Năm nay tôi 30 tuổi, nữ giới, cao 1m66 cân nặng 65kg. Vậy có phải tôi đã mắc chứng béo phì không?

Nếu phải thì có cách nào điều trị vừa nhanh chống vừa hiệu quả và an toàn. Vì tính chất công việc tôi không thể thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Xin nhờ mọi người chia sẻ giúp tôi giải pháp điều trị tốt nhất. Cảm ơn!

hao
Trả lời 10 năm trước

TÍNH CHỈ SỐ BMI = Cân nặng (kg) / ( Chiều cao(m)* Chiều cao(m))

Trong đó:

Bảng đánh giá theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới(WHO) và dành riêng cho người châu Á ( IDI&WPRO):
Phân loại WHO BMI (kg/m2) IDI & WPRO BMI (kg/m2)
Cân nặng thấp (gầy) <18.5 <18.5
Bình thường 18.5 – 24.9 18.5 – 22.9
Thừa cân 25 23
Tiền béo phì 25 – 29.9 23 – 24.9
Béo phì độ I 30 – 34.9 25 – 29.9
Béo phì độ II 35 – 39.9 30
Béo phì độ III 40 40

Dựa vào cách tính chỉ số BMI phía trên và bảng dữ liệu đánh giá chúng ta có thể dễ dàng biết được trẻ có bị mắc bệnh béo phì hay không.