Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
dienlanhhieuanh nuhongbanmai shockedger Trả lời cuối cùng: 08/12/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Phim 3D Avatar có gì thú vị đến thế? Tại sao phải xem Avatar 3D với giá vé đắt hơn thay vì xem 2D thông thường giá rẻ hả bạn?

   Hoang Dinh Thang 08/12/2009 - 15:45

   Phim 3D Avatar có gì thú vị đến thế? Tại sao phải xem Avatar 3D với giá vé đắt hơn thay vì xem 2D thông thường giá rẻ hả các bạn?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   13238
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Hằng Nguyễn

   08/12/2009 - 15:53
   Xem 3D không mắc hơn 2D bao nhiêu đâu, nhưng bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác, hình ảnh, sống động gấp nhiều lần so với 2D. Có thể nói nôm na là những nhân vật, hành động .. trong phim như diễn ra trước mặt của bạn, rất chân thật :D thay vì bị ngăn cách bởi cái màn hình

   Với lại mình nghĩ phim của James Cameron đạo diễn và đc rất nhiều người kỳ vọng là sẽ ảnh hưởng nền điện ảnh 1 lần nữa (tương tự như Titanic) thì rất đáng để bạn phải bỏ thêm 1 chút tiền đi xem

   Hình như giá vé chỉ có 120K à
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Pham Thi Thu Thuy

   08/12/2009 - 15:56
   1. Steven Spielberg cũng khuyên bạn hãy xem Avatar 3D

   Bạn có thể không xem các bộ phim 3D khác, nhưng chúng tôi khuyên bạn đừng nên bỏ qua Avatar 3D. Bởi bản chất công nghệ 3D và cốt truyện cũng như cách dựng phim của Avatar rất tương thích với nhau. Chắc chắn phải có lý do gì để đạo diễn lừng danh Steven Spielberg cho rằng Avatar sẽ trở thành bộ phim hành động 3D lớn nhất mọi thời đại - mặc dù ông không phải là nhà sản xuất phim này.


   Tạo hình hai nhân vật chính trong Avatar


   Bối cảnh Avatar diễn ra với những sinh vật huyền bí. Ngay cả thiên nhiên cũng nhuốm một màu sắc huyền ảo và lung linh. Bước vào phim Avatar với công nghệ 3D giống như bước vào một giấc mơ không thể gặp trong đời thực. Hơn nữa, cảm giác của giấc mơ đó thật đến mức mọi thứ gần như hiện hữu trước mắt bạn và có thể sờ vào được.


   Một thế giới mới với những khung cảnh hùng vĩ   ...với những sinh vật kỳ lạ


   Cuộc phiêu lưu của Avatar đưa bạn đến một hành tinh khác mang tên Pandora. Hành tinh xinh đẹp này được bao phủ bởi rừng rậm và hệ động thực vật phong phú kì ảo. Những con rồng bay khổng lồ trên vách đá cheo leo, giống người Navi cao lớn với đuôi và màu da xanh sáng, những nhánh cây và mặt nước phát sáng trong đêm .... chắc chắn sẽ khiến Avatar đẹp hơn bất cứ một bộ phim giả tưởng 2D và 3D nào đã từng tồn tại.

   2. Giải mã 3D?

   3D (3 dimensions) là hình ảnh được lọc qua kính nhìn nổi. Hầu hết con người nhìn mọi vật dưới hai góc độ hơi khác nhau một chút ở mỗi bên mắt. Những góc nhìn như thế được não bộ tự động nối lại thành một điểm nhìn duy nhất để giúp ta đánh giá được độ dài và khoảng cách đến vật thể đó. Hình ảnh 3D được tại ra bằng cách bắt chước cách mà mắt người nhìn vật thể như trên.

   3. Sự phát triển của 100 năm công nghệ

   Một điều ngạc nhiên là rất có thể ngành khoa học ứng dụng 3D này đã hiện hữu hơn 100 năm. Nhà làm phim hàng đầu nước Anh là William Friese-Greene khi đó đã đăng ký bản quyền cho quá trình làm phim 3D từ cuối những năm 1890. Nó là một quá trình sản xuất phim cồng kềnh, phức tạp và không hữu dụng lắm vì phương pháp của ông chủ yếu dùng để chỉnh hai bộ phim song song với nhau và chúng được xem qua một cái kính nhìn nổi có thể kết nối hai hình ảnh riêng rẽ lại với nhau.   Những hình ảnh này sẽ rực rỡ hơn rất nhiều khi xem trên công nghệ 3D


   4. Bộ phim đắt giá nhất 2009

   Cần từ 10 đến 15% kinh phí gia tăng để khiến một bộ phim 2D trở thành 3D. Và sẽ tốn kém hơn nhiều nếu làm một phim thông thường (công nghệ CGI) thành 3D vì nó phải được điều chỉnh đến 3 lần để tạo hình ảnh cho mắt trái, mắt phải và hình ảnh chung cho cả 3 mắt.


   Ước tính chi phí cho phim Avatar lên tới 237 triệu đô la là bộ phim có kinh phí lớn nhất năm 2009 - và là một trong những siêu phẩm đắt giá nhất Hollywood. Tuy nhiên Avatar cũng không phải là bộ phim đắt giá nhất thế giới.

   Năm 1968, đạo diễn Sergei Bondarchuk đã thực hiện bộ phim đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới là Chiến tranh và hòa bình (Война и мир, 1968) với giá thành sản xuất tính theo thời giá hiện nay là khoảng 500 triệu USD.

   5. Một sản phẩm của đạo diễn James Cameron

   Đạo diễn đã quá nổi tiếng với Titanic và loạt phim Kẻ huỷ diệt. Ông đã lên ý tưởng cho “Avatar” và "thai nghén" nên kịch bản hấp dẫn này từ cách đây 14 năm. Thế nhưng, công nghệ thời bấy giờ không cho phép ông tự do bay bổng với sự sáng tạo mà ông muốn làm cùng “Avatar”. Khi ngành công nghiệp sản xuất phim thay đổi và phát triển chóng mặt như bây giờ, đạo diễn này đã có thể biến những điều không tưởng thành những hình ảnh sống động trên màn ảnh. Sau 4 năm sản xuất, đứa con tinh thần được nâng niu nhất của ông cuối cùng cũng đã được xuất hiện trước công chúng.

   Với những lý do thú vị trên, những người yêu nghệ thuật thứ 7 có thể yên tâm chứng kiến và trải nghiệm một thế giới “Avatar” đầy màu sắc, sống động, kỹ xảo tuyệt vời với những trận chiến kinh hoàng trong khoa học viễn tưởng mà gần như có thực.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hằng Nguyễn

   08/12/2009 - 15:57
   Bạn mình mới đi lấy vé

   Sáng 80K - 100K - 110K

   Tối 120K đó bạn
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Đỗ Khuyên

   08/12/2009 - 16:07
   Để trả lời câu hởi này bản tự trả lời câu hỏi vì sao đi ô tô thú vị hơn đi bộ là OK mà
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm