhất tin tức.

Tuy nhiên, LX900 là một model vừa mới xuất hiện tại thị trường trong nước với mức giá từ 80,9 triệu đồng.

Samsung LED 3D C8000

Samsung LED C8000. Ảnh: Cnet.

Nếu so về tính năng hai mẫu Samsung C8000 và C9000 không hơn kém nhau là bao. Điểm thua thiệt của C8000 chỉ là ở kiểu dáng dày hơn đôi chút so với người đàn anh. Nhưng bù lại, C8000 lại giá bán rẻ một nửa, chỉ khoảng 73 triệu đồng cho model 55 inch.

Samsung cũng mang tới cho người dùng khả năng truy cập và giải trí trực tuyến đầy hấp dẫn với một loạt dịch vụ và tiện ích có sẵn trên kho ứng dụng Samsung Apps và hệ thống Internet@TV .

Panasonic LED D25

Panasonic D25. Ảnh: Panasonic.

D25 là mẫu HDTV sử dụng công nghệ màn hình LED đầu tiên được Panasonic trình làng tại Việt Nam vào đầu tháng 9 vừa rồi. Một trong những tính năng đáng chú ý của mẫu LED này là khả năng hỗ trợ dịch vụ Internet Viera Cast của Panasonic, cho phép người xem có thể sử dụng tính năng gọi điện hình ảnh Skype ngay trên màn hình rộng của TV. Ngoài ra, sản phẩm còn tương thích với bàn phím QWERTY rời, giúp tăng hiệu quả sử dụng mạng.

Hiện tại, Panasonic D25 có giá bán ở thị trường trong nước khoảng 24 đến 27 triệu đồng.

Sony NX800

Sony NX800 series. Ảnh: Sony.

NX800 series (với giá bán từ 52 triệu đồng) hiện là dòng sản phẩm 2D cao cấp nhất của Sony tại Việt Nam. Không chỉ mang phong cách thiết kế nguyên khối Monolithic đẹp mắt, NX800 còn được trang bị đầy đủ các tính năng duyệt Internet với Wi-Fi chẳng hề kém cạnh sản phẩm 3D cao cấp LX900 cùng hãng.

LG LE5500

LG LE5500. Ảnh: Trusterreviews

Nằm trong dòng sản phẩm tầm trung với công nghệ màn hình LED Plus, nhưng LE5500 vẫn được nhà sản xuất Hàn Quốc trang bị đầy đủ các tính năng kết nối cao cấp. Ngoài kết nối Bluetooth, DLNA hay AV không dây, Wi-Fi cũng là một tính năng không thể thiếu trên mẫu HDTV LED siêu mỏng của LG.

Hệ thống giải trí mạng có sẵn trên LE5500 cũng vẫn là hệ thống NetCast với khá nhiều dịch vụ từ nghe nhạc, nghe radio cho tới xem phim trực tuyến...

Samsung Plasma C7000

Samsung Plasma C7000. Ảnh: Pcworld.

Với mức giá từ 36 triệu đồng cho model 50 inch, C7000 là mẫu HDTV 3D có giá bán thấp và hợp lý nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Màn hình Plasma độ tương phản cao với tốc độ quét hình Subfield 600Hz giúp chất lượng hình ảnh 2D và 3D trên mẫu Plasma của Samsung được thể hiện khá tốt. Trong khi ứng dụng giải trí trên Internet@TV và Samsung Apps giúp người dùng cảm thấy bớt nhàm chán khi nội dung 3D vẫn còn quá khán hiếm như hiện nay.

Panasonic Plasma V20

Panasonic Plasma V20. Ảnh: Panasonic.

V20 là phiên bản rút gọn các tính năng 3D của model VT20. Không được trang bị khả năng phát hình ảnh 3 chiều, nhưng mẫu TV 2D của Panasonic vẫn sở hữu các thông số hình ảnh ấn tượng không hề thua kém, màn hình Plasma FullHD Infinite Black với độ phân giải lên tới 5.000.000:1, công nghệ quét hình Subfield 600Hz. Ngoài ra, cũng giống như VT20, mẫu Plasma Viera V20 của Panasonic cũng được trang bị tính năng Internet Viera Cast với hỗ trợ Wi-Fi.

Samsung LCD C650

Samsung LCD C650. Ảnh: Samsung.

C650 là mẫu LCD duy nhất được trang bị tính năng giải trí kết nối mạng và hỗ trợ Wi-Fi không dây. Ngoài ra, đây cũng là dòng HDTV khá đa dạng về kích thước màn hình với các model từ 32, 37, 40 inch cho tới 46 và 55 inch.

Samsung C650 sở hữu màn hình FullHD với công nghệ LCD thông thường, tốc độ quét hình đạt mức 100 Hz nhưng bù lại giá bán của sản phẩm, từ 13,5 triệu đồng cho tới 45 triệu đồng, lại tỏ ra khá hợp lý và có thể chấp nhận được đối với nhiều người dùng tại Việt Nam.

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

1. Mẫu TV 3D 'thụ động' dòng Cinema 3D có giá bán thấp nhất của LG, LW4500 đã được bán ra với giá từ 1.125 USD cho model 32".

LW4500 là mẫu TV 3D thụ động Cinema 3D có giá bán tốt nhất của LG. Ảnh: Akihabaranews..

LW4500 là dòng TV 3D thụ động, Cinema 3D, có giá bán thấp nhất của LG hiện nay. Đây là model dự kiến cũng sẽ được phát hành tại VN trong thời gian tới sau các model LW6500 và LW5700 series đã bán với giá từ 28 triệu đồng. Tuy nhiên ở các thị trường Hàn Quốc và châu Âu, mẫu Cinema 3D giá tốt này của LG đã được bán ra rộng rãi với các mức giá lần lượt 1.125 USD và 2.670 USD cho model 32 và 55 inch.

LW4500 sử dụng công nghệ màn hình 3D FPR tương thích với kính phân cực giá rẻ, cho chất lượng hình ảnh sáng, ổn định và không rung, nhiễu như 3D chủ động. Model này cũng sử dụng công nghệ màn hình LCD đèn LED viền, hỗ trợ độ phân giải Full HD, độ tương phản 5.000.000:1 và khả năng quét hình TruMotion 100Hz. LW4500 không được trang bị các tính năng giải trí thông minh và ứng dụng trực tuyến hay DLNA giống như các đàn anh LW6500 và LW5700 series.

Tuy vậy, người dùng cũng có thể sử dụng trực tiếp giao tiếp USB để phát trực tiếp các nội dung đa phương tiện DivX Plus HD, MKV, AVI, TS, MP4, WMV HD, WMA, MP3 và AVCHD từ bộ nhớ ngoài.

2. TV 3D thụ động LG LW6500

LW6500 là TV Cinema 3D cao cấp vừa được LG bán tại VN trong tháng 4. Đây là mẫu HDTV sử dụng công nghệ màn hình 3D FPR dạng thụ động, tương thích với loại kính phân cực như ở các rạp chiếu phim 3D hiện nay. So với TV 3D hiện có trên thị trường, kính 3D của dòng Cinema 3D không sử dụng pin cũng như phải kết nối tới TV thông qua sóng hồng ngoại hoặc Bluetooth.

Công nghệ FPR mang lại cho TV 3D thụ động chất lượng hình ảnh sáng hơn 3D chủ động với kính màn trập, ổn định hơn khi không gặp phải các hiện tượng rung, lắc và bóng mờ giống như trên một số mẫu TV 3D màn trập đang bán trên thị trường.

Sản phẩm được trang bị màn hình đèn viền LED Plus hỗ trợ TruMotion 200Hz và độ phân giải Full HD. Ngoài khả năng trình diễn nội dung 3D từ đầu Blu-ray, đầu HD..., TV Cinema 3D của LG cũng có khả năng chuyển trực tiếp nội dung 2D sang 3D thông qua một phím bấm trên điều khiển và các tính năng giải trí Smart TV.

Hiện tại, Cinema 3D LW6500 của LG đang được bán ra ở VN với mức giá tham khảo 45,9 và 66,9 triệu đồng cho model 47 và 55 inch.

Ưu điểm
- Hình ảnh 3D không bị nhấp nháy, bóng ma, không gây mỏi mắt.
- Hình ảnh 3D sáng hơn TV 3D chủ động.
- Kính chuyên dụng có giá rẻ, trọng lượng nhẹ.
- Tích hợp tính năng giải trí thông minh SmartTV với trình duyệt Web hỗ trợ JavaScript và Flash.
Nhược điểm
- Trình diễn 2D chưa thật xuất sắc.
- Thiết kế và kiểu dáng chưa gây ấn tượng.
- Độ phân giải hình ảnh 3D không tốt bằng TV chủ động.

3. Cùng với LW6500, LW5700 là mẫu TV cao cấp thuộc dòng Cinema 3D ứng dụng công nghệ 3D FPR với các tính năng thông minh đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam đầu tháng 4 vừa qua.

Thiết kế

LG 55LW5700

Tại thị trường Việt Nam, mẫu TV Cinema 3D Smart LW5700 xuất hiện với 3 kích cỡ 42, 47 và 55 inch. Có thể nói, LW5700 sở hữu thiết kế trau chuốt nhất trong số 3 dòng TV Cinema 3D đã được LG giới thiệu tháng trước.

Thiết bị nổi bật bởi hai viền dưới làm bằng chất liệu nhôm xước màu phớt tím kết hợp cùng hai viền bên nhựa đen bóng tạo nét trẻ trung cho sản phẩm.

Viền nhôm xước màu do tím sang trọng.

Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ trong thiết kế của LW5700 chính là hệ thống nút điểu khiển đặt bên hông màn hình, gây khó khăn khi điều chỉnh nhất là khi TV được treo tường hoặc tại góc hẹp. Phần chân đế không đổi, vẫn dạng đế mỏng hình chữ nhật và thân trụ trong dạng gương quen thuộc cho hầu hết các dòng TV của LG.

Khả năng trình diễn

Là mẫu TV3D ứng dụng công nghệ FPR thụ động và nhiều tính năng hỗ trợ khác nên LW5700 đang là một trong những sản phẩm có tính cạnh tranh trên thị trường hiện nay. LW5700 có thể trình chiếu tốt cho cả nội dung 2D lẫn 3D.

Màn hình siêu mỏng.

Công nghệ đèn LED plus không chỉ giúp thiết kế màn hình siêu mỏng mà còn cho hình ảnh tự nhiên với màu sắc chân thực nhất khi kết hợp với chế độ kiểm soát “Spot Control”, cảm biến ánh sáng thông minh tự động điều chỉnh ánh sáng của hình ảnh.

Khi LW5700 trình diễn những hình ảnh 2D, người xem có cảm giác các hình ảnh tươi sáng và rực rỡ hơn, độ tương phản của màu sắc cũng rõ hơn so với các dòng cũ của hãng ngay cả khi độ sáng trong căn phòng khác nhau.

Độ tương phản động cao cho các mảng màu rõ hơn.

Độ tương phản động có thể điều chỉnh lên 8.000.000:1 cho phép làm nổi bật những mảng màu đen ở những cảnh quay tối, người xem sẽ nhìn rõ sự chuyển động của nhân vật mà không còn cảm giác đen mờ trên toàn hình ảnh.

Màn hình IPS cho độ phân giải FullHD 1980x1080p. Tuy nhiên, tốc độ quét hình ở LW57000 chỉ đạt mức 100z nên khi hiển thị những hình ảnh chuyển động nhanh, LW5700 trình diễn chưa thực sự thuyết phục.

Hiển thị chưa mịn đối với những hình ảnh thể thao

Trải nghiệm hình ảnh 3D được trình chiếu ở mẫu TV 3D FPR đầu tiên này với cặp kính phân cực đồng bộ gọn nhẹ không pin, chúng tôi có cảm giác hiệu ứng hình ảnh nổi hiển thị tốt và chi tiết hơn. Màu sắc cũng tươi và sáng rõ hơn với từng màu trên ảnh, kể cả những bong bóng xà phòng nhiều màu sắc.

LW5700 cho hình ảnh nổi với chiều sâu khá lớn. Thử nghiệm khi đứng cách TV khoảng 2m, đoạn phim 3D có hai cô gái thổi bong bóng, hiệu ứng 3D khiến chúng tôi thấy như đám bong bóng đó đang vây xung quanh mình.

Hiệu ứng 3D tốt hơn.

Đặc biệt, người xem không cảm thấy mỏi mắt hoặc rung, nháy hình khi xem trong thời gian dài do kính 3D phân cực đồng bộ không bắt mắt phải điều tiết như loại kính 3D cửa trập động.

Tuy nhiên, khi test thử tính năng chuyển đổi nội dung 2D sang 3D, chất lượng 3D không tốt lắm, hiệu ứng nổi không rõ như xem những đoạn phim 3D gốc. Khi nhìn bằng mắt thường, các kênh sóng analog chuyển sang chế độ 3D cũng không khác 2D nhiều, chỉ hơi rõ những hình ảnh xếp chồng lên nhau.

Hình ảnh chuyển đổi từ 2D sang 3D chưa thuyết phục.

Hỗ trợ khả năng trình diễn hình ảnh còn có Picture Wizard II, tính năng làm tối mờ cục bộ Micro Pixel Control cho phép hiệu chỉnh chất lượng ảnh, kiểm soát ánh sáng tốt hơn, đem lại màu sắc đen sâu tự nhiên hơn.

Loa và hệ thống phím điều khiển đặt dọc mép TV.

LG trang bị cho LW5700 một hệ thống âm thanh thực sự ấn tượng mặc dù công suất loa không lớn, hai loa đơn 10Watt, đặt dọc theo mép lề mỏng TV. Cách cấu tạo này cho hiệu quả âm thanh tốt ngay cả khi sử dụng ở mức âm lượng lớn mà không hề cảm thấy rè hay bị chói tai.

Thử nghiệm âm thanh trên một cảnh phim đông người, những âm thanh chính vẫn được cung cấp đẩy đủ, đặc biệt là đoạn thoại của nhân vật chính, các tạp âm đã bị loại bỏ bớt nhờ hỗ trợ của tính năng lọc thoại Clear Voice II, Infinite Surround đã mang đến những âm thanh chân thực và sống động.

Thử nghiệm các kết nối

Cáp kết nối.

LW5700 là mẫu TV3D thông minh cho phép truy cập trực tiếp Internet, trình duyệt không giới hạn từ TV, chia sẻ thông minh, tải về những thông tin, dịch vụ trực tuyến như Nestcast 2.0 hoặc Media Link.

Hỗ trợ kết nối với thiết bị ngoại vi của LW5700 khá tốt khi được trang bị tới 4 cổng HDMI, cổng AV, máy tính, mạng Lan hoặc wifi với giao thức hoàn toàn mới. Ngoài ra còn một cổng USB 2.0 nhanh gấp 40 lần có thể đọc file với định dạng DivX HD Plus hoặc DVR ready.

LW5700 cũng hỗ trợ khả năng kết nối không dây với các thiết bị kỹ thuật số chuẩn DLNA cho phép truyền tải các file MP3, JPEG hay MPEG-2 từ máy ảnh, máy quay, điện thoại…

Ngoài ra còn tích hợp bộ giải mã kỹ thuật số, hỗ trợ truy cập mạng tới một số kênh truyền hình hoặc kho nội dung của nhà cung cấp thứ 3 một cách dễ dàng.

Hiện tại, dòng LW5700 đã có bán tại các siêu thị điện máy toàn quốc với giá 26.5 triệu đồng cho model 42 inch, 47 inch là 41.9 triệu và 52.9 triệu là giá của model 57 inch.

Quote:

Thông số kỹ thuật
Màn hình: LED plus
Tính năng: 3D FPR; khả năng chuyển đổi 2D ra 3D
Độ phân giải: FullHD 1920 x 1080p
Tần số quét: 100 Hz
Thời gian đáp ứng: 2.4 ms
Độ tương phản động: 8.000.000:1
Kết nối: HDMI, USB (DivX HD Plus), DLNA, Wifi, DVD ready