Hoàng Thùy Linh - Nhật ký Vàng Anh - chia sẻ và đồng cảm

Nhật ký Vàng Anh - chia sẻ và đồng cảm Gần đây nhìn thấy mọi người lại săm soi vào bảng điểm của cô sinh viên từng là thủ khoa của lớp đạo diễn truyền hình khóa 26 của Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh) với hầu hết các môn đều phải học lại do lịch diễn của cô dày đặc, ko còn thời gian đi học nữa. Tôi lại cảm thấy chua xót cho cô gái ấy biết bao! Lúc đầu khi Vàng Anh bị tung phim sex với bạn trai của mình lên mạng, tôi cảm thấy thật đáng khinh! Làm sao 19 tuổi lại có thể làm chuyện ấy và nhất lại là người nổi tiếng! Thế rồi thời gian trôi qua, nhưng sự việc ko hề lắng xuống, cư dân mạng ko ngừng bình phẩm về đạo đức và phẩm hạnh của cô bé ấy, rồi săm soi: con đó lại đi diễn rồi , thứ "..... thúi" - ko thể nói đầy đủ ra! Tôi lại chợt nghĩ: Tại sao? Tôi không đồng tình với việc quan hệ trước hôn nhân. Cái tôi để ý đến đó là cô ấy có quyền được như vậy! Cô ấy không quan hệ với nhiều người, cô ấy có những phút yêu đương nồng cháy với người mà cô ấy yêu! Thì tại sao lại dùng một từ chỉ để diễn tả hạng gái gú để bình phẩm người ta? Phải chăng từ "..... thúi" ấy là ám chỉ chính bản thân người phát ngôn khi tự ý văng tục trên các website thông tin cho mọi người như vậy?! Họ đã quay phim sex, nhưng không hề có chủ tâm tung để "khoe" mình trên mạng. Họ đã bị những kẻ vô lương tâm, lấy chuyện lỡ làng của người ta làm thú vui, cướp đi quyền riêng tư, sự tự do cá nhân và cơ thể của họ. Thiết nghĩ đến thế hệ các cô gái trẻ lúc này đua nhau chụp ảnh nude "tự sướng" của mình để đưa lên mạng khoe! Vậy thì ai đáng trách hơn? Nếu là tôi bị như Hoàng Thùy Linh, khi thân thể của mình phơi bày khắp nơi, có lẽ tôi đã tự tử chết từ lâu rồi! Vậy là càng cảm thấy khâm phục cô ấy nhiều hơn. Cô ấy thật mạnh mẽ. Phải gắng gượng, chịu bao tủi nhục, xấu hổ trước tất cả mọi người. Cô chỉ mong có quyền được sống, quyền được yêu thương... Ai hiểu cho cô? Hay người ta chỉ biết nhận xét và bình phẩm như bài viết tôi vừa tìm được trên mạng: [b]Tại sao một số tờ báo viết lại thông tin hay tạo diễn đàn kiểu "thông cảm, sẻ chia" với "nạn nhân". Phải chăng quý vị đang chấp nhận một cách dễ dãi những lỗi lầm, bằng cách đó dẫn lớp trẻ dễ dàng phóng túng vào con đường lầm lỗi? Quý vị nghĩ tới 1 con người, vậy quý vị có nghĩ tới cả một thế hệ? Tại sao lại cần đến một chương trình truyền hình để cho Thùy Linh nói lời chia tay?[/b] => Còn tôi, tôi không nghĩ vậy! Người viết bài đó chỉ thấy được cái thật tầm thường! Các bạn có thấy một cô bé chỉ mới 19 tuổi đang ở sự nghiệp đỉnh cao lại bị quay lưng vì một lần phạm lỗi. Cô ấy đã khóc, cô ấy cần sự chia sẻ, cảm thông. Vì sao đài truyền hình lại làm một chương trình cho Vàng Anh chia tay? Câu trả lời tôi nghĩ đó là họ là những con người có tấm lòng cao thượng. Không nỡ để cho búa rìu dư luận làm chết đi cuộc đời của một cô gái trẻ, khi cô ở lứa tuổi teen lại phải chịu một cú sốc quá lớn! Còn việc làm hư cả một thế hệ ư! Không, đó là bài học cho thế hệ sau thấy như vậy là sai, là phải hối hận! Đồng thời cũng dạy mọi người biết sống với lòng bao dung và tình người cùng một bàn tay rộng mở.... [b]Nhóm làm phim Nhật ký Vàng Anh chọn cách làm duy nhất đúng: sẽ nhìn thẳng vào mắt khán giả để nói về một chuyện buồn đã xảy ra. Không ai khuyến khích. Không ai ủng hộ việc làm nông nổi của cô diễn viên trẻ ấy. Cũng không nên và không thể bênh vực. Cũng là đúng khi nhiều người chê trách cô. Nhưng cần bảo vệ! Cần phải bảo vệ, khi ở tuổi 19-20, cô gái đã không biết cách, rồi sau đó là không thể tự bảo vệ mình khỏi những ổ gà trên con đường cao tốc của cuộc sống hiện đại.[/b] Họ đã thông cảm. Vậy còn chúng ta, những cư dân mạng, suốt ngày soi mói lục lọi tìm từng mi li mét cô gái chỉ để dè bỉu, cười vui khi thấy người khác vấp ngã! Sao không cám ơn cô vì những tập phim tuổi ô mai thật tuyệt vời cô đã cống hiến? meobap ---- 06/05/2009 ---- viết blog vì cuộc sống tốt đẹp hơn ---- Ai không đồng ý với cách nhìn của tôi có thể gửi mail để.....tranh luận! meobap@cotichviet.com
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Tớ ko ưa em này, ko phải vì em này thế nọ thế kia mà vì cái trò giả dối của em ấy trên VTV3 hồi vụ "sex VA". Tôi cũng có nói dối nhưng mỗi lần nói dối thì lòng tôi cảm thấy ngượng lắm chứ không trơ tráo như em này. Chính em HTL này mới là quá được báo chí ưu ái vì là con dâu hụt của sếp Kiên, chứ các bạn nên nhớ vụ hoa hậu Phạm Mai Phương thi trượt đại học báo chí cũng đăng ầm ầm có kiêng cữ gì đâu. Nếu em ấy cảm thấy cần kiếm tiền hơn là tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể xin bảo lưu kết quả để đi diễn , trái ngược với tuyên bố tập trung cho vịêc học của em Linh và gia đình em Linh lúc mới xảy ra scandal . Bản thân tôi rất ác cảm với mẫu bán tr... nuôi miệng , lại không biết giữ sĩ diện mà vẫn tiếp tục cách ăn mặc nhảy nhót làm người ta chỉ liên tưởng tới vụ scandal của em ấy trước đây .