Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Hạn chế dùng các thiết bị điện tử vào ban đêm ?

Hong Anh Nguyen 19/07/2017 - 17:00

Lượt xem 198

Vào ban ngày cơ thể con người được cho phép tỉnh táo làm việc và nghỉ ngơi vào ban đêm. Nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng não bạn sẽ bị lẫn lộn nếu nhìn vào màn hình điện tử.

Các thiết bị điện tử ngày nay được thiết kế màn hình sáng để có thể nhìn rõ bên ngoài trời nắng, đó là lý dó mà ánh sáng này mạnh mẽ gây trở ngại với người dùng thiết bị điện tử vào ban đêm.

Ánh sáng xanh phát ra từ smartphone, laptop làm cho não bạn ngừng sản sinh melatonin – hormone  “ngủ yên giấc khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn và sức khỏe không bảo đảm.

Theo Business Insider, để khắc phục vấn đề, các nhà phát triển đã tạo ra những chương trình như f.lux, chế độ Night Shift của Apple, điều chỉnh mức độ ánh sáng từ màn hình theo lịch trình để loại bỏ ánh sáng xanh. Trên thực tế nhiều người dùng đã phản hồi lại việc chỉnh tông màu ám vàng cam khiến cho họ ít mỏi mắt hơn vào ban đêm.

Dù cho những biện pháp trên hữu ích, các chuyên gia khuyên rằng hoạt động nhiều trên smartphone cũng không có lợi cho giấc ngủ. Vì vậy, trước khi đi ngủ bạn nên tắt hết các thiết bị điện tử để có một giấc ngủ ngon !

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn