Ý nghĩa của ngày Valentine trắng?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Ngày "Valentine trắng" đúng một tháng sau Valentine 14/2 để các chàng trai "đáp lễ" với bạn gái.
dinh hai ly
Trả lời 15 năm trước
160 magnify Valentine trắng 14/3 có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tại Nhật, để đáp trả lại những món quà và socola họ đã nhận được ngày lễ tình yêu 14/2, vào ngày Valentine trắng, nam giới tặng quà cho những người phụ nữ đã tặng họ quà hoặc cho những cô gái họ thực sự say mê. Òy kinh... * Mặc dù Valentine trắng không phổ biến bằng Ngày lễ tình yêu truyền thống song trong ngày này rất nhiều người vẫn tặng quà cho một nửa của mình. * Điều đặc biệt là trong ngày Valentine trắng thì bánh quy, kẹo và socola trắng lại được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường. * Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thí có nghĩa là Chúng ta hãy làm bạn nhé.Cái này còn nhìu người ở Việt Nam chưa bít nên nếu bạn gái nào mà nhận được 1 thanh chocolate trắng thì cũng đừng bùn nhá...Coá khi ý nghĩa lại hok giống thì sao...Bít đâu đếy nhể??
Kenny Nguyễn
Trả lời 12 năm trước

Ngày Valentine trắng có nguồn gốc tại Nhật bản. Ở Nhật Bản, ngày 14/2 được coi là ngày mà phụ nữ bày tỏ tình cảm với nam giới, chỉ có phụ nữ tặng quà cho nam giới trong những ngày này. Có một điều rất thú vị là ngoài người yêu, phụ nữ Nhật Bản còn tặng sôcôla cho cả ông chủ, đồng nghiệp và bạn trai bình thường vào ngày này. Qùa tặng ngày 14/2 thường là những món đồ tự làm hoặc mua ngoài tiệm, sôcôla vẫn là quà tặng phổ biến nhất. Đối với những người nam giới không phải là người yêu thì các cô gái thường tặng họ giri-choko (sôcôla lịch sử) để tỏ lòng biết ơn hay sự quý trọng của mình.

Click để tìm hiểu thêm về ngày Valentine trắng