Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Tập thể dục vào buổi sáng hay buổi chiều thì tốt hơn

khach01 27/03/2008 - 12:39

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11061
Trả lời (9)
Bình luận bằng Facebook (9) | Bình luận bằng ID Vatgia (9)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Bae Hye Bi

27/03/2008 - 13:25
Thường mọi người nghĩ tập thể dục buổi sáng là tốt nhất, nhưng thực ra lại không fải như thế. Khi bạn dậy quá sớm và đi tập thể dục sẽ ko có lới cho sức khỏe. Vì buổi sáng không khí rất loãng và tồn đọng nhiều khí độc, hơn thế nữa là lượng khí CO2 (khi trời vẫn sẩm tối)cao hơn nhiều so với ban ngày do cây cối hô hấp thải ra. Nên nếu bạn muốn tập thể dục tốt nhất nên tập thể dục vào buổi chiều từ 5-6h30 nhé. Còn nếu thích tập sáng thì nên là 6h sáng trở đi. Đấy là những thông tin tớ biết được, hi vọng bạn hài lòng *^^*
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen Ngoc Hai Dang

27/03/2008 - 13:39
tap the duc buoi chieu thi tot hon , sang nen ngu day muon lay suc de chieu tap
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

trabelita

27/03/2008 - 16:24
Buổi sáng hoặc buổi chiều đều tốt cả. Quan trọng là phương pháp tập luyện và bố trí được thời gian. Nhưng buổi sáng đừng nên tập sớm quá, lúc đó không khí còn lạnh và ẩm ướt. Thời gian tập luyện khoảng 10-30p tùy sức. Chúc bạn có 1 sức khỏe tốt
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

angelcomputer

27/03/2008 - 16:44
chài chài, thông tin này mình mới được biết, nhưng mình nghĩ kg khí buổi sáng tốt hơn chứ, đành rằng theo lý thuyết thực vật ban đêm hút O2 và nhả khí CO2, nhưng đó chỉ là đầu hôm thôi, đến càng gần sáng thì quá trình trao đổi chất ngược lại hút CO2 và nhả ra khí Oxy, nên bạn thấy buổi sáng kg khí trong lành và tràn đầy sinh khí, cộng với thời buổi công nghiệp phát triển này, xe cộ, khói bụi, và hàng ngàn các khí chất làm ô nhiễm môi trường thì thời điểm khí độc hại nhất mình nghĩ chính là buổi chiều đấy bạn ạ.
với lại sáng sớm bạn dậy tập thể dục để đánh thức cơ thể sau 1 cơn ngủ dài sẽ làm cơ thể tỉnh táo và tinh thần sản khoái để bắt đầu bước và 1 ngày làm việc mới sẽ tốt hơn nhiều so với buổi chiều chứ.
Đó là ý kiến riêng dựa trên sự hiểu biết của mình, ý các bạn thế nào, có ai đồng tình với ý kiến của mình kg?
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Phương

27/03/2008 - 16:52
Sau 6 - 8 tiếng nằm trên giường, cơ thể không được vận động thì buổi sáng tập thể dục nhẹ nhàng mình nghĩ rất tốt. Trong khi đó buổi chiều mình có thể tập với cường độ mạnh hơn.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bae Hye Bi

02/04/2008 - 01:03
Nhật Bản vừa công bố kết quả nghiên cứu trên 3.000 người ở nước này, theo đó, dậy sớm có liên quan đến một số bệnh tim mạch như huyết áp cao và đột quỵ. Báo cáo được trình bày tại hội nghị quốc tế ở Caims, Úc, do Liên đoàn Thế giới về Nghiên cứu Giấc ngủ và Hiệp hội Y tế về Giấc ngủ, tổ chức đầu tuần tháng Chín. Trước đó, hồi tháng Sáu, Đại học Pennsylvania, Mỹ, còn công bố nghiên cứu về mối quan hệ giữa mất ngủ với bệnh đột quỵ và bệnh tim.

Về mặt môi trường, tuy chưa có nghiên cứu chính thức nào, một số nhà môi trường cảnh báo không khí ở các khu đô thị vào buổi sáng ô nhiễm hơn so với các thời gian khác trong ngày. Nặng nhất là tại những nơi có lưu lượng phương tiện giao thông bằng động cơ và số cơ sở công nghiệp có phát khói thải cao.
Theo các nhà khoa học, nhiệt độ không khí buổi sáng sớm thường thấp nhất trong ngày. Chính khối không khí lạnh chưa kịp được sưởi nóng ấy ngăn cản sự phát tán của khí thải từ mặt đất. Hậu quả là nồng độ khí độc hại vùng không gian gần mặt đất tăng cao vào buổi sáng.Vận động, thể dục buổi sáng trong môi trường độc hại ấy nhiều khi khó nhận biết được nếu không chủ động theo dõi và kiểm tra bằng phương tiện chuyên môn.Đấy là chưa kể, một số bệnh viện ở nước ta như BV Đa khoa Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), BV Nhân dân 115 (TPHCM) v.v từng làm một số nghiên cứu về tác động của thời sinh học đến bệnh tật và họ cũng phát hiện tỷ lệ mắc cao bệnh tim mạch, đột quỵ, vào buổi sáng sớm.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

laptophp

02/04/2008 - 10:34
Sáng sáng, sáng. Sáng tốt hơn chứ, cơ thể được hoạt động trong môi trường trong lành, dánh thức toàn bộ cơ thể, Chiều thì cũng ok nhung không nên tập muôn quá và nhiều quá
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trang

02/04/2008 - 11:11
Sáng và chiều đều giống nhau thôi .
quan trọng là tập vào thời gian nào thôi.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Tuấn Cường

22/09/2012 - 08:46

theo mình thì buổi chiều tốt hơn. khi đó tập thì cơ bắp của chúng ta đc dẻo dai hơn. ;)

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm