Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách xem phim HD và 3D trực tuyến trên laptop?

lu mo 02/03/2011 - 11:00

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
13.244
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

02/03/2011 - 11:01

Hiện nay, nhu cầu của giới trẻ về chất lượng của phim phải là những bộ phim chất lượng HD hay 3D. Và thay vì bỏ tiền ra mua, xu hướng giờ đây là khai thác các nguồn chia sẻ trên mạng và không phải tốn kém…Trên mạng là một kho phim khổng lồ và bạn dễ dàng tải về miễn phí từ các trang chia sẻ. Tuy nhiên, để có được sản phẩm cuối cùng, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian so với việc chạy ra cửa hàng tậu một chiếc DVD.


Tìm nguồn phim đáng tin cậy


Một vấn đề đặt ra khi tìm phim HD hay 3D HD trực tuyến là nguồn cung cấp có thật sự chất lượng như quảng cáo hay không và sự hỗ trợ nhiệt tình của ban quản trị thế nào? Thực tế, có một số thành viên thường đánh vào tâm lí các “thợ săn” bằng cách giật tiêu đề và có bài viết rất là ấn tượng, nhưng kèm theo đó lại là đường dẫn của phim kém chất lượng tại các trang chia sẻ (có lợi nhuận khi người khác down về).
Vì vậy, đã có không ít bạn trẻ phải ngậm ngùi xóa đi những dữ liệu đã bỏ công tải về suốt đêm. Như Phú Thành, một thành viên đam mê sưu tầm phim HD cho biết “Khi mới bắt đầu đi sưu tầm phim, cũng đã gặp vài vố khá đau khi tốn công tải phải những bộ phim kém chất lượng, trong khi người giới thiệu bảo là phim chuẩn HD”.
Thành cũng cho biết thêm là nhờ những lần như vậy mà giờ đây bạn ấy đã có không ít kinh nghiệm tìm phim HD trực tuyến đúng chất, một trong những trang web Thành khá tin tưởng đó là www.hdvietnam.com và www.damme3d.com. Ngoài ra, Google cũng là một công cụ tìm kiếm được hầu hết các thợ săn sử dụng, song các bạn cần cân nhắc lựa chọn những địa chỉ tin cậy và đường dẫn tải về chất thực sự.

Với kinh nghiệm săn phim HD, Yến Nhi chia sẻ: “Hầu hết những phim HD đều có dung lượng không dưới 3 GB hay 4 GB, còn với phim 3D HD thì dung lượng sẽ gấp đôi như vậy. Vì vậy, khi gặp các bài giới thiệu phim HD chỉ vài trăm MB thì bạn cần cân nhắc, kẻo lại tải về rồi xóa đi khá mất thời gian”. Và một trong các trang web Yến Nhi ưu tiên cập nhật là www.damme3d.com, www.hd-share.com.

Trang web DamMe3D.com hoạt động dưới dạng một diễn đàn thảo luận trực tiếp. Ngoài các chuyên mục Phim 3D, phim HD, còn có chuyên mục Request để bạn yêu cầu mọi người chia sẻ bộ phim mình cần. Bài viết về phim chất lượng cao sẻ được đặt đúng chuyên mục như trên. Ngoài ra, với phim có chất lượng kém cũng được phân loại rõ ràng cho bạn. Còn trang HDVietnam.com hiện tại cũng chưa có quá nhiều tựa phim để bạn tải về, HD-Share.com thì lại chỉ cung cấp đường dẫn ở RapidShare và MegaUpload nên khá khó khăn để tải về nếu bạn không muốn chi tiền.

Chọn đường dẫn tối ưu nhất


Thông thường, một bộ phim được chia sẻ với đường dẫn ở RapidShare, Hotfile, MegaUpload, MediaFire, Mega1280, nhiệm vụ của bạn là cần chọn trang nào tối ưu nhất. Tất cả các trên trên đều cho phép tải dữ liệu về miễn phí, nhưng giới hạn rất nhiều ở tốc độ tải và không cho phép tải một lúc nhiều tập tin nên chỉ phù hợp với những ai có khả năng mua tài khoản có phí. Còn MediaFire và Mega 1280 cho phép bạn tải cùng lúc nhiều tập tin, thời gian chờ lấy link nhanh nên phù hợp với nhu cầu tải miễn phí. Đặc biệt, Mega 1280 có máy chủ tại Việt Nam nên tốc độ tải về sẽ là tối ưu nhất.
Giải nén và các lỗi thường gặp

Nếu bạn tải một bộ phim được cắt ra làm nhiều mảnh thì cần dùng đến chương trình ghép nối, đa số là WinRAR, một số ít trường hợp dùng HjSplit. Tuy nhiên, giải nén, có thể bạn sẽ gặp thông báo lỗi về cấu trúc tập tin nén. Lúc này, bạn nhấn chuột phải vào tập tin bị lỗi, chọn Repair archive, rồi nhấn OK. Đợi ứng dụng cập nhật lại cấu trúc tập tin, bạn nhấn Close, rồi xóa đi tập tin bị lỗi, sửa tên tập tin vừa thu được cho giống tập tin cũ (bỏ kí tự fixed. trước tên tập tin). Cuối cùng, tiến hành giải nén bình thường. Nếu vẫn không được, bạn nên tải lại tập tin bị hư, các tập tin khác không cần tải lại.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một ổ cứng đủ lớn nếu giải nén những bộ phim có dung lượng khủng. Tốt nhất, nên chọn phân vùng có dung lượng còn trống ít nhất là gấp 2 lần tổng dung lượng các tập tin nén. Nếu không may gặp thông báo hết dung lượng khi đang giải nén, bạn có thể xóa hay di chuyển các tập tin đã giải nén xong sang phân vùng khác.


Giao diện xem phim HD với VLC Player.

Phần mềm xem phim đã nhất

Nếu là tín đồ phim ảnh, bạn nên cài vào máy tính bộ mã K-Lite Code để giải mã phim tốt hơn. Tiếp theo, để xem phim HD, bạn sử dụng phần mềm miễn phí VLC Player (tải bản cài đặt tại http://tinyurl.com/33ks56a). Còn đối với phim 3D HD, bạn sử dụng phần mềm có phí Stereoscopic Player (tải bản đầy đủ tại http://tinyurl.com/2dt96d3), tuy nhiên để xem được, bạn cần thiết lập đúng chế độ như người tạo phim đã dùng. Chẳng hạn, tại trang DamMe3D, hầu hết các phim được làm theo kiểu Side by Side, bạn chỉ cần thiết lập cho phần mềm ở chế độ Red - Gain để xem.


Giao diện xem phim 3D HD với Stereoscopic Player.

Thiết bị hỗ trợ

Thật sự, với một chiếc laptop màn hình từ 14.1 inch trở lên cũng đủ để bạn khám phá bộ phim, nhưng để hấp dẫn hơn thì tốt nhất bạn nên dùng cáp nối để chuyển ra màn hình TV. Đặc biệt, với phim HD, bạn cần phải có loại kính chuyên dụng, có thể mua với mức giá từ 25.000 đồng.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm