Tết 2009 khai xuân sẽ có những lễ hội nào được tổ chức , ai biết tư vấn giúp để e đứa người yêu đi hội! ^^

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Lễ hội vật Liễu Đôi (từ 5/1 – 10/1 âm lịch) Làng Liễu Ðôi thuộc xã Liêm Túc - Thanh Liêm - Hà Nam. Lễ hội chùa Bái Đính (từ 6/1 âm lịch đến hết xuân) Lễ hội chùa Bái Đính trước kia chỉ kéo dài đến 1 tuần tại Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình Lễ hội Thánh Gióng (từ 6/1 âm lịch) Nói đến Sóc Sơn – Hà Nội, ai cũng nhớ ngay đến truyền thuyết về Thánh Gióng Lễ hội chùa Hương (từ 6/1 âm lịch) Không giống bất cứ chùa nào, chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội Lễ hội “Du lịch về cội nguồn 2009” (từ 6/1 âm lịch) Đây là một lễ hội văn hóa du lịch lớn có sự liên kết tham gia của 3 tỉnh miền núi tây bắc dọc trục quốc lộ 2: Phú Thọ - Yên Bái – Lao Cai. Lễ hội Yên Tử (từ 9/1 âm lịch đến hết xuân) Hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài hết 3 tháng mùa xuân. Hội Lim (từ 12/1 – 14/1 âm lịch) Kinh Bắc xưa và nay là 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh, cách Hà Nội 18 km là nơi mở hội quan họ. Hội mở trên đồi Lim, có chùa Lim nơi thờ ông Hiếu Trung Hầu, Lễ hội đền Hùng (từ 9/3 – 11/3 âm lịch) Lễ hội đền Hùng gần đây trở thành ngày giỗ tổ của toàn dân Việt Nam, trong số các lễ hội diễn ra ngày 10/3 âm lịch thì lễ hội ở Phú Thọ là lớn nhất