Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Trên thế giới có bao nhiêu điệu nhảy + cách phân loại chúng ntn?

phoga 09/10/2008 - 22:02

Em mới đi học nhảy nên rất thắc mắc rằng trên thế giới có bao nhiêu điệu dancing tất cả rồi?

Em hay nghe người ta nhắc đến nhảy latin, nhảy standard, cổ điển, dancesport, ballroom... nhưng chả rõ chúng nó khác nhau thế nào cả? Có pro nào am tường về dancing thì giải đáp hộ em câu hỏi này và mách em biết tên gọi các nhóm điệu nhảy để em đi ra ngoài ko bị xấu hổ vì nói sai với
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
19.889
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Phan Hung Son

14/10/2008 - 10:21
Dưới đây là 1 số hiểu biết của mình về các điệu nhẩy mong giúp được bạn hiểu thêm vầ nguồn gốc của các điệu nhẩy hiện nay cũng chưa có thống kê đầy đủ là có bao nhiêu điệu nhẩy tất cả nên mình cũng chưa thể trả lời chính xác con số cho bạn .
CÁC ĐIỆU NHẢY WALTZES

Xuất xứ: ngoại ô thành phố Viên và một số vùng nước Áo.

Tư thế: là điệu nhảy đầu tiên được nhảy trong tư thế đối diện ôm sát nhau, trở thành tiêu chuẩn cho nhiều điệu nhảy phát triển từ thời kỳ đó.

Âm nhạc: những năm 1830, 2 nhà soạn nhạc Áo Franz Lanner và Johann Strauss, đã mang đến cho nhạc Waltz một sự thay đổi lớn, đưa tốc độ nhạc tiêu chuẩn lên rất nhanh, tới 55-60 nhịp/phút.

Biến thể: ở Mỹ vào những năm cuối của thế kỷ 19 xuất hiện những giai điệu nhạc Waltz mới với tốc độ chậm hơn thay thế cho những bản nhạc Vienna quen thuộc. Có 2 biến thể mới là Boston và Hesitation. Boston nhanh chóng biến mất khi đại chiến thế giới lần thứ nhất xẩy ra để rồi khi chiến tranh kết thúc biến tướng theo 2 hướng thành American Waltz và English Waltz

ĐIỆU NHẢY QUICKSTEP

Nguồn gốc: từ điệu nhảy Foxtrot.

Phát triển: Trong những năm 1920, nhiều ban nhạc chơi Foxtrot rất nhanh. tới 50 nhịp/phút, khiến cho nhiều bước nhảy của Foxtrot không thể nhảy được . Đôi nhảy người Anh Frank Ford và Molly Spain đã nhảy trong cuộc thi ''Star'' Championships năm 1927 một phiên bản của điệu nhảy FOXTROT NHANH VÀ CHARLESTON không có những động tác đầu gối đặc trưng của Charleston và khiến nó từ một điệu nhảy đơn thành một điệu nhảy hai người. Năm 1928/1929, Quickstep đã được định hình với những bước chassé.

ĐIỆU NHẢY FOXTROT

Xuất xứ: Harry Fox là người đưa điệu nhảy Foxtrot ra "trình làng" ở New York vào năm 1913

Âm nhạc: ban đầu, tốc độ Foxtrot nhanh hơn bây giờ và không chặt chẽ lắm, có thể từ 40 đến 50 nhịp/phút phụ thuộc vào ý thích của người chỉ huy dàn nhạc. Mãi tới khi ban nhạc của Victor Silvester bắt đầu ghi âm, tốc độ của Foxtrot mới được ổn định.

Phát triển: Foxtrot được đưa sang châu Âu từ trước Đaị chiến thế giới lần thứ nhất. Các vũ sư nước Anh và châu Âu không mấy thiện cảm với tính chất phóng khoáng của nó đã chỉnh trang ít nhiều và đưa ra một phiên bản mới là Slow Foxtrot, với những bước nhảy dài, mềm mại, và những kỹ thuật cơ bản tồn tại cho đến ngày nay.

ĐIỆU NHẢY TANGO

Xuất xứ: gần cuối thể kỷ 19, tại thành phố Buenos Aires, Argentina

Phát triển: đầu những năm 1900, một điệu nhảy Tango được những người nhập cư Argentina du nhập sang Pháp. Với sự tham gia của quần áo cầu kỳ, những phòng nhảy sang trọng và trữ tình, dàn nhạc quy mô, điệu nhảy Tango đã thay da đổi thịt để rồi năm 1912 trở thành một điệu nhảy thời thượng khắp châu Âu và cả nước Mỹ

Chuẩn hóa: năm 1920/1921, Tango được chuẩn hoá trong một hội nghị ở Luân Đôn.

ĐIỆU NHẢY RUMBA

Nguồn gốc: từ rất nhiều các điệu nhảy khác nhau như Afro-Cuban, Son, Son-Montuno, Danson, Daaanzon, Guarira, Mambo,Conga, Guaracha, Nanigo... Rumba hình thành chủ yếu ở Cuba nhưng cũng có những điệu nhảy tương tự được phát triển ở các hòn đảo vùng Caribean khác và ở Nam Mỹ nói chung

Phát triển: cho đến những năm 1928/1929 những bước nhảy và động tác của điệu nhảy này vẫn còn chưa định hình. Pierre cùng Doris Lavelle là những người có công đầu trong việc phổ biến Rumba vào châu Âu vào những năm 1930. Vào giữa những năm 1940 Rumba du nhập vào Mỹ và trở thành Rumba Mỹ.

Chuẩn hóa: sau đại chiến thế giới lần II, cũng chính nhờ Pierre và Doris Lavell mà Rumba được phát triển thêm và trở thành Rumba Cuba. Họ đã đề ra cách nhảy Rumba bước đầu đi vào phách 2. Đến khi Walter Laird bắt đầu viết những cuốn sách về các điệu nhảy Latin và được nhiều tổ chức khiêu vũ chính thức thừa nhận, Rumba mới được chuẩn hoá.

ĐIỆU NHẢY CHA CHA

Nguồn gốc: tiền thân là điệu nhảy Mambo. Cha Cha xuất hiện đầu tiên ở Châu Mỹ và rồi du nhập vào Châu Âu cùng lúc với Mambo.

Phát triển: sau đại chiến thế giới lần II, Cha Cha Cha đã gạt Mambo sang một bên và thực sự phổ biến vào năm 1956.

Âm nhạc: nhạc Cha Cha Cha phải được chơi thật đam mê và rất phóng khoáng và cùng với đặc điểm "gằn" (staccato) khiến người nhảy dễ đem đến cho cử tọa một bầu không khí thoải mái, nghịch ngợm.

ĐIỆU NHẢY SAMBA

Xuất xứ: có nguồn gốc từ Châu Phi và được những người nô lệ làm việc ở các đồn điền trồng mía mang đến Bahia một vùng đất phía bắc Brasil.

Phát triển: đôi nhảy xuất sắc người Mỹ Irene và Vernon Castle đã đưa Samba vào trong chương trình các bài nhảy chuyên nghiệp của mình khiến cho điệu nhảy trở nên phổ biến. Tuy nhiên chính Carmen Miranda, vũ công xuất sắc nhất Brasil cùng với đoàn nhảy múa của mình mới là người đã đưa Samba lên địa vị là một trong những điệu nhảy hấp dẫn nhất thế giới.

ĐIỆU NHẢY JIVE

Xuất xứ: khu Harlem ở New York

Phát triển: được lính Mỹ mang vào nước Anh vào thời gian Đại chiến thế giới II. Điệu nhảy phát triển thành có mầu sắc thể thao và trở thành "Jitterbug", với những động tác kích động như tung người, nâng và nhảy cao.

Chuẩn hóa: Josephine Bradly và Alex Moore là những người đã phát triển điệu nhảy lên thành điệu Jive quốc tế dùng trong thi đấu và giao tiếp ngày nay.

ĐIỆU NHẢY PASO DOBLE

Xuất xứ: Tây Ban Nha.

Phát triển: Pháp là nước đã phát triển Paso Doble thành một điệu nhảy giao tiếp, được nhảy ở nhiều miền nước Pháp.

Chuẩn hóa: đỉnh điểm phổ biến của Paso Doble là vào năm 1926. Sau đại chiến thế giới II, Paso Doble được chấp nhận là một điệu nhảy thi đấu.

(Source: http://5nam.ttvnol.com)
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

QUANG MINH

22/10/2012 - 20:59

Minh chỉ biết một số điêu nhẩy sau

1-waltz 2-waltz chậm 3-boston 4-slow 5-rumba 6-cha cha cha 7-bebop 8-foxtrop 9-quýchttep 10-tango 11-jive 12-twist 13-bachata 14- pasolop 15 -samba 16- mambo 17-salsa 18 - swing

trong đó -minh thích chơi nhất là các loai waltz -boston-twist-jive -bebop -bachta-chachacha-rumba

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Duẫn Duẫn

30/03/2017 - 20:25
Mình muốn hỏi điệu j'y suis jamais alle thuộc loại nào?
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm