Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

7 bước đơn giản giúp bạn thực hiện chiếc bánh gato ngon tuyệt

Dang Anhs 06/11/2017 - 10:22

Vào mỗi dịp sinh nhật của tất cả chúng ta bên cạnh các món như kẹo, hoa quả thì bánh gato là chiếc bánh không thể thiếu trong bữa tiệc ấy. Bạn không muốn ra ngoài mua bánh mà muốn tự tay mình làm ra nó vào ngày quan trọng của bản thân mình. Hôm nay vatgia.com sẽ giúp bạn tự tay vào bếp để tự làm chiếc bánh gato cho mình.

Nguyên liệu

Để làm ra chiếc bánh gato đẹp mắt và thơm ngon trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau: 25 gam bột mỳ đa dụng, 25 gam bột ngô, 15 gam bơ nhạt, 25 gam dầu ăn, 40 gam sữa tươi không đường, 4 quả trứng gà, 80 gam đường, 1/4 quả chanh tươi, 1 ít muối.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho bột mỳ, bột ngô trộn lẫn nhau đánh mịn chúng lên. Cho đĩa bơ 5 gam vào nồi với 1 ít nước mang đi cách thủy cho bơ tan.

Bước 2: Bạn đun 1 chút nước sôi. Cho sữa, 15 gam bơ với dầu ăn hấp cách thủy. Khi bơ tan bạn khuấy đều rồi tắt bếp. Tiếp theo bạn cho phần bột chuẩn bị bước 1 trộn cùng với sữa, dầu ăn, bơ vừa hấp cách thủy. Tiếp theo bạn tách 2 lòng trứng. Lưu ý chỉ lấy lòng đỏ trứng gà cho vào rồi khuấy đều cho đến khi bột mịn.

Bước 3: Bước này bạn đánh đều tan lòng trắng trứng lên. Sau khi đánh trứng xong bạn cho 1 ít muối, nước cốt 1/4 quả chanh vào.

Bước 4: Bước này bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, mỗi lần lấy 1/3 vào. Bạn xúc và đảo đều cho lòng trắng trứng phủ lên bột. Bạn quan sát bột mịn, quánh là được.

Bước 5: Bạn cắt 1 hình tròn giấy nến vừa cho đáy nồi, phết bơ đã hấp cách thủy bước 1 lên giấy. Sau đó bạn đổ toàn bộ bột vào nồi sao cho bột dàn đều khắp bề mặt. Tiếp theo bạn phủ 1 lớp khăn lên miệng nồi rồi đậy vung lại.

Bước 6: Bước này bạn cho bánh vào nồi cơm điện nướng. Sau một khoảng thời gian nồi cơm sẽ chuyển sang chế độ ủ. Khi bạn ngửi thấy mùi thơm của bánh thì ấn lại cook khoảng 2 phút rồi thôi.

Khi bánh chín bạn mở vung nồi ra quan sát thấy bánh bông lên bạn tiến hành lật thấy ướt, không cứng thì bạn nướng thêm 7 phút nữa là được.

Tiếp theo bạn mở vung ra thấy bánh bông, bề mặt khô, bạn dùng tay ấn thấy mềm thì tiến hành lật. Sau đó bạn nướng thêm 4 phút nữa cho mặt còn lại là được.

Bước 7: Cuối cùng bánh chín bạn cho ra đĩa tiến hành trang trí theo ý thích của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh gato cho bữa tiệc sinh nhật của mình rồi đó!

Như vậy chỉ với 7 bước đơn giản là bạn có thể tự tay làm ra chiếc bánh gato cho mình và người thân của mình rồi đó! Để giúp bạn trong quá trình nướng bánh được ngon, hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Vatgia.com giới thiệu cho bạn các sản phẩm nồi cơm điện được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay. Mời bạn tham khảo link sau:

https://www.vatgia.com/home/n%E1%BB%93i+c%C6%A1m+%C4%91i%E1%BB%87n.spvg

Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn