Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách tự trang trí cây thông Noel?

pq 21/12/2009 - 11:38

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.065
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

21/12/2009 - 11:42
Thay vì việc trầm trồ khen ngợi những cây thông noel được trang trí đẹp mắt nào đó, cuối tuần này bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi để tự trang hoàng cho mình một cây thông thật ưng ý.

Chuẩn bị:

1. Một cây thông

2. Đèn dây trang trí

3. Những quả châu (một màu hoặc nhiều màu)

4. Và những món đồ trang trí nhỏ xinh mà bạn yêu thích hoặc có sẵn

Bước 1: Chọn vị trí đặt cây phù hợpVị trí của cây phải được lựa chọn một cách cẩn thận trước, vì sau đó thì việc di chuyển chúng đến vị trí khác sẽ rất khó khăn và dễ làm hư hại các đồ trang trí. Hãy đặt ở vị trí sao cho từ mọi góc của căn phòng đều có thể nhìn thấy phần đẹp nhất của nó. Nên ưu tiên đặt ở vị trí gần ổ điện để tiện cho việc trang trí đèn.

Bước 2: Bắt đầu bằng việc tạo dáng cho cây:

Đừng ngần ngại cắt bỏ những nhánh cây rườm rà (đối với cây thật) nếu cần thiết. Đối với cây giả, hãy đầu tư thời gian để chỉnh sửa sao cho những nhánh cây xoè rộng ra để tạo được dáng vẻ tự nhiên.

Bước 3: Trang trí với đèn dâyKiếm tra các bóng đèn trước khi bạn bắt đầu việc trang trí. Cuốn dây đèn bắt đầu từ đỉnh của cây và dần xuống phía dưới, sao cho khi kết thúc phần đầu dây có thể cắm vào ổ điện giấu phía sau cây mà ko bị thiếu hoặc thừa quá nhiều. Bố trí sao cho các dây đèn bao quanh tất cả cách nhánh, trải rộng nhất có thể và giấu những đường dây đó một cách khéo léo vào các kẽ lá.

Bước 4: Treo những đồ trang trí có kích thước lớn trướcTheo truyền thống, bạn sẽ treo những quả châu theo kích thước, những quả lớn nhất ở phía dưới và nhỏ nhất ở trên. Tuy nhiên, theo phong cách hiện đại, đặc biệt là với các cây giả có hình dáng cách tân, thì việc kết hợp các kích cỡ với nhau sẽ tạo ra những ấn tượng đáng ngạc nhiên. Bạn cần phải tạo được sự cân bằng với các đồ trang trí, vì vậy hãy treo ít quả có kích thước lớn ở phía trên và nhiều hơn ở phía dưới. Nếu như bạn có một số lượng lớn các đồ trang trí nhiều màu sắc, hãy treo chúng trước, phân bố chúng đều trên toàn bộ thân cây.

Trong quá trình trang trí, bạn nên dành chút thời gian để lùi ra xa và ngắm nhìn toàn bộ cây để chắc chắn bạn đã đặt đồ trang trí hợp lý và có những thay đổi kịp thời.

Bước 5: Lấp đầy các khoảng trốngSau khi đã hoàn tất việc treo những đồ trang trí có kích thước lớn, bạn hãy bước lùi lại và kiểm tra xem chúng có được đặt ở những khoảng cách hợp lý không, và tìm những khoảng trống cho các món đồ nhỏ hơn. Đặt những món đồ có kích thước trung bình trước, cuối cùng mới là những món đồ nhỏ. Tạo chiều sâu cho cây bằng cách treo một số đồ trang trí sát vào phần thân cây phía trong. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, nên treo những đồ dễ vỡ và có giá trị ở trên cao để tránh bị vỡ hoặc hư hỏng.

Bước 6: Biết dừng lại đúng lúc


Một sai lầm mà chúng ta hay mắc phải là “quá tay” trong khi trang trí. Bạn có rất nhiều những món đồ xinh xắn, đáng yêu và bạn muốn trưng bày hết chúng lên. Nhưng chính điều đó lại góp phần phá hỏng vẻ đẹp mà bạn đang cố tạo ra cho cây thông Noel. Vì vậy, bạn phải cân nhắc việc dừng lại đúng lúc. Những đồ trang trí còn lại bạn có thể sử dụng cho các vị trí khác trong ngôi nhà.

Bước 7: Không gian xung quanh

Kết thúc quá trình trang trí bằng đặt những món quà dành cho người thân và bạn bè trong gia đình dưới thân cây. Để tạo cảm giác ấm ấp, và sang trọng bạn có thể đặt một tấm thảm nhỏ có màu sắc tươi sáng ở phía dưới gốc cây. Đây cũng có thể là nơi bạn cùng gia đình quây quần để nhâm nhi những tách trà nóng, đọc những lời chúc và bóc quà, tận hưởng một giáng sinh an lành và ấm áp.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm