Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tư vấn mua tivi chất lượng cho người không rành công nghệ

Ha Thu Nguyen 09/11/2018 - 23:40

 

Kích thước nào là phù hợp cho phòng của bạn? Nên chọn tivi HD, Full HD hay siêu nét Ultra HD 4K? Nên mua Smart tivi hay Internet tivi…? Hãy tìm câu trả lời bên dưới nhé!

1. Mua tivi bao nhiêu inch phù hợp?

 

Do đó, nếu bạn đang sở hữu một căn phòng hẹp, thì không nên mua tivi màn hình rộng, vì sẽ dẫn đến tình trạng bạn phải ngồi quá gần tivi gây hại mắt khiến bạn chẳng thể nào trải nghiệm các chương trình tivi hấp dẫn được nữa.

Để chọn được tivi thích hợp với căn phòng, có thể dùng công thức sa bởi ví dụ, nếu chiếc tivi nhà bạn có kích thước màn hình 32 inch, thì theo công thức trên có thể tính ra:

– Khoảng cách tối thiểu = 32 x 2,54 x 2 = 162,56 cm = khoảng 1,6 m

– Khoảng cách tối đa là = 32 x 2,54 x 3 = 243,84 cm = khoảng 2,4 m

Như vậy, khoảng cách an toàn để xem tivi có kích thước 32 inch là khoảng 1,6 m đến 2,4 m. Căn cứ vào kích thước căn phòng, mà bạn có thể cân nhắc xem kích thước tivi này có phù hợp không.

2. Mua tivi hãng nào?

: hình ảnh, màu sắc rực rỡ, kiểu dáng đẹp mắt, nhiều phần khúc giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, thương hiệu Hàn Quốc.

: hình ảnh chân thực, sắc nét, có chíp xử lý hình ảnh độc quyền X-Reality, X-Reality Pro nâng cao chất lượng hình ảnh cùng nhiều công nghệ xử lý hình ảnh rất độc đáo khác, thương hiệu Nhật Bản.

– Tivi LG: thương hiệu đến từ Hàn Quốc, đa dạng mẫu mã, giá thành phải chăng nhưng nhiều công nghệ hình ảnh, âm thanh chất lượng, có dòng độc đáo, siêu mỏng.

Trong khi đó nếu bạn có nhu cầu mua các dòng tivi không nhiều tính năng và giá thành rẻ có thể tham khảo các hãng TCL, Asanzo hay là Panasonic…

3. Chọn tivi theo kiểu dáng

 

– Tivi màn hình cong sẽ phù hợp để bàn hơn là treo tường. Ngoài ra, tivi cong sẽ là lựa chọn tốt nếu căn phòng của bạn không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào tivi, không có các vật dụng dễ bị hắt sáng (bằng kim loại, bằng kính…). Tuy nhiên khi mua tivi màn hình cong thì phải ngồi góc đối diện trực tiếp với tivi thì mới có thể xem rõ được.

– Tivi càng mỏng tất nhiên càng đẹp đặc biệt là khi treo tường, tuy nhiên bạn cần lưu ý càng mỏng thì sẽ càng dễ phát sinh đổ ngã nếu có va chạm, do đó bạn cần cân nhắc, nhất là nhà có con nhỏ. Tivi có độ dày sẽ rất vững chải và chắc chắn mặc dù không đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

4. Độ nét và chất lượng hình ảnh của tivi

Rất nhiều người có suy nghĩ độ phân giải càng lớn coi tivi càng đã mắt. Không sai, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc cả vào kích thước màn hình nữa. Độ phân giải cao chỉ thực sự phát huy công dụng khi màn hình tivi lớn, còn nếu màn hình nhỏ quá thì cũng không thực sự chênh lệch nhiều.

Chẳng hạn, nếu bạn mua tivi màn hình nhỏ ( chỉ 32 inch trở xuống) thì thực tế độ nét HD đã là vừa đủ. Trong khi đó, tivi trên 32 inch có đến khoảng 40 inch thì có thể mua tivi Full HD là vừa đẹp. Còn nếu bạn mua tivi trên 40 inch thì có thể mua tivi 4K để trải nghiệm hết sự sắc nét của hình ảnh.

 

5. Nên chọn tivi thường, Smart Tivi hay Internet tivi?


Tivi hiện nay có loại tivi thường (không thể kết nối mạng) và tivi kết nối mạng được (Smart tivi, Internet tivi), bạn có thể cân nhắc tuỳ nhu cầu mà lựa chọn:

– Nếu bạn mua tivi đơn thuần chỉ dùng để xem tivi, thỉnh thoảng cắm USB xem phim chẳng hạn, thì chỉ nên mua tivi thường hoặc kết hợp thêm Android tivi box dùng để biến tivi thường thành Smart tivi.

– Nếu bạn muốn mua tivi dùng để kết nối mạng, để trải nghiệm các tính năng giải trí trực tuyến cơ bản nhất như đọc báo, nghe nhạc, xem phim… thì Internet tivi là lựa chọn vừa đủ.

 

6. Các yếu tố khác cần lưu ý:

 

– Hãy chắc chắn tivi có DVB-T2 (có dán nhãn trên tivi) để giúp bạn thu các kênh này mà không cần thêm đầu thu.

– Xem kỹ cổng kết nối phổ biến trên tivi như HDMI, USB, Optical…
– Nếu bạn là tín đồ bóng đá, thì có thể chọn mua những chiếc tivi có sẵn chế độ bóng đá.

– Nếu bạn muốn xem phim 3D tại nhà, có thể chọn mua tivi 3D.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn