Cho mình hỏi lượng điện tiêu thụ cho TV khi để ở chế độ chờ = bao nhiêu % so với lúc sử dụng

Trả lời 15 năm trước
Theo mình nghĩ là rất nhỏ, chưa đến 1%. Nó chỉ cần đủ năng lượng để nuôi đồng hồ và nuôi sensor tiếp nhận sóng hồng ngoại cho việc kích hoạt máy. Một số TV ở xứ lạnh có hệ thống resistan giử ấm cho TV để chống ẩm mốc làm hỏng IC hay bord mạch thì tốn điện hơn . Khi bạn để ở chế độ chờ, (standby) không chỉ tivi mà gần như tất cả các máy khác lượng điện tiêu thụ không đáng kể....vì lúc đó nguồn nuôi cho máy nhỏ....yên tâm đi. Nhưng khuyến cáo nên rút điện hoặc tắt hẳn tivi hay máy móc là tốt vì có thể tránh chạm chập nguồn điện từ mạng ngoài dẫn vào làm hư máy, sét đánh...... Chúc bạn vui....
Shop HangBinhDan
Trả lời 15 năm trước
Chắc tốn khoảng 5 - 10W tùy theo cỡ tivi
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Trong quyển hướng dẫn sử dụng của hầu hết các thiết bị điện, phần thông số kỹ thuật thì nhà sản xuất luôn có dòng nói về công suất tiêu thụ và công suất nghỉ (chờ - stanby) Bạn xem lại sách hướng dẫn của từng loại - không riêng gì TV. hoặc xem phần thông số kỹ thuật các trên trang web (vatgia.com chẳng hạn)