Hà Nội bắn pháo hoa 29 điểm mừng Tết Tân Mão 2011?

Là những điểm nào nhỉ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Để phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Tân Mão, UBNDthành phốHà Nội vừa quyết định sẽ bắn pháo hoa tại 29 điểm trên địa bàn thành phố trong đêm giao thừa.

Cụ thể, Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tạibốn điểm tầm cao, 25 điểm tầm thấp. Bốn điểm được lựa chọn bắn pháo hoa tầm cao bao gồm: hồ Hoàn Kiếm với hai trận địa phía trước Bưu điện Hà Nội và trụ sở Báo Hà Nội Mới, điểm số 2 tại hồ Đống Đa, quận Đống Đa, điểm số 3 thuộc khách sạn Thắng Lợi, quận Tây Hồ và điểm số 4 tại hồ Văn Quán, quận Hà Đông.

25 điểm tầm thấp sẽ được tổ chức tại các quận huyện: Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Mê Linh, Ba Vì, thị xã Sơn Tây, Đan Phượng, Thạch Thất, Chương Mỹ, Thường Tín, Quốc Oai, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Thanh Oai, Hoài Đức, Thanh Trì.

Thời gian bắn pháo hoa sẽ được thực hiện trong 15 phút từ 0h đến 0h15 ngày 3/2 tức đêm giao thừa ngày mồng Một Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Hồ Hoàn Kiếm sẽ có hai trận địa bắn pháo hoa tầm cao trong đêm giao thừa

Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ là đơn vị thường trực, chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, các sở, ngành: Tài chính, Văn hóa - Thể thao vàDu lịch, Y tế, Xây dựng, Bưu điện Hà Nội, Viễn thông Hà Nội, Điện lực Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nhiệm vụ bắn pháo hoa.

Trước đó, Sở GT-VT Hà Nội cũng có phương án phân luồng giao thông dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão. Cụ thể từ ngày 26/1 đến 17/2 (từ 23 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng âm lịch), các loại ô tô tải có tải trọng toàn bộ (từ 1 tấn trở lên) và xe chở khách 25 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe giải quyết sự cố, xe có phù hiệu ưu tiên) sẽ bị cấm hoạt động, dừng đỗ trên các tuyến phố từ vành đai 2 trở vào. Các tuyến phố vành đai 2 gồm: Minh Khai, Đại La, Trường Chinh, Láng, Bưởi, Lạc Long Quân.

Bên cạnh đó, các loại xe trên cũng bị cấm hoạt động ở các tuyến và khu vực có nguy cơ ùn tắc cao như: Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Tràng Thi, Hàng Khay, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Hàng Cót, Hàng Lược, Hàng Mã, Chả Cả, Lương Văn Can, Hàng Gai, Hàng Bông, Phùng Hưng, Lê Duẩn, Giải Phóng, Bạch Mai, Trương Định, Đại Cồ Việt, Kim Ngưu, Lò Đúc, Phố Huế, Hàng Bài, Bà Triệu, Nguyễn Trãi, Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên, La Thành, Thái Hà, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Đào Duy Anh, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Âu Cơ, Nghi Tàm, Thanh Niên, Yên Phụ, Hàng Đậu, Trần Nhật Duật.

Thời gian cấm từ 6h đến 21h hằng ngày.

Các loại ô tô, xe chở khách từ phía Nam cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì qua sông Hồng (từ quốc lộ 1 sang quốc lộ 5) và ngược lại, lưu thông theo hướng: Từ cầu Thanh Trì: Pháp Vân, Thanh Trì, quốc lộ 5; từ quốc lộ 5: cầu Vĩnh Tuy, đê Nguyễn Khoái, Minh Khai, Tam Trinh, Pháp Vân, quốc lộ 1; cấm xe tải, xe khách theo chiều từ Pháp Vân đi Tam Trinh (các phương tiện vào bến Đền Lừ và khu công nghiệp Vĩnh Hoàng được phép hoạt động).

Đối với ô tô, xe chở khách đi từ quốc lộ 1, quốc lộ 6, quốc lộ 32 sang phía Bắc, đi theo hướng: Ngọc Hồi, Phan Trọng Tuệ, Cầu Bưu, Phúc La- Lê Trọng Tấn- đường trục phía Bắc Hà Đông- Lê Văn Lương kép dài- Khuất Duy Tiến- Phạm Hùng- Phạm Văn Đồng hoặc đường 70- đại lộ Thăng Long- quốc lộ 21- quốc lộ 32 và ngược lại. Riêng đường Nghiêm Xuân Yêm, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng xe tải có toàn bộ trọng lượng lớn hơn 0,5 tấn chỉ hoạt động từ 21h đến 6h hằng ngày, các xe khách được hoạt động bình thường.

Tương tự, với ô tô từ Bắc Thăng Long đi quốc lộ 1 (qua sông Hồng) và quốc lộ 5 đi theo hướng: Bắc Thăng Long- Vực Dê- quốc lộ 3- quốc lộ 1- cầu Phù Đổng- quốc lộ 5. Riêng xe tải có trọng lượng toàn bộ nhỏ hơn 13 tấn đi qua cầu Đuống- Ngô Gia Tự - Nguyễn Văn Linh- quốc lộ 5.

Cùng với phương án phân luồng trên, tại các điểm vui chơi tự tập đông người như Lăng Bác, Văn Miếu, chùa Hương, khu vực phố cổ, tòa nhà Vincom, ga Hà Nội, công viên Thủ Lệ… lực lượng liên ngành sẽ thành lập các chốt trực để hướng dẫn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp xe đậu đỗ không đúng quy định.