Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cách hát hay như ca sĩ ?

nung 26/03/2011 - 16:43

phải làm sao để có giọng hát hay, tập có lâu không ??

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
83773
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Lai Hoang Doanh

28/03/2011 - 10:58

Mình google được bài này. Bạn tham khảo nhé"

A = Luồng hơi.Đừng bao giờ giữ chặt hơi thở của bạn khi hát. Dòng hơi là thứ tạo nên và luân chuyển thanh âm của bạn, vì thế hãy để cho nó được lưu thông dễ dàng. Tránh kiểu thở bằng xương đòn và thở bụng, thay vào đó hãy học cách thở thích hợp cho việc ca hát, gọi là thở bằng cơ hoành. Lấp đầy phần dưới của phổi, như thể bạn đang đều lấp đầy một cái ống bên trong cuốn quanh eo của bạn.

B = Breathing properly for singing
Thở một cách thích hợp trong lúc hátyêu cầu đôi vai phải thấp và thả lỏng, không rướn cao khi lấy hơi vào. Một ca sỹ có thể có được sức mạnh của giọng mình bằng cách làm khỏe các cơ trong lưng của họ.

C = Communicate the music's message.
Giao tiếp qua thông điệp âm nhạc. Trong suốt buổi trình diễn, phải chú ý trong cách trao đổi các thông điệp âm nhạc, nó rất quan trọng . Nếu bạn mắc phải một “sai lầm” nào, đừng gây chú ý về nó đến khán giả. Thậm chí hầu như mọi người không quan tâm đến nó

D = Diaphragmatic Support
Hỗ trợ cơ hoành. Phát triển sức mạnh và sự điều phối của cơ hoành để có thể tự kiểm soát tốc độ, số lượng của việc phóng thích hơi,

E = Elasticity of the Vocal Folds.
Sự co giãn trong cách phát âm. Luồng hơi đẩy qua các khẽ của dây thanh âm, làm rung lên và tạo nên âm thanh. Âm thanh có thể giảm sự co giãn nếu như bạn sử dụng quá mức, hoặc không sử dụng, hoặcc do tuổi tác. Hãy luôn luôn luyện giọng với các bài tập phát âm cơ bản để giữ giọng bạn thật tốt.

F = Free your natural voice
. Hãy tạo giọng tự nhiên. Đừng quá lệ thuộc vào bất kỳ loại nhạc nào – thậm chí ngay cả loại nhạc mà bạn ưa thích. Hãy học cách hát với giọng tự nhiên và đầy đủ bằng cách phát triển và điều phối cách phát âm mạnh. Sau đó thêm vào phong thái nghệ thuật thì bạn sẽ đạt được phong cách ca hát mà bạn muốn.

G = Guessing Games.
Đoán nhạc. Đừng bao giờ tự đoán các nốt nhạc mà bạn sẽ hát. Hãy lắng nghe trước khi bạn hát.

H = High notes
Nốt cao yêu cầu hơi dài và dai. Nhiều sinh viên luôn có khuynh hướng giữ hơi để hát giọng cao. Để không khí tràn vào. Cố gắng tăng hơi và sẽ đạt được kết quả.

I = Increase your breathing capacity and control
Điều chỉnh và tăng dần khả năng hít thở bằng cách luyện tập hít thở mỗi ngày. Tránh việc hít thở theo khuôn mẫu. Ca sĩ phải biết ứng dụng các cụm từ dài, điều này rất quan trọng.

J = Jumping Jacks.
Nhảy tự do. Nếu bạn đang gặp rắc rối với cơ thể trong khi hát, hãy cố gắng làm một số động tác có lợi cho tim mạch, như nhảy tự do một vài phút trước khi bắt đầu lại. Thỉnh thoảng các bộ phận trong cơ thể bạn cần được đánh thức.

K = Know your limits.
Hãy biết tự giới hạn. Đừng hát quá cao hoặc quá thấp. Đừng hát tập trung vào âm khó. Đừng bao giờ ngân dài giọng. Điều này sẽ không tạo kết quả tốt cho việc hát cao, thấp hoặc giọng khỏe mà ngươc lại sẽ tạoáp lực đến giọng của bạn.

L = Low notes
Nếu bạn sử dụng quá nhiều hơi sẽ tạo nên nốt thấp. Cố gắng giảm hơi để có được âm điệu tự nhiên và thoải mái.

M = Mirror.
Gương. Hãy nên luyện tập trước gương sẽ giúp ca sĩ khám phá nhiều về khả năng, cũng như những động tác của họ là chính xác. Hãy nên luyện tập trước gương và có thể đối mặt với khán giả.

N = Never sing if it hurts to swallow. Không bao giờ được hát nếu như bạn cam thấy đau khi nuốt.


O = Open your mouth wider.
Mở miện rộng hơn. Há miệng rộng từ 9 đến 10 lần sẽ giúp bạn có được âm giọng mạnh hơn và chuẩn hợn.

P = Prepare your instrument before singing
. Chuẩn bị cơ thể trước khi hát. Ca sĩ rất giống vận động viên. Luôn phải chăm sóc cơ thế bằng cách căng những cơ phát âm ra và thả lỏng cơ thể trước khi hát.


Q = Quit smoking.
Không hút thuốc. Không nói quá lớn. Không nói quá nhiều..

R = Raise the Soft Palate.
Nâng vòm miệng lên cao. Hãy tạo một khoảng không lớn trong miệng bạn bằng cách nâng cao vòm miệng, hoặc phần thịt phía sau cổ họng, điều này sẽ giúp bạn có được giọng hát sâu.

S = Sing through the vocal breaks.
Hát âm ngắt. Nếu bạn không thường xuyên luyện tập cơ bắp với những hoạt động cần thiết để hát qua các đoan có âm điệu ngắt quảng, thành công sẽ không bao giờ mỉm cười với bạn. Phải hát vượt qua nó, cố gắng vượt qua …

T = Tone Placement.
Điều chỉnh âm điệu. Hãy học cách điều chỉnh âm điệu và cách tạo âm vang sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt rất lớn trong khả năng ca hát. Trong điều kiện bình thường, ca sĩ phải có khoang mũi lớn, ngực rộng, xương cứng cáp để có thể tạo âm vang tốt. Hãy tập trung vào cách tạo âm vang theo đúng cách, điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phát triển âm thanh cá nhân.

U = Unique Voice Under Construction.
Hãy luôn kiểm soát giọng hát của bạn. Hãy nhớ rẳng mỗi người sở hữu một giọng hát riêng biệt và nó chỉ thay đổi theo môi trường hoặc thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bạn hãy thưởng xuyên quan tâm, lắng nghe giọng hát của mình cũng như sử dụng các công cụ luyện thanh để giữ giọng luôn tốt.

V = Vibrato.
Giọng ngân. Giọng ngân là một giọng hát tự nhiên, nó sẽ bị thay đổi bất thường nếu bạn cố gượng ép nó.. Bạn đừng nên quá tập trung trong việc luyện giọng ngân. Mà hãy tập trung vào các kiến thức cơ bản trong cách hát, thở và hỗ trợ. Khi bạn đạt được những điều đó thì tự nhiên bạn sẽ hát được với giọng ngân.

W = Water. Water. Water
. Nước, Nước, Nước. Phải uống nước với nhiệt độ mà nơi bạn đang đứng để giữ giọng thật tốt. Nếu bạn chỉ uống nước thật nóng hoặc thật lạnh, nó sẽ tạo nên những tiếng rít trong miệng bạn. Điều này khiến cho giọng của bạn sẽ run hoặc căng thẳng khi bạn bước vào nơi có nhiệt độ khác.

Y = You Can Sing with Impact!
Bạn chỉ có thể hát khi bị thúc ép! Hãy thường xuyên luyện giọng mỗi ngày. Đừng hát chỉ khi bị thúc ép.

Z = Zzzzzzzz.
Hãy nghỉ ngơi. Khi bạn mệt, giọng của bạn sẽ biểu hiện điều đó. Một cơ thể mệt mỏi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất giọng của bạn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fjghbfg

28/03/2011 - 11:01

Bạn ơi ,những ca sĩ hiện nay .Khi còn nhỏ người ta đã có giọng hát hay bẩm sinh ,chứ theo giọng bạn thì làm sao mà tập được như họ bây giờ.

Nếu bạn siêng tập luyện chỉ đỡ được phần nào thôi, tôi có 1 cách bạn cứ làm thử coi sao nha.

Khi hát bạn phải há miệng lớn bằng 3 ngón tay ,và mỗi lần chữ nào có dấu thì bạn phải hát theo dấu đó .

Ví Dụ :( này ) nó có dấu huyền ,thì bạn phải nghiêng giọng về phía dấu huyền .

(Tới )...nó có dấu sắt ,thì bạn phải nghiêng giọng theo dấu sắt .và kế tiếp là dấu ngả ,dấu hỏi ,dấu nặng.......
Tôi cũng có con em hát dở cực kì,nó thử cách này rồi nó nói đỡ nhiều lắm..

Ngoài ra mỗi sáng thì bạn nên ngậm 1 ít muối như thế sẽ làm cho giọng bạn được trong hơn.

Chừng nào luyện được nhớ vào đây báo tin vui cho tôi biết nha ..

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rtỵky

28/03/2011 - 11:02

Tôi có một chút xíu hiểu biết về vấn đề này xin chia sẻ với bạn đây :

Một số bạn hữu của tôi có kinh nghiệm hướng dẫn ca hát , họ tâm sự với tôi rằng : Năng khiếu là căn bản , học tập rèn luyện giọng hát là nâng cao , và thực hành là thường xuyên .Như thế nếu bạn không muốn học thì chỉ còn cách hát cho nhiều , tôi đã chứng kiến nhiều bạn giọng hát cũng xoàng thôi nhưng sau nhiều năm đi hát đã có phần khá hơn đó ( À mà họ không hát solo đâu ) .

Vậy bạn hãy thành lập một nhóm hát rồi chuyên cần ê a với nhau nhé ( Phải kiên nhẫn nhe , tính bằng năm đó ) ..

Tuy nhiên , tôi khuyên bạn vẫn nên đi học Thanh nhạc , lấy những bài tập về để luyện thở , luyện thanh mới có tiến bộ nhanh và vững chắc được .

Mong bạn hát ngày càng hay nhé !

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

28/03/2011 - 11:06

Việc đầu tiên khi muốn hát hay là bạn cần đi học về nhạc lý trước đã. Rồi sao đó sẽ tập cách phát âm cao thấp cách ngân dài. Nên thường xuyên nghe nhạc (phù hợp với lứa tuổi và có ích trong việc học hát) để xem cách phát âm độc đáo của họ.

Vừa hát nhiều vừa xem và cảm nhận xem đoạn nào hát chưa hay mà hát lại khúc đó nhiều lần.
Nếu hát được nhiều bài tốt là đã hát hay rồi đó.Nhưng bài hát cũng nên hợp với giọng mình thì mới hát hay nữa ( ca sĩ cũng ko ngoài cái này ).

Tóm lại bạn nên hiểu 1 số ý dưới đây:

1. Trước tiên phải có chất giọng:tròn,rõ,trong.
2. Có máu "nghệ sĩ": dễ cảm nhận ngữ điệu, cảm xúc bài bát mà nhạc sĩ gửi gắm
3. Có suy nghĩ tương đối sâu sắc : hiểu được ý của bài hát để diễn đạt
4. Luyện thanh : giúp giọng hát ngày càng khỏe, hay hơn..để có đủ điều kiện về kỹ thuật diễn đạt tốt ý của bài hát.
5. Tất nhiên bạn phải biết nhạc lý mới có thể đọc được bản nhạc ...

Chúc bạn hát hay.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fghgfshh

28/03/2011 - 11:07

Chắc bạn là con trai phả ko/

Con trai sinh ra đã có một chất giọng trầm ấm rồi. Lên khi hát những bài hát có thể loại bốc lửa hay nhẹ nhàng cũng dễ dàng như bài Quên của Khắc Việt Hay Nước Mắt Thằng Hề Của Dương 565 Là nhiều bạn có thể hát hay y sì thậm chí còn hay hơn. Nếu có một tâm hồn yêu ca hát, muốn được hát hay như ca sĩ thì quá là đơn giản.

Bạn đã nghe câu:"Hát hay không bằng hay hát " chưa ?

Nếu hiểu được câu nè thì đơn giản rồi .Muốn hát hay trước tiên phải biết chất giọng của mình đang ở tình trạng nào, từ đó mà phát triển lên. Cũng lên tìm cho mình một dòng nhạc phù hợp với chất giọng của mình thì sẽ tốt hơn.

Chúc bạn hát hay hơn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vy Nguyen

06/09/2016 - 10:32
ca sĩ có thường hát giọng gió ko
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm