Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Những trò chơi tập thể hay và gắn kết được mọi người

Gà con 15/12/2009 - 13:58

1. Trò “Bắt Sâu” :

- Số lượng : 4 – 6 cặp (1 cặp gồm 1 nam , 1 nữ)

- Dụng cụ : keo dán 2 mặt , con sâu bằng giấy hay bằng nhựa

- Cách chơi : bạn nữ đã bịt mắt sẽ tìm bắt mấy con sâu được dán trên quần áo của bạn nam . Cặp nào bắt xong trước xem như là thắng , được thưởng .

- Chống chỉ định : dán sâu vào mấy chỗ nhạy cảm

- Khuyến khích : càng gần chỗ nhạy cảm càng tốt2. Trò “2 người 3 chân” hay “3 người 4 chân” :

- Số lượng : 4 – 6 cặp (1 cặp gồm 2 hay 3 người , có thể là bạn với nhau hay người cùng gia đình)

- Dụng cụ : vài sợi dây

- Cách chơi : dùng sợi dây cột chân người này vào chân người kia . Nếu 1 cặp gồm 2 người thì 1 sợi dây , nếu 1 cặp gồm 3 người thì 2 sợi dây. Đứng xếp thành hàng ngang . Cặp nào chạy về đích trước thì thắng , được thưởng .3. Trò “Cả nhà thương nhau” :

- Số lượng : nhiều người càng vui

- Cách chơi : tập hợp thành 1 vòng tròn , chia ra thành nhiều cặp , mỗi cặp gồm 3 người (ba,mẹ,con) . Cả vòng tròn cùng hát bài “Cả nhà thương nhau” , đến đoạn nào có “A thương B” thì người A sẽ cõng hoặc bế người B , hát nhiều lần cho đến hết bài . Có thể hoán đổi vai trò của mỗi người .4. Trò “Chuối dập lửa” :

- Số lượng : 4 – 6 cặp (1 cặp gồm 1 nam , 1 nữ)

- Dụng cụ : trái chuối , cây nến nhỏ , sợi dây

- Cách chơi : bạn nam được bịt mắt ,dùng 1 sợi dây vòng quanh eo và thòng xuống dưới , phía dưới cột 1 trái chuối . Tất nhiên trái chuối ở giữa 2 chân (lưu ý: độ dài của sợi dây để trái chuối lủng lẳng tầm đầu gối) . Đốt cây nến cho mỗi cặp , bạn nam đứng dang chân , cây nến ở giữa , trái chuối ở trên . Bạn nữ đứng cách xa 2m , hướng dẫn bạn nam dập tắt ngọn nến bằng trái chuối . Cặp nào dập tắt nến trước thì thắng , được thưởng.

- Chống chỉ định : bạn nam không được dùng tay , cứ tư thế đứng tần mà chỉ được hạ người lên xuống . Không dùng nến to , lửa lớn vì dễ phỏng .5. Trò “Sâu thi chạy” :


- Số luợng : 8 – 10 người , chia làm 2 đội

- Dụng cụ : vài sợi dây

- Cách chơi : mỗi đội xếp thành 1 hàng dọc tạo thành 2 hàng song song. Ở mỗi hàng buộc chân phải người thứ nhất với chân phải người thứ 2 , chân trái người thứ 2 với chân trái người thứ 3 , ….cứ tiếp tục cho đến hết hàng dọc . Buộc xong cả 2 đội sẽ thi chạy . Đội nào đến đích trước sẽ thắng , được thưởng .6. Trò “Ghép hình” : (dành cho các bé)

- Số lượng : 6 - 10 bé , chia làm 2 đội

- Dụng cụ : keo dán 2 mặt , những mãnh ghép bằng giấy hay mút , những thứ có thể tạo ra chướng ngại vật , đồng hồ .

- Cách chơi : sẽ cho 2 đội xem hình mẫu trước , quy định thời gian . Ở vạch xuất phát sẽ có những mảnh ghép , bé đầu tiên sẽ lấy 1 mảnh ghép , vượt qua chướng ngại vật để đến đích , sau đó dán lên bảng , chạy về chổ cũ . Cứ thế cho đến bé cuối cùng , sao cho hình ghép hoàn chỉnh . Đội nào xong trước thời gian thì thắng , được thưởng.7. Trò “Hiểu ý” : (dành cho các bé và mẹ hoặc ba)

- Số lượng : không giới hạn , 1 đội gồm 1 bé và mẹ (hay ba)

- Dụng cụ : 1 số tấm hình về động vật , keo dán 2 mặt

- Cách chơi : bé và mẹ(ba) đứng đối mặt nhau , mẹ hoặc ba sẽ xem hình có sẵn , sau đó diễn đạt lại cho bé bằng hành động . Khi bé xác định được hình nào thì sẽ lấy hình đó dán lên . Đội nào dán xong trước và chính xác thì thắng , được thưởng .8. Trò “Bóng ném” : (dành cho các bé )


- Số lượng : không giới hạn

- Dụng cụ : 1 trái banh nhỏ , 1 tấm bia vẽ hình tròn làm tâm (hay 1 vòng tròn vừa)

- Cách chơi : đặt tấm bia (hay vòng tròn) cách vạch chơi khoảng 3m . Bé đứng ngay vạch , ném trái banh sao cho trúng tâm (hay ném banh sao cho lọt qua vòng tròn) . Ném trúng có thưởng .9. Trò “Đua xe đạp tiếp sức vượt chướng ngại vật” :

- Số lượng : 8 bạn chia làm 2 đội

- Dụng cụ : 2 chiếc xe đạp , những chướng ngại vật

- Cách chơi : đoạn đường đua xe AB khoảng 20m , trên đoạn đường AB có nhiều chướng ngại vật và hướng dẫn đường đi . Đầu A 2 bạn , đầu B 2 bạn . Bạn đầu tiên chạy từ A đến B , bạn tiếp theo chạy từ B đến A , cứ thế cho đến bạn cuối cùng chạy từ B về A . Đội nào về đích trước sẽ thắng và được thưởng .10. Trò “Thổi bong bóng” :


- Số lượng : không giới hạn

- Dụng cụ : bong bóng

- Cách chơi : mỗi bạn được phát 5 cái bong bóng , bạn nào thổi xong trước thì thắng và được thưởng .11. Trò “Bịt mắt cõng bạn” :


- Số lượng : khoảng 10 bạn chia làm 5 cặp

- Dụng cụ : khăn bịt mắt

- Cách chơi : vd A cõng B . A bị bịt mắt , A cõng B . B hướng dẫn A đi đúng hướng . Cặp nào về đích trước thì thắng và được thưởng .12. Trò “Đưa nàng về dinh” :


- Số lượng : 6 bạn chia làm 2 đội , mỗi đội gồm 2 nam và 1 nữ

- Cách chơi : 2 bạn nam làm bắt chéo tay nhau để tạo thành kiệu , bạn nữ sẽ ngồi lên kiệu . Vượt qua chướng ngại vật để về đích . Đội nào về trước sẽ thắng và có thưởng .13. Trò “Đập trống” :


- Số lượng : không giới hạn

- Dụng cụ : khăn bịt mắt , cái trống nhỏ , cái dùi trống . Nếu không có trống thì thay bằng lon nước ngọt .

- Cách chơi : người chơi đứng cách trống 6m , bịt mắt lại , quay tròn 3 vòng rồi tiến lên đập trống . Đập trúng có thưởng .14. Trò “Ném vòng” : (dành cho các bé)


- Số lượng : không giới hạn

- Dụng cụ : 1 cái cọc , 5 cái vòng

- Cách chơi : đặt cọc cách xa 3m , người chơi dùng những cái vòng ném sao cho vòng lồng vào cọc . Ném trúng hết thì được thưởng .15. Trò “Sút bóng” :


- Số lượng : không giới hạn

- Dụng cụ : 1 sợi dây , 1 vòng tròn , 1 trái banh

- Cách chơi : dùng sợi dây cột vòng tròn thả lòng thòng vừa tầm . Người chơi đứng cách vòng tròn 3m , đá trái banh sao cho banh lọt qua vòng tròn . Đá lọt qua vòng tròn thì thắng và được thưởng .16. Trò “Bóng rổ” : (dành cho các bé)


- Số lượng : không giới hạn

- Dụng cụ : 1 cái rổ , 1 trái banh

- Cách chơi : treo cái rổ lên cao khoảng 1m . Người chơi đứng cách rổ 2-3m , ném trái banh sao cho trái banh lọt vào rổ . Banh lọt vào rổ thì thắng và được thưởng .
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
145.511
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Gà con

15/12/2009 - 14:01
17. Trò “Kẹp bong bóng” :

- Số lượng : khoảng 8 bạn , chia làm 2 đội

- Dụng cụ : 2 cái bong bóng đã được thổi

- Cách chơi : xếp 2 đội thành 2 hàng song song . Người chơi đầu tiên sẽ kẹp bong bóng giữa 2 chân rồi nhảy về đích , cứ tiếp tục cho đến bạn cuối cùng . Đội nào về trước thì thắng và có thưởng .18. Trò “Con vịt” :

- Số lượng : không giới hạn

- Cách chơi : tập trung thành vòng tròn . Quản trò hô “Vịt đâu” , các bạn chơi hô “Vịt đây” . Quản trò hô “Vịt đẻ” , các bạn để 2 tay ra sau mông . Quản trò hô “Vịt ấp” , các bạn để 2 tay trước bụng . Quản trò hô “Vịt nở” , các bạn để 2 tay trước mặt . Quản trò hô “Vịt bay” , các bạn giang 2 tay ra 2 bên . Cứ thế làm nhiều lần , từ từ tăng tốc độ . Làm sai động tác sẽ bị phạt .19. Trò “Chuyền bong bóng” :


- Số lượng : khoảng 10 bạn , chia làm 2 đội

- Dụng cụ : 2 cái bong bóng đã được thổi

- Cách chơi : 2 đội xếp thành 2 hàng thẳng , bạn đầu tiên sẽ chuyền bong bóng bằng tay qua đầu cho bạn đứng sau và chạy về đích . Đội nào về đích trước sẽ thắng và được thưởng .20. Trò “Đạp bóng” :

- Số lượng : không giới hạn , chia thành từng cặp

- Dụng cụ : bong bóng , dây cột

- Cách chơi : cột chân trái của người này vào chân phải của người kia , cột bong bóng vào 2 chân còn lại (cột sao cho bóng cách chân 30-40cm) . Từng cặp dùng chân đạp bể bong bóng của cặp chơi khác . Hết giờ thì cặp nào còn nhiều bong bóng thì cặp đó thắng và được thưởng .21. Trò “Đi banh” :

- Số lượng : không giới hạn , chia làm 2 đội

- Dụng cụ : 1 trái banh , những chướng ngại vật

- Cách chơi : người chơi sẽ đá trái banh lăn trên mặt đất , vượt qua chướng ngại vật . Đội nào về đích trước thì thắng và có thưởng .22. Trò “Đi cầu khỉ” :


- Số lượng : không giới hạn , chia làm 2 đội

- Dụng cụ : 2 thanh cây dài khoảng 3m , 4 cái bụt cao bằng nhau

- Cách chơi : đặt 2 thanh cây lên 4 cái bụt thành 2 đường song song để làm cầu khỉ . Người chơi phải khéo léo giữ thăng bằng đi qua cầu . Đội nào qua cầu trước thì thắng và được thưởng .23. Trò “Đố vui” : (thông minh,kiến thức)


- Số lượng : không giời hạn , chia làm 3 đội , mỗi đội 3 bạn

- Dụng cụ : chuẩn bị những câu hỏi và đáp án

- Cách chơi : tính điểm , đội nào trả lời đúng và cuối cuộc thi có điểm cao nhất thì thắng .24. Trò “Kéo co” :


- Số lượng : không giới hạn , chia làm 2 đội

- Dụng cụ : dây thừng dài

- Cách chơi : mỗi đội đứng ở mỗi đầu dây , chia khoảng cách sao cho đều nhau . Kẻ 2 vạch song song cách nhau khoảng 1-2m , đội nào kéo được đội kia qua vạch của mình thì thắng .25. Trò “Bịt mắt bắt dê” :


- Số lượng : không giới hạn , chia làm 2 đội (vd:A và B)

- Dụng cụ : khăn bịt mắt

- Cách chơi : bóc thăm xem đội nào bị bịt mắt trước . vd đội A bị bịt mắt trước , đội A cử 1 bạn ra để bịt mắt . Những bạn còn lại của đội A và đội B tập trung thành vòng tròn và đứng xen kẻ nhau . Bạn bị bịt mắt (A) nếu bắt trúng người của đội B thì A thắng và bạn bị bắt sẽ bị bịt mắt . Nếu bạn bịt mắt (A) bắt nhằm bạn thuộc đội mình thì đội A thua và cứ tiếp tục bịt mắt .

26. Trò “Vận chuyển nước” :


- Số lượng : không giới hạn , chia làm 2-3 đội

- Dụng cụ : 2-3 vỏ chai nước suối loại 1 lít , 2-3 cái muỗng nhựa , 2-3 xô nước

- Cách chơi : người chơi sẽ dùng muỗng nhựa múc nước trong xô , chạy đến nơi để chai nước , đổ nước vào chai . Sau đó chạy về đưa muỗng cho bạn tiếp theo . Đội nào có nhiều nước thì thắng và được thưởng .
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thuy Huynh

13/10/2015 - 07:12
nhưng trò chơi nầy hay và quá bổ ích
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm