Hình ảnh được chiếu qua máy tính của tôi bị mất thông tin phía trên/dưới, bị dồn sang trái/phải hay không xuất hiện đầy đủ. Lỗi này là sao vậy?

[:(]
youknow
Trả lời 15 năm trước
Trong hầu hết các trường hợp, để có một hình ảnh phù hợp, độ phân giải của máy tính cần phù hợp với độ phân giải tự nhiên của máy chiếu. Để cấu hình lại độ phân giải tín hiệu video bên ngoài của máy tính, làm theo các bước sau: Kết nối máy chiếu với máy tính cần sử dụng dây cáp phù hợp và bật máy chiếu trước khi bật máy tính. Trong hệ điều hành Windows 95/98/NT, chọn Control Panel --> Display Icon--> Settings --> Desktop Area để điều chỉnh độ phân giải thành 1024x768 (XGA) hoặc 800x600 (SVGA). Trong hệ điều hành Windows 3.1, chọn Windows Setup từ nhóm chương trình chính và thay đổi display driver. Ví dụ: SVGA (800x600) Cấu hình máy tính/laptop để hiển thị video chỉ trên cổng video ngoài. Điều này thường thực hiện thông qua sự kết hợp các phím trên máy chiếu (chẳng hạn như FN + F4) hoặc một chương trình cài đặt phần cứng (tra cứu thêm tài liệu về máy tính của bạn chi tiết hơn). Bạn có thể phải khởi động lại hệ điều hành để máy nhận các thay đổi vừa điều chỉnh trên. Cũng như, phải lưu ý sự tương thích mới, ví dụ 50Hz hoặc 60Hz đối với tín hiệu SVGA, giữa máy tính và máy chiếu. Đa phần các máy chiếu đều có thể phù hợp với một khoảng lớn tỉ lệ mới.