Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
7 thành viên trả lời
thubinh_bn netnhac_netnguoi showluo dth132 haohao22 longskizi KhoDanPianoNhat Trả lời cuối cùng: 01/10/2011

cách hát hay thế nào nhỉ?

tran anh duy 30/09/2011 - 19:43

Hik. Mình thích hát hò lắm. Nhưng mà lấy hơi không nổi. Không bít có phải do bẩm sinh không? Mình đọc trên báo thấy có mấy thầy cô dạy luyện thanh nhạc. không bít mình học mấy lớp đó thì giọng hát có hay hơn không?

 cái đó có cần có thiên tài như ca sĩ ko? hay mình tập là hát được vậy mấy bạn? tư vấn giúp mình nhé. Thanks các bạn nhiều.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2471
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nguyễn anh hùng

01/10/2011 - 10:56

nếu luyện tập chăm chỉ thì hát vẫn ok bạn à

không nhất thiết phải thành thiên tài thì mới hát hay được

mình ko có giọng hát bẩm sinh nhưng nếu cố gắng luyện tập tốt thì sẽ hát hay thôi :)

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich |Công ty du lịch|Du lịch Huế |tour du lịch Sapa|tour du lịch Đà Nẵng| tour du lịch Huế |Du lịch Nha Trang

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Thu Bình

17/11/2011 - 09:09

có luyện tập bài bản chắc chắn sẽ hơn chứ bạn, thiên tài có thể là do bẩm sinh nhưng cũng có thể là do cố gắng mà, quan trọng là bạn có đủ bản lĩnh, đủ quyết tâm để theo đuổi nó không.

Việc tham gia 1 khóa học thanh nhạc sẽ giúp bạn làm sao để mở khẩu hình, để lấy hơi cho tốt, thầy cô sẽ chỉ cho bạn cách để che khuyết điểm trong giọng hát của mình và cùng với sự luyện tập bạn chắc chắn sẽ hát tốt hơn hihi

học thanh nhạc ở Hà nội thì có chỗ âm nhạc Bình Minh dạy được lắm, bạn liên hệ xem sao, mình tìm số giúp bạn đây 0936 200 687

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Âm Nhạc Bình Minh

25/11/2011 - 08:33

Cái này mình học được ở chỗ Âm nhạc Bình Minh của Cô Thu Bình (cùng chỗ với bạn ở trên thì phải, mình không rõ lắm), chỉ là các chi tiết nhỏ nhưng nếu chú ý sẽ cho hiệu quả lớn lắm đó hihi

Bạn tham khảo xem sao nhé:

Mở thanh quản (hay là mở họng): Để có thể hát cao hơn, bền hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến. Sau khi lấy hơi để "lên" 1 đoạn nào đó bạn phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tớ thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước GƯƠNG, soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Khẩu hình: Tức là liên quan đến cách phát âm. Khi hát lời 1 bài, bạn phải mở rộng miệng, phát âm cố gắng sao cho rõ ràng từng chữ. Để ý thấy các singer chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn... đều có khẩu hình rất chuẩn.

Ngoài ra khi bạn hát nên để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.

Nên giữ họng cho tốt = cách vệ sinh răng miệng, dùng nứớc muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Hút thuốc nhiều thì phá giọng ghê lắm.


Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

bui anh Nam

26/11/2011 - 11:40

cố gắng luyện tập bằng cách : sáng sớm khi ngủ dậy bạn hãy hét thật to vài lần ( các ca sỉ cũng phải làm vậy đấy). như vậy sẽ giúp bạn có giọng khỏe hơn, to hơn, dài hơn đấy

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Long

29/08/2012 - 10:08

Cách luyện giọng cao

- Hơi thở : lấy hơi và nhả hơi là phần quan trọng nhất của tập luyện giọng, giống như cái máy của chiếc xe vậy, máy ko trơn tru thì xe...ko lết đc . Cách lấy hơi thế nào thì dài dòng lắm, nếu có ai quan tâm thì langtu mới viết thêm, tạm thời...biết để đó vậy .

Cách luyện giọng hát cao
- Độ mạnh yếu khi hát: tuỳ từng câu từng chữ mà độ mạnh yếu khác nhau (đôi khi trong bản nhạc cũng có ghi), nên nhấn và nhả thanh đúng thì hát mới ko bị...hụt hơi mà vẫn có chiều sâu !

- Giữ nhịp và tông : cái này thì là....chuyện muôn thuở

- Ăn uống và tập luyện điều độ: lý do khi say hát máu là vì những chất men và gas trong rượu hay nước ngọt làm thông thanh quản "tạm thời" ( giống như việc hét to để làm thông thanh quản tạm thời) (throat permanently fluent period), cách này giúp hát máu lên nhưng sau đó là...tắt thanh quản ngày hôm sau ngay nếu quá sức ! Nên ăn và uống những chất làm giãn và thông thanh quản như bạc hà, nước giá (cái này cực tốt), nước đậu xanh,vv....và một gợi ý là nên hát và lúc 7-9h tối thì sẽ có hiệu quả nhất !

- Cuối cùng như ai cũng biết, cho dù chỉ đóng vai trò 1% như cách Thomas Edison nói, nhưng...."năng khiếu" vẫn là rất quan trọng, nếu có sẵn cái này + luyện tập = giọng hát sẽ khá lên rất nhiều !

Để cải thiện giọng hát của mình, bạn có thể theo học mộtkhóa học hátcơ bản của TT âm nhạc Thế Bảo

Thông tin về khóa học hát Thế Bảo vui lòng liên hệ:

-Chi nhánhTP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ:266/42 Tô Hiến Thành – P15 – Q10 – TP HCM

Tư vấn viên: Mr. Sơn0942.587.333

Yahoo: Thebao_hcmc

-Chi nhánhHà Nội:

Địa chỉ:P.712, GP Tower, 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Tư vấn viên:0943.900.200– Mr. Tạo

Yahoo: Thebao_hanoi

Email: thebaomusic@gmail.com

Website:http://thebao.com.vn

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

15/11/2012 - 09:18

Chào các bạn

Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết cách thể hiện nó cho những người xung quanh mình biết chưa?

Mở thanh quản (hay là mở họng):Để có thể hát cao hơn, bền hơn mà ko bị đau họng sau mỗi lần hát karaoke ta từng khổ sở với mấy bài sến. Sau khi lấy hơi để “lên” 1 đoạn nào đó bạn phải uốn lưỡi sao cho nó có hình chữ U khi nhìn vào. Thật ra tôi thấy cách tốt nhất để kiểm tra xem mình đã hát đúng hay chưa là nên tập trước Gương, soi vào đó mà thấy rõ cái hột gà và cái lưỡi nó lõm xuống thì tức là bạn mở họng đúng cách.

Khẩu hình:Tức là liên quan đến cách phát âm. Khi hát lời 1 bài, bạn phải mở rộng miệng, phát âm cố gắng sao cho rõ ràng từng chữ. Nếu bạn để ý, bạn sẽ nhận thấy các singer chuyên nghiệp như Lan Anh, Trọng Tấn… đều có khẩu hình rất chuẩn. Khi hát, bạn nên để ý 1 số điểm sau: Hàm dưới phải mềm, tránh căng cứng.

Dạy hát Karaoke Thế Bảo Musicxin được mách bạn một sốcách luyện giọng đơn giảnsau:

1. Thổi nến – (tập thở):

Thắp 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50 cm hoặc hơn (ngồi trong phòng kín gió). Lấy hơi sâu và thổi thật đều hơi sao cho ngọn nến nó rung đều hoặc nghiêng đi 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Mục đích là để ta có thể lấy được hơi dài và điều chỉnh hơi đều. Vì thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải cố gắng điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi đến khi ngắt là phải có 1 độ mạnh như nhau (ta có thể thấy được điều đó qua ngọn nến), khi dứt hơi là khi ko còn khả năng thổi mạnh như ban đầu nữa ấy (đoạn này là khó nhất, nhưng cũng là đoạn cần thiết nhất).

2. Ngụp nước:để luyện âm (“a” và ” i” thôi) để phát âm được hay và chuẩn

Luyện âm “a” là dễ nhất trong tất cả các âm . Và âm “i” đúng là cái loại khó nhất, tôi xin bổ xung thêm là âm i phải đẩy lên mũi thì ta sẽ hát được tốt và được tiếng đẹp hơn. Chính vì thế bài tập ngụp nước sẽ giúp chúng ta rất nhiều.

Lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người ta khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước (tai phải ở trên mặt nước) và bắt đầu nói hoặc hát từng câu mà có âm a và âm i. Âm a đơn giản bạn chỉ cần phát 1 hơi chữ “a” cũng được (Nhưng nên đi vào câu hát thì sẽ tốt hơn) sao cho bạn nghe được tiếng “a” đấy gần được như nghe “trên bờ” là đạt. Các bạn cứ thử dần dần rồi sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị. Còn âm “i” cũng cách làm như vậy với câu hát nào có âm i ở cuối câu hay đơn giản tua đi tua lại từ “i” cũng được. Bạn sẽ biết là âm “i” có đẩy lên mũi không qua việc bóng khí sẽ thoát ra từ mũi bạn. Phải cố gắng và phải luyện đấy vì có thể bạn sẽ bị sặc nước vào mũi vì cách luyện tập này đấy. Chăm chỉ chiêu này thì khi hát, âm “i” của bạn cực đẹp. bạn cũng có thể dùng cách này để luyện cao độ (tăng dần tông lên), nói chung là cách này lợi hại lắm đó.

3. Luyện cao độ với đàn:gọi là luyện Mi – Ma

VD: Với đàn guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Sol thì bạn tập như sau: đánh Són – Fa – Mì ; Són – Fa – Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí i ì ; Má a à. Sau đó lại tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên. Phải cố gắng đến mức cao nhất có thể. Tập với piano là tốt nhất.

Chú ý: Nên giữ họng cho tốt bằng cách vệ sinh răng miệng, dùng nước muối thì càng tốt. Tập sướng âm vào buổi sáng sớm là tốt nhất. Hút thuốc nhiều thì phá giọng ghê lắm.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bùi Văn Thành

07/05/2015 - 23:35
Hơi thở đúng trong thanh nhạc

chào các bạn! hôm nay MUSICSOUL sẽ giới thiệu với các bạn về cách lấy hơi đúng ,giữ hơi và điều tiết hơi thở trong thanh nhạc........

- đầu tiên chúng ta tìm hiểu qua một chút về cơ hoành hay còn gọi là (hoành cách mô)_(diaphragm)hình ảnh cơ hoành

thông thường có nhiều cách lấy hơi như -lấy hơi ngực -lấy hơi cả ngực và bụng- và lấy hơi bụng

Nhưng hôm nay MUSICSOUL chỉ nói về phương pháp lấy hơi hiệu quả nhất đó là Lấy hơi bằng bụng ,về ưu điểm của cách lấy hơi này giúp các bạn lấy được nhiều hơi và giữ hơi bằng cơ hoành cách mô, giữ hơi bằng bụng.

-Đâu tiên khi lấy hơi bằng bụng các bạn phải thả lỏng cơ thể, sau đó mở khẩu hình như lúc ngáp ngủ và đồng thời hít hơi sâu bằng cả mũi và miệng tiếp đó nhịn hơi như như đi bơi vậy .

-Thứ 2 là đặt cơ hoành xuống cảm giác như các bạn lấy tay ấn quả bóng bay xẹp cho nó căng ra ở bụng vậy ,sau đó kết hợp xì

(lưu ý)

- Các bạn thường hay xì ngược hướng âm thanh, để đúng các bạn hình dung như nén quả bóng ở bụng đang xì qua một lỗ châm kim ở sát dưới cùng eo nhé , các bạn xì từ từ càng lâu càng tốt đây là bài tập về hơi thở hàng ngày cho cơ hoành cách mô hoạt động một cách hiệu quả

lưu ý khi hít vào bụng phình ra và thở ra bụng nén xuống và phình ra (như nén quả bóng xẹp cho căng ra vậy)

.( các bạn xem hình ảnh để hiểu rõ hơn nhé )-

- Các bạn tập xì mỗi ngày 20 lần và 5 lần cuối các bạn có thể kêt hợp các nguyên âm ( i-ê-a-ô-u) sau đó tập một số nốt rễ hát và kéo dài theo một hơi đều về âm lượng

-khi hát các bạn cố ghắng hạ miệng ,chữ mở dọc bám chữ vào đáy hơi thở (như con tàu bám vào đường ray vậy )

trên đây là một số kỹ thuật cơ bản về lấy hơi và giữ hơi trong thanh nhạc các bạn có thể tham khảo và tập luyện chúc các bạn thành công!

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm