Quà tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11?

Nên tặng gì thầy cô nhân ngày 20 tháng 11 này nhỉ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tranh thêu có thể là một lựa chọn rất thú vị trong dịp 20-11 này. Không chỉ đơn giản là một món quà, Tranh thêu còn là một tác phẩm nghệ thuật đích thực. Chất liệu làm tranh sau khi đã qua xử lí có thể lưu giữ rất lâu mà vẫn giữ được màu sắc tươi mới như ban đầu. Sao bạn không lựa chọn một trong những bức tranh này để làm quà tặng - một món quà thật ý nghĩa trong ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới. [gallery]/18/ifw1257232511.jpg[/gallery]
pq
Trả lời 14 năm trước
Đã là thầy cô giáo, ai cũng muốn học trò mình ngoan, học giỏi. Món quà mà tôi thích nhất là những bông hoa điểm 10 của học sinh. Tuy nhiên, nếu trong Ngày Nhà giáo VN mà tôi nhận được những bông hồng từ học sinh của mình thì thật hạnh phúc. Tôi chỉ muốn 1 bông hồng thôi, không muốn cả 1 bó hoa to, vì hoa to thì tốn tiền học sinh lắm. Một hoa hồng là thể hiện cả tấm lòng của học sinh và phụ huynh rồi. Ở trường, có nhiều phụ huynh cứ mang quà đến tặng thầy cô giáo nhân ngày này. Tôi chia sẻ thành thật với phụ huynh: "Quý vị có lòng với thầy cô, tôi rất cảm ơn, nhưng tôi muốn những món quà này được thay bằng những cuốn tập, cuốn sách để thưởng cho học sinh giỏi cuối năm. Như thế thì tôi hạnh phúc hơn, đỡ lo âu hơn là nhận quà".
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Hãy nghĩ xem bạn nên tặng một bó hoa hay là cả một cái cây có hoa. Tặng hoa nhân ngày 20/11 cho thầy cô là một lựa chọn của rất nhiều học trò. Nhưng làm cách nào để chọn những bông hoa phù hợp với ngày này và thể hiện đúng những điều mình muốn bày tỏ thì không phải trò nào cũng đã biết? 1. Hãy nghĩ xem bạn nên một bó hoa hay là cả một cái cây có hoa. Với mỗi người khác nhau lại nên có những lựa chọn khác nhau. Với cô bạn có thể tặng những bó hoa thật to. Nếu thầy của bạn thích chơi cây cảnh thì không có gì tuyệt món quà là một cái cây có hoa cả. 2. Vấn đề thời gian là rất quan trọng. Trừ phi bạn có những nhiệm vụ bất khả kháng còn nếu không thì hãy cố gắng tặng hoa trước một ngày hoặc trong đúng ngày lễ. Có như thế thì món quà của bạn mới có ý nghĩa. 3. Bạn có muốn gửi gắm điều gì đặc biệt tới thầy cô thông qua bó hoa không? Hãy tham khảo trên sách báo, Internet về ngôn ngữ của các loài hoa để có một sự lựa chọn đúng đắn. 4. Hãy gửi kèm một tấm thiệp 20/11 nhỏ để ghi những lời chúc, lời bày tỏ tình cảm của bạn. 5. Hãy chọn những bó hoa phù hợp với tính cách từng thầy cô. Muốn vậy bạn phải tìm hiểu về họ thật kỹ trước khi tặng hoa. Ví dụ: một cô giáo trẻ lãng mạn, dịu dàng sẽ rất thích những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn, màu sắc nhẹ nhàng, một cô giáo sôi nổi hoặc cô giáo trung niên thì lại khác, … Lưu ý: Hoa tươi sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều so với hoa giả.
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
[b]Sắp đến 20/11, bạn chuẩn bị gì cho dịp Lễ đặc biệt này? Một số gợi ý quà tặng khá hay ho để teen dành tặng cho thầy cô của mình nè.[/b] [b] Chữ này dành tặng thầy cô [/b] Nếu thầy cô của bạn yêu thích nghệ thuật thư họa thì những bức thư pháp này sẽ là một món quà thật sự ý nghĩa. Thầy cô là người đã dạy chữ cho chúng ta, giờ ta lại tặng chữ cho thầy cô, một ý nghĩa mang tính chất “bắc cầu”, thể hiện sự tôn sư trọng đạo, kính mến thầy cô. [center][gallery]/14/caj1257245859.jpg[/gallery][/center] Hơn thế nữa, những bức thư pháp như thế này còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn. Nó không phải là một món quà vật chất tầm thường, thầy cô có thể lưu giữ nó theo thời gian, để mỗi khi thấy nó, thầy cô lại nhớ đến bạn, một đứa học trò giàu tình cảm, để mỗi khi có ai đó hỏi thăm, ngắm nhìn, trầm trồ về bức thư pháp này, thầy cô của bạn lại tự hào: “Của học trò tôi tặng đó!”. Trong trường hợp bạn biết thư pháp và tự viết một bức để tặng thầy cô, thì món quà đó sẽ có ý nghĩa rất lớn, chắc chắn thầy cô của bạn sẽ rất vui đấy. [b]Những món quà “made-in-by-tui” [/b] Một số teen thì lại có cách tặng quà độc đáo hơn, đó là tự tay mình “chế” ra những món quà có “1-0-2”, dưới đây là một số gợi ý về những món quà cực “độc” nè. [i]Một cuốn lưu bút với những dòng tâm sự của từng thành viên trong lớp chẳng hạn. Từ những suy nghĩ đơn thuần của mỗi thành viên về người thầy, người cô...Bạn có từng ác cảm người thầy, người cô đó không? Rồi chợt một ngày điều gì đã làm bạn phải thay đổi suy nghĩ đó? Đừng ngại, hãy viết những điều thật đơn sơ, những điều thật bình thường nhưng rất chân thật và đầy tình cảm. Và đừng quên ở mỗi trang viết, ngoài một cái profile thật đặc trưng thì nhớ kèm theo một tấm hình thật dễ thương nhé. [/i] Lớp bạn “máu me” văn nghệ? Thế thì tại sao lại không tập hợp tất cả những giọng ca “vịt gà” của từng thành viên trong lớp thành một đĩa CD để tặng thầy cô giáo nhỉ, rồi sau đó, cả đám hãy hì hụi design một cái bìa thật đẹp để dành tặng thầy cô, quá ổn luôn. Nhớ là hãy “nhỏ to” những tình cảm của lớp dành cho thầy/cô vào trong CD đó luôn nhé. Minh Thư (Teen 10, Võ Thị Sáu) thì lại có một bó hoa giấy đủ sắc màu để tặng cho cô chủ nhiệm của mình. Đây là món quà mà bạn đã cặm cụi làm suốt mấy ngày liền, khi nhận được bó hoa này, cô giáo của bạn đã rất cảm động đấy. Còn Kim Dung (Teen 12, Nguyễn Khuyến) thì lại tận dụng khả năng “đan-đan-móc-móc” của mình để làm một chiếc túi xách bằng len thật đẹp tặng cho cô dạy anh văn (môn học mà bạn kết nhất), dù lịch học kín mít, nhưng bạn vẫn dành mỗi ngày một ít thời gian thực hiện túi và sau một tháng, chiếc túi cũng hoàn thành. Dung cho biết: “Giỏ xách trên thị trường bán rất nhiều nhưng bảo đảm không có cái nào giống của mình đâu nha, chắc chắn cô sẽ thích, hì hì”. Vốn có chút ít năng khiếu mỹ thuật, anh chàng Gia Tuấn (Teen 11, Lê Quý Đôn) thì lại lặn lội đến lò gốm ở Bình Dương, chọn mua vài chiếc bình gốm trơn về , rồi dùng cọ, màu trang trí thành những món quà rất ngộ nghĩnh với những nét vẽ đặc trưng cho từng môn học. Chẳng hạn, chiếc bình dành cho giáo viên hóa thì bạn vẽ ống nghiệm đang sôi sùng sục, môn văn thì xuống bút mấy vần thơ, môn lý thì chấm phá một chiếc đòn bẩy... khỏi phải nói là thầy cô ngạc nhiên như thế nào về món quà hết sức ý nghĩa này rồi. Thiệp hand-made cũng là món quà nhỏ được rất đông dân teen nhà mình thực hiện. Một nhóm teen 12 Trường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Ý tưởng suy nghĩ rất lâu, có khi mất cả mấy ngày, khi thực hiện cũng cần tỉ mỉ, công phu những công đoạn phết keo, đổ kim tuyến, tạo họa tiết, hoa văn, gắn hoa khô, đan dây bố...”. Cô Minh Như - Trường Marie Curie tâm sự: “Cô quí vô cùng những món quà do học trò tự làm. Nó bao giờ cũng chứa đựng một tình cảm rất chân thành, mộc mạc. Mỗi lần nhìn lại mình thấy hạnh phúc, tự hào với cái nghề đã lựa chọn”. [b]Hoa tươi, thiệp - Không bao giờ là cũ[/b] Như bất cứ mọi năm, hoa vẫn là thứ luôn luôn đi kèm với những lời chúc mừng và những món quà tặng. Những cánh thiệp xinh xinh, những bông hoa rực rỡ cũng giống như tất cả sự trân trọng, những tình cảm tốt đẹp mà bạn dành cho thầy cô của mình. Nếu không có nhiều tiền để mua hoa lẻ, bạn có thể rủ hội bạn của mình hùn tiền mua chung một lượng hoa lớn, rồi đem về tự gói, như thế vừa tiết kiệm mà thầy cô chắc chắn sẽ thích hơn vì biết đây là do chính bạn thực hiện. Muốn tìm những cánh thiệp xinh xinh, bạn có thể ghé đến các nhà sách. Còn mua hoa giá sỉ thì hãy đến chợ hoa hồ thị kỷ (Q.11), ở đó hoa rất rẻ nhé! Chúc Teen nhà cùng với thầy cô có một ngày lễ thật ý nghĩa nha!
Trương Thu Thuỷ
Trả lời 14 năm trước
Bạn tặng 1 miếng vải lụa nếu là cô còn thầy thỳ bạn tặng bộ ly cũng ok
Thái
Trả lời 14 năm trước
Đoán tính cách thày cô "Điều tra" ngay ngày sinh của thày cô lớp bạn đi, bạn sẽ đoán được một phần tính cách của thày cô. Nhận được một món quà thích hợp với tính cách của mình, thày cô sẽ vui lắm đấy. Bạch Dương (21/3 - 20/4) Thày cô từng là người học khá các môn xã hội, đặc biệt là văn, địa và ngoại ngữ. Bây giờ, dù cho đang dạy môn nào, thầy cô vẫn còn vô cũng lãng mạn và dễ gần đấy. Quà tặng thích hợp là sách, hoa, đồ lưu niệm đẹp, bút. Kim Ngưu (21/4 - 21/5) Thày cô thích những môn học mang tính sáng tạo cuốn hút, thích làm việc nhóm. Bây giờ, thày cô luôn thích mọi thứ thật hoàn hảo, thích các hoạt động phong trào trong trường học. Quà tặng thích hợp: Sách, vỏ đựng CD, đồng hồ cát, tranh treo tường. Song Tử (22/5 - 21/6) Thày cô thích những bài tập mang tính nghiên cứu sâu, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Đây chính là người bạn lớn sẽ sẵn lòng chia sẻ với bạn những khó khăn mà tuổi chúng mình hay gặp phải đấy. Quà tặng thích hợp: Những đồ vật có ý nghĩa thiết thực như áo, cà vạt, kẹp tóc, đồ trang điểm. Cự Giải (22/6 - 23/7) Thầy cô từng thích những điều mới mẻ, cũng từng lơ là chuyện học. Bây giờ thày cô là người năng động, hiểu tâm lý học trò và rất trẻ trung, luôn mang tới những tiết học sôi nổi vui vẻ đấy. Quà tặng thích hợp: Đồng hồ báo thức, cặp để tài liệu, bút viết. Sư Tử (24/7 - 23/8) Thày cô có cả tấn ý tưởng trong học tập, nhất là các môn tự nhiên, nhưng khi là học trò, thày cô hơi nhút nhát tí tẹo. Bây giờ, đừng nhầm tưởng là thày cô khó tính nhé, bên trong cái vẻ nghiêm khắc đó là cả một kho ý tưởng và tâm hồn “nhí nhảnh như con cá cảnh” đang chờ học sinh “Vừng ơi, mở cửa!” đấy. Quà tặng thích hợp: Sách, tranh thư pháp, gấu bông, giỏ xách. Xử Nữ (24/8 - 23/9) Thày cô từng nổi bật trong trường nhờ phong cách thanh lịch và thành tích học tập dày cộm. Để ý cách ăn mặc của thày cô xem, cực kỳ hợp thời trang và đẹp nhé. Đây cũng là một mẫu người đòi hỏi sự hoàn hảo, nên bạn cần phải cố gắng hơn trong môn học của thầy cô. Quà tặng thích hợp: Áo, cặp tóc, giỏ xách, bộ cốc chén. Thiên Bình (24/9 - 23/10) Thày cô có rất nhiều bạn bè, tự lập và có cá tính. Có phải thầy cô hơi khó tính không? Nhưng bạn sẽ thấy bất ngờ khi khám phá ra thầy cô có nhiều câu chuyện "bí mật cuộc sống" về tuổi thơ vượt khó để kể cho tụi mình nghe đấy. Quà tặng thích hợp: Hoa và những quà tặng mang ý nghĩa tinh thần. Bò Cạp (24/10 - 22/11) Thày cô từng bị bạn bè ganh tị vì... cứ giơ tay xung phong trả lời câu hỏi. Thày cô thích tự giải quyết mọi chuyện, luôn đưa ra những phương pháp học cực mới, cực "độc". Quà tặng thích hợp: Những vật sưu tầm độc đáo như một con tem lạ, bình gốm nghệ thuật, tranh cát. Nhân Mã (23/11 - 21/12) Thày cô từng thích lãnh đạo người khác và luôn bận rộn hơn bất cứ ai. Bây giờ, có phải đây là thày cô chủ nhiệm bạn không? Thày cô lo nghĩ nhiều, hay cằn nhằn tụi mình, nhưng thực sự là cũng rất hào phóng với học trò đấy. Quà tặng thích hợp: Văn phòng phẩm. Ma Kết (22/12 - 20/1) Thày cô từng học rất giỏi và có rất nhiều tham vọng. Bây giờ, thày cô là một người không thể thiếu trong các hoạt động thi đua của trường, có khả năng xoay chuyển tháo gỡ mọi tình thế khó khăn của học trò. Quà tặng thích hợp: Kính, cây cảnh nhỏ, kẹo. Bảo Bình (21/1 - 19/2) Thày cô từng học rất dở môn toán nhưng được rất nhiều người theo đuổi. Bây giờ, thày cô đã thay đổi rất nhiều so với hồi còn đi học rồi, một con người sống theo nguyên tắc đấy. Vì thế, hãy ngoan ngoãn hơn trong giờ học nhé. Quà tặng thích hợp: Mọi thứ liên quan tới hóa mỹ phẩm: dầu gội, sữa tắm, dầu thơm. Song Ngư (20/2 - 20/3) Thày cô từng luôn ở trong "top 3" của lớp, chỉ biết học và học, nói đúng hơn là... mọt sách. Bây giờ, thày cô vẫn vậy, dạy hay nhưng... chưa hiểu học trò lắm. Quà tặng thích hợp: Sách và tranh. (Theo Mực Tím)
Trần Thu Hòa check gia
Trả lời 14 năm trước
Có nhiều sản phẩm quà tặng khắc laser cá nhân hóa thiết kế theo chủ đề 20-11 bán tại [url=http://quaxinh.com]www.quaxinh.com[/url]. Có nhiều sản phẩm đặc biệt phù hợp cho thầy cô giáo như hộp bút gỗ, USB... [gallery]/11/bwy1257299245.jpg[/gallery] Bạn vào xem và lựa chọn nhé!
Hoàng Lan phố
Trả lời 14 năm trước
[b]Mua hoa tươi 20/11 rẻ ở Hà Nội:[/b] Hoa rẻ nhất là trên chợ hoa Quảng Bá. Bạn đi sớm thì bạt ngàn luôn, chỉ mấy nghìn đồng đã có một bó hồng 50-100 bông luôn. Tuy nhiên cũng tùy theo mùa. Còn ở shop thì chẳng có chỗ nào rẻ mà đẹp đâu. Chợ hoa Quảng Bá nằm trên đường Âu Cơ.. (Đường đến công viên nước ấy) Đi hểt đường Thanh Niên nhé! Đến khách sạn Sofitel thì rẽ tay trái lên cứ thế đi thẳng đến chỗ nào có nhiều người và nhiều hoa chính là chợ Hoa Quảg Bá. Chợ hoa bắt đầu họp từ 4h - 7h là tan rồi bạn ạ. Hôm nào bạn thử đi xem nhé! Giá hoa trên này rất rẻ Bạn cũng có thể mua hoa đẹp mà rẻ, chịu khó sáng sớm lên Mai Dịch chỗ gần ĐH Thương Mại, bán tầm 1-2k/ bông hồng to đùng luôn. [b]Mua hoa tươi 20/11 rẻ ở TP hồ Chí Minh:[/b] Nếu là mua hoa để bó, để chưng thì đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ, tại đây nhập hoa về vào khoảng 1-2h sáng. cho nên nếu đến chiều bạn mới đi mua thì không còn hoa đẹp đâu. giá rẻ lắm, vì đây là đầu mối để các tiệm bán hoa mua về bán lẻ. Nếu là mua cây để tặng hay trồng vậy thì đến quận gò vấp nhé, đi đến Ngã 6 Gò Vấp, đi thẳng đường Quang Trung, tới Ngã Tư chợ Hạnh Thông Tây cũ, hỏi đường người ta chỉ tới, gần nghĩa trang Nghệ Sĩ. Chỗ này bán cây rẻ, mà nhiều, cũng là đầu mối cho những xe bán hoa ngoài đường. Chỗ này cũng nhập hoa từ Đà Lạt về. giá rẻ, cây đẹp. Nhiều bạn rất thích đến đây, nhìn đẹp hơn công viên nữa. toàn hoa là hoa
styles
Trả lời 14 năm trước
Rất nhiều siêu thị, shop quà tặng đã sẵn sàng cho một cơ hội bán hàng trong dịp lễ 20/11 của các thầy cô. Không có nhiều sản phẩm mới đột phá nhưng những món quà tặng truyền thống năm nay cũng tưng bừng đủ loại mẫu mã, hình thức bắt mắt. Đặc biệt thị trường hoa tươi năm nay lên ngôi với nhiều chủng loại hoa mới và đương nhiên giá…cũng hoàn toàn mới. [b]Đa dạng mẫu mã quà tặng[/b] Thị trường quà tặng thích hợp cho dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay ghi nhận sự hoàn thiện về hình thức, mẫu mã của các loại quà tặng. Các hãng mỹ phẩm khai thác hình thức hộp quà đóng gói sẵn đã vài ba năm nay và đến dịp 20/11 này, hình thức các hộp quà càng được đầu tư, trau chuốt. Tại siêu thị Intimex (Bờ Hồ), có thể điểm mặt gần như đầy đủ tên tuổi các nhãn hiệu mỹ phẩm có trên thị trường tham gia làm hộp quà gói sẵn. Riêng Enchanter, Double Rich cũng đã có vài mẫu hộp để khách hàng có thể tùy chọn các nhóm sản phẩm khác nhau. Các mẫu hộp khá tinh tế, “kín đáo” hơn vì ít để lộ món quà, không in lớn nhãn hiệu trên mặt hộp, hộp giấy bìa cứng, có dải nơ thắt cùng tông màu trang nhã, lịch sự. Bộ sản phẩm của Dove gồm 1 kem ủ tóc phục hồi, 1 dầu gội, dầu dưỡng giữ ẩm, giá kết hợp 110.000đ/hộp, rẻ hơn nhiều so với giá 3 sản phẩm đơn lẻ. Các nhãn hiệu khác, giá cả cũng chỉ dao động dưới mức 100.000đ/hộp, khá phù hợp với đối tượng học sinh, sinh viên. Với các cô, mỹ phẩm là lựa chọn khá hợp lý, đơn giản. Với các thầy thì mặt hàng thông dụng nhất là một chiếc áo sơ mi hay một chiếc cravat. Ngay với những thương hiệu mạnh, với khoảng 120.000-160.000đ là có thể có được món quà tặng thầy ưng ý. Ngoài những món quà tặng mang tính cá nhân dành cho thầy cô, cũng có rất nhiều món quà lưu niệm, trang trí có ý nghĩa, hữu ích như cốc tách, lọ hoa, tranh lụa, tranh thư pháp, văn phòng phẩm dành tặng các thầy cô đã có tuổi để thể hiện sự trang trọng, thành kính của người trò. Nhìn chung, giá thành hàng hóa, sản phẩm không có thay đổi lớn so với thường nhật. Hầu hết đều hướng tới tiêu chuẩn: hình thức đẹp, bắt mắt, giá cả dễ chấp nhận, cũng là tránh để người được tặng quà phải đắn đo về giá trị món quà tặng. [b]Hoa trở thành món quà chơi sang [/b] Còn cách ngày lễ cả tuần nữa mới đến ngày 20/11 nhưng giá hoa tươi tại Hà Nội đã khá “khó thở”, theo nhận định của một số cửa hàng, xu hướng giá hoa sẽ rất đắt từ đầu tuần sau gần như là chắc chắn. Năm nay chủng loại hoa rất phong phú. Xu hướng hoa đẹp, lạ, cao cấp đi liền với giá tiền cũng “cao cấp” chẳng kém. Theo chủ shop hoa tươi Kim Anh ở đầu chợ Hàng Bè, hiện tại, đồng tiền, hồng, ly đã được xem là những loại hoa “bình dân” nhất. Chị cho biết lượng hoa thì không hạn chế, giá hoa dịp này cũng không cao hơn ngày thường nhiều. Nhưng xem qua giá hoa hiện tại thì cũng có thể hiểu việc tăng “chút ít” trong những ngày tới có thể đội giá hoa lên mức nào. Chỉ những bó hồng, ly thông dụng bó sẵn trên giá, bà chủ cửa hàng cho biết, bó ly 3 cành giá 120.000đ, bó hồng 7 bông, gói giấy “xịn” cũng đã lên tới 140.000đ/bó. Mà đây còn là địa điểm bán hoa “dễ chịu” nhất so với các “shop” như bà chủ phân trần. Với các loại hoa tương đối mới, độc như phong lan Thái các màu, cúc xanh, cúc vàng nhập ngoại, địa lan Đà Lạt, lan tường… thì tính giá mỗi bông, mỗi cành đã lên tới 12.000-15.000đ. Giá mỗi bó hoa hoàn chỉnh tính sơ sơ cũng khoảng 200.000-300.000đ, riêng tiền giấy gói, nơ, kim tuyến phun cũng “đốt” của khách 50.000-70.000đ. Chủ cửa hàng hoa Thảo Nguyên cũng đã lường trước lượng khách mua hàng dịp này năm ngoái gấp tới 4-5 lần ngày thường nên đã đặt mối trước, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường. Bà chủ cũng khẳng định, ít nhất, giá hoa dịp lễ này phải gấp đôi. Đến nay, lượng hoa lẵng, hoa đặt sẵn đã khá nhiều. Và “tiền sử”, những bó hoa tiền trăm ở đây là chuyện “thường ngày ở phố” ngay cả những bó tiền triệu cũng chẳng phải chuyện hiếm. Không khó để hình dung những bó hoa đẹp, hoàn hảo trong dịp lễ 20/11 này sẽ là món hàng sài sang.
Trả lời 14 năm trước
[b]Ngày 20.11 sắp đến rồi, các trò nhà ta đang rất nôn nao và băn khoăn trong việc tặng quà cho thầy cô.[/b] Nhưng tặng gì đây? Không được giá trị quá nhưng tình cảm thì phải thật "đầy" mà còn phải "độc" cơ! Nếu thế sao bạn không tặng những người thầy, người cô mà các bạn vô cùng yêu quý bằng các món quà sau nhỉ? * Một cuốn lưu bút với những dòng tâm sự của từng thành viên trong lớp chẳng hạn. Từ những suy nghĩ đơn thuần của mỗi thành viên về người thầy, người cô đó ban đầu cho đến khi rời ghế nhà trường xem nào? Bạn có từng ghét người thầy, người cô đó không? Rồi chợt một ngày điều gì đã làm bạn phải thay đổi suy nghĩ đó? Đừng ngại, hãy viết những điều thật đơn sơ, những điều thật bình thường nhưng rất chân thật và đầy tình cảm. Và từng quên ở mỗi trang viết của từng bạn ngoài một cái profile thật đặc trưng thì nhớ kèm theo một tấm hình thật dễ thương nhé. * Lớp bạn từng là một cây văn nghệ của trường? Thế thì tại sao lại không tập hợp tất cả những bài hát tự thu của từng thành viên trong lớp thành một đĩa CD để tặng thầy cô giáo nhỉ, và từng quên một bài hợp ca về một hành khúc riêng của trường trong đó nhé. Và nếu muốn công phu hơn, bạn có thể liên lạc với các bạn cũ để đóng quỹ rồi làm một cái đĩa nhạc thật "xì-tin" theo đúng phong cách của lớp mình. * Bắt đầu một ngày không gì tốt đẹp hơn là nhận được một lời chúc, một lời khuyên từ ai đó. Vậy nên bạn hãy tập hợp một nhóm bạn lại và viết những lời chúc, những lời khuyên thật tình cảm (như là: "Ôi, hôm nay cô mặc áo dài này trông đẹp quá"; " Chúc cô có một buổi sáng tốt lành"; "Thầy ơi, hôm nay nếu có em nào làm thầy buồn thì thầy từng trách và giận tụi nó nha. Vì chúng còn rất nhỏ và cần thầy dạy dỗ thêm rất nhiều" ), rồi bỏ tất cả vào một cái hộp giấy được "make up" thật đẹp. Thử nghĩ xem một sáng thức dậy, thầy (cô) sẽ rút một tờ trong đó lên đọc thì sao nhỉ? Thật hạnh phúc và vui vẻ, đúng không nào! * Hàng độc là hàng cực "ác", nhớ đừng quên kèm theo đôi dòng như: "Vì một đàn em tốt đẹp, tài giỏi hơn" chẳng hạn. Có thể đó là một cây thước bằng gỗ với "xì-tai" thật đẹp mắt, cũng có thể đó là một cuốn bí kíp quay bài thật độc chiêu mà các thầy cô không thể nào phát hiện được chẳng hạn (đọc xong chắc thầy cô bị "sốc" quá ). Mình chỉ có vài cách vậy thôi, tại sao lại không thử nhỉ ? Và nếu thầy cô bạn có thích thì đừng quên chia sẽ niềm vui nho nhỏ ấy với vatgia.com nhé!