Pháp luật lao động quy định như thế nào về số lượng lao động (LĐ) nước ngoài (NN) tuyển dụng vào làm việc tại Cty TNHH?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Theo Thông tư liên tịch số 06/2006/TTLT-BTC-BLĐTBXH của Bộ Tài chính - Bộ Nội vụ (ngày 19.1.2006) hướng dẫn thực hiện chính sách hỗ trợ dạy nghề ngắn hạn cho LĐNT: LĐNT thuộc các hộ bị thu hồi đất canh tác để xây dựng các công trình công cộng, KCN chưa qua học nghề, có nhu cầu học nghề, đủ điều kiện xét tuyển vào các khóa học nghề ngắn hạn: - Quy mô một lớp học nghề từ 25 - 30 học viên. Trường hợp lớp học không đủ sĩ số theo quy định, các cơ sở dạy nghề có thể tổ chức lớp học chung với các đối tượng khác. - Chương trình dạy nghề phải được xây dựng, thẩm định và phê duyệt theo đúng quy định Bộ LĐTBXH; - Học viên hoàn thành khóa học phải được kiểm tra và đánh giá, sẽ được cấp chứng chỉ nghề nếu đạt yêu cầu. Mức hỗ trợ dạy nghề tính theo số lượng học viên tốt nghiệp khóa học, nhưng tối đa không quá 300.000 đồng/người/tháng, không quá 1.500.000 đồng/người/khóa học nghề. Mức hỗ trợ cụ thể cho từng khóa học do UBND cấp tỉnh quy định phù hợp với điều kiện của địa phương.