Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
8 thành viên trả lời
girl_likeguita tuncon hieubiet hanoiyeu seeyou kientri phattu hoanghonmautim3607 Trả lời cuối cùng: 02/10/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hỏi kinh nghiệm xin học bổng đi Mỹ?

   tr 02/10/2010 - 16:14

   Em đang học đại học tại Trung Quốc. Em mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ sang Mỹ học tiếp thạc sỹ. Do hoàn cảnh khó khăn nên em muốn xin học bổng, nhờ các anh chị chỉ giúp.

   Xin chào các anh các chị!

   Em hiện là sinh viên năm cuối ngành Kinh doanh quốc tế (International Business) tại một trường đại học ở Nam Kinh, Trung Quốc (tháng 7/2011 tốt nghiệp). Em mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ đi học thạc sỹ tại Mỹ càng sớm càng tốt, ngành (master in Education).

   Tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm và hỏi han bạn bè, em vẫn cảm thấy rất mung lung. Em có một vài thắc mắc, rất mong các anh, các chị bớt chút thời gian tư vấn và giúp đỡ.

   1. Theo kinh nghiệm của các anh, chị, những trường đại học nào của Mỹ phát học bổng cao dành cho thạc sỹ giáo dục? Em rất cần học bổng cao, từ 80% trở lên, bởi điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn, em gần như phải trang trải mọi chi phí sinh hoạt, học hành.

   2. Sinh hoạt phí một năm hết khoảng bao nhiêu tiền? (tính một cách tương đối).

   3. Những chứng chỉ nào bắt buộc phải có? Em nghe nói có những trường miễn TOEFL cho những sinh viên học đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh, không biết có đúng không (em học đại học bằng tiếng Anh nên rất hy vọng được miễn).

   4. Em có thể vào đâu, hoặc liên hệ với nơi nào để có thể tìm kiếm các suất học bổng.

   Em cảm ơn rất nhiều.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   789
   Trả lời (8)
   Bình luận bằng Facebook (8) | Bình luận bằng ID Vatgia (8)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   02/10/2010 - 16:17

   Google

   Mĩ có rất rất nhiều trường bạn àh! Bạn muốn tìm trường tốt về Education thì chỉ có cách gõ từ khoá vào Google rồi tìm hiểu để lọc dần trường thôi. Quá trình này rất lâu. Ngoài ra, học bổng 80%+ thì thường ko có trừ khi bạn xin học bổng của Bộ (thường là 100%). Mà xin học bổng của Bộ mất ít nhất 1 năm (thường là 1,5 năm). Về học phí, bạn có thể tham khảo 1 trường khá rẻ là trường mình tại link này --> http://murraystate.edu/Admissions/BursarsOffice/FallandSpring20102011.aspx

   Hầu hết các trường ở Mĩ đòi TOEFL iBT, 1 số đòi thêm SAT, ACT, ... (chẳng ai tin bạn nếu ko có chứng chỉ) Nếu bạn ko đủ yêu cầu thì phải học chương trình ESL (English as a Second Language) rồi mới đc học chính thức. Thân,

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   02/10/2010 - 16:18

   Em vào thẳng website của trường để xem

   Chào em, Ngành mà em định theo học ấy mình không rõ vì cũng ít người mình sang học. Với các ngành KH, kỹ thuật, kinh tế tài chính thì cũng có nhiều cơ hội để xin được tiền. Tuy nhiên, theo anh nghĩ em không nên chuyển ngành và nên xin học PhD. Để tồn tại, các GS bên này thường phải có fund và họ cần sinh viên làm việc cho họ. Vì thế họ sẽ ưu tiên PhD student hơn là Master do thời gian cống hiến/làm việc lâu hơn.

   Với 1 số ngành thì quả thật thời gian làm Master chưa đủ để train một student để anh ta có khả năng làm việc nghiên cứu độc lập và tự giác. Những suất làm cho thầy (giúp nghiên cứu - RA hoặc giúp giảng dạy -TA) như thế ở Mỹ có rất nhiều, nhiều hơn hẳn ở châu Âu và Nhật. Có nó em sẽ được thầy trả hộ học phí và cho sinh hoạt phí. Nhiều trường hợp, SHP có thể đủ dùng cho cả 1 gia đình (như gia đình anh chẳng hạn - 4 nguoi :D). Để có được những suất ấy thì trước hết em phải được nhận học đã. Cái này theo như anh biết, em phải thi TOEFL và GMAT/GRE, điểm phải cao hơn requirêment của trường/khoa, chuẩn bị hồ sơ, SOP thật tốt, etc.

   Anh nghĩ cái tieng Anh của em không ddược công nhận đâu vì Tàu không phải là nước nói tiếng Anh. Trong những người được nhận học, trường sẽ lựa ra những người có các điểm trên thật xuất sắc, điểm đại học cao, thành tích này nọ... để chọn làm TA (ưu tiên PhD). Nếu em quen được giáo sư nào (qua conference, email, etc) và ông thấy thấy em giỏi, đang có chỗ tro^'ng, can them nguoi, thì ông ấy có thẻ "bảo kê" cho em bằng cách nhận em làm TA (cho lop cua ong) hoặc RA cho ông ấy (lam cho project cua ong).

   Học bổng - scholarship cũng có nhưng hiếm và thường chỉ thêm thắt vài ba ngàn một sêmestẻr thôi. Các học bổng cho tất tật như VEF, 322 thì hình như em ko có được (VEF danh cho nganh KHKT; 322 danh cho công nhân viên chức NN).

   Nói chung là nếu em chưa hiểu hết thì còn nhiều chông gai đấy vì riêng cái TOEFL và GRE/GMAT có thể đã mất 1 năm chuẩn bị rồi. Ngoài ra có mấy cái học bổng đi NHật và châu Âu, anh thấy dễ hơn thì phải, nhung hinh nhu em phai lam viec o VN, em thử tìm hiểu xem? Nếu về nước đi làm tạm 1-vài năm thì có thể xin mấy cái như 322, Ausaid nữa.

   Tóm lại vẫn muốn đi Mỹ và có học bổng thì 1. Thi TOEFL và GRE/GMAT với điểm thật cao, apply rồi đợi may mắn. 2. Tham gia research và publish papers rồi tìm GS cùng hướng nghiên cứu, liên lạc, tự giới thiệu mình và hỏi suất học PhD Có thể sang đây trả học phí 1-2 kỳ rồi tìm tài trợ sau. Có điều cái này rất nguy hiểm. Can chuan bi it nhat 20k USD cho nhung noi sinh hoat re.

   Chúc may mắn!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   02/10/2010 - 16:18

   TOEFL là gần như bắt buộc

   Vấn đề này tôi cũng đang rất quan tâm đây. Tôi hiện đang là SV năm 3 cũng ngành IBA (International Business Managerment). Tôi cũng có ý định sau khi TN sẽ tiếp tục học lên cao học tại Mỹ và cũng đang phân vân những thắc mắc như trên. Nhưng cũng có vài điều muốn chia sẻ.

   Câu hỏi 1 và 2 thì chính tôi cũng đang thắc mắc nên ko dám lạm ngôn.

   3/ Theo tôi tìm hiểu thì khi du học sang Mỹ thì TOEFL gần như là bắt buộc (tùy trg` đòi hỏi điểm cao thấp thôi, chứ ko dc miễn đâu) và nếu có điều kiện bạn nên thi lấy thêm bằng GMAT (cũng tương tự như TOEFL là test English Skills nhưng dành riêng cho SV thuộc nhóm ngành kinh tế, nghĩa là test thuật ngữ chuyên ngành và có làm toán), nếu có dc bằng này thì cơ hội dc chấp nhận ở các trg chất lượg sẽ cao hơn.

   Những điều trên là tôi tìm hiểu tại VN còn bạn ở TQ thì có thể khác biệt đôi chút. Chúc bạn thành công

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   02/10/2010 - 16:19

   MA in Education

   Thôgn thường đa số các đại học công lập ở Cali chỉ chấp nhận cho sv học MA in Education sau khi đã có Teaching Credentials. Có những trường hợp nếu học MA liên tục ngay sau khi học Teaching Credentials thì sẽ được chuyển một số units từ chương trình Teaching Credentials qua chương trình MA (12-14 units).

   Về phần học bổng, theo tôi biết thi FASFA như bạn Tien Len đề cập, chỉ giúp sv là thường trú nhân và công dân tạ Mỹ có income thấp. Bạn có thể liên hệ một số đại học tư, họ có chương trình combined Teaching credentials va MA in Education trong thời gian khoảng một năm rưỡi (ví dụ như Claremont McKenna College in California). Và biết đâu nếu bạn có điểm trung bình cao, có thể xin học bổng từ những đại học tư này.

   Chúc bạn may mắn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   02/10/2010 - 16:20

   TOEFL là gần như bắt buộc

   Vấn đề này tôi cũng đang rất quan tâm đây. Tôi hiện đang là SV năm 3 cũng ngành IBA (International Business Managerment). Tôi cũng có ý định sau khi TN sẽ tiếp tục học lên cao học tại Mỹ và cũng đang phân vân những thắc mắc như trên. Nhưng cũng có vài điều muốn chia sẻ Câu hỏi 1 và 2 thì chính tôi cũng đang thắc mắc nên ko dám lạm ngôn 3/ Theo tôi tìm hiểu thì khi du học sang Mỹ thì TOEFL gần như là bắt buộc (tùy trg` đòi hỏi điểm cao thấp thôi, chứ ko dc miễn đâu) và nếu có điều kiện bạn nên thi lấy thêm bằng GMAT (cũng tương tự như TOEFL là test English Skills nhưng dành riêng cho SV thuộc nhóm ngành kinh tế, nghĩa là test thuật ngữ chuyên ngành và có làm toán), nếu có dc bằng này thì cơ hội dc chấp nhận ở các trg chất lượg sẽ cao hơn Những điều trên là tôi tìm hiểu tại VN còn bạn ở TQ thì có thể khác biệt đôi chút. Chúc bạn thành công

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gfhfghgg

   02/10/2010 - 16:20

   Tra loi ve HB Cao hoc nganh GD

   Chào bạn, Mình hiện đang học Thạc sỹ về quản lý giáo dục (Master of Education) ở trường Đại học Boston College http://bc.edu theo diện học bổng Fulbright. Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn học lên Cao học về ngành này thì học bổng Fulbright là một cơ hội tốt để có thể thực hiện ước mơ của mình. Thông tin thêm về học bổng Fulbright bạn có thể tham khảo tại http://vietnam.usembassy.gov/fulbright.html.

   Theo mình, một khi bạn đã theo học chương trình Tiếng Anh trong 4 năm học Đại học thì chuyện phải thi TOEFL hay không không phải là vấn đề cơ bản. Một số trường họ có thể không yêu cầu điểm TOÈLF nếu bạn học ở một trường đại học mà Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính (Official Teaching Language). Tuy nhiên, cái này tùy thuộc vào từng trường, từng chương trình và do vậy ban nên tham khảo yêu cầu của nơi mà bạn muốn theo học.

   Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế học Thạc sỹ thường hiếm hơn là học Tiến sỹ nhưng cũng có thể một số trường họ cũng có. Cái này rất tiếc là mình không biết cụ thể những trường nào họ hỗ trợ tài chính cho các sinh viên thạc sỹ. Nếu bạn muốn trao đổi cụ thể hơn, bạn có thể cho mình email để trao đổi trực tiếp. Chúc bạn mọi điều tốt lành. Thân ái, Duy

   ( Pham Ngoc Duy )

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tun oi

   02/10/2010 - 16:21

   Xin hoc bổng thac sỹ o Mỹ .

   Gởi bạn Diệu Linh và các bạn có ý định xin học bổng thạc sỹ nói chung ở các nước phát triển có nền giáo dục ĐH tiên tiến hàng đầu không riêng gì ở Mỹ.
   Các tiêu chuẩn để xin học bổng học trên ĐH còn gọi là săn học bổng trên mạng.

   - Tốt nghiệp ĐH phải đạt loại giỏi hay suất sắc
   - Thi đạt điểm TOEFL tùy theo ngành học mà trường cấp học bổng quy định ( không có chuyện được miển như một số bạn tư vấn )
   - Viết bài luận bằng tiếng Anh trình bày ý tưởng và mục đích ngành hoc mình theo đuổi với trường cấp học bổng .
   - phỏng vấn trực tiếp thông qua lãnh sự .

   Ngoài ra nếu có nhiều ứng viên xin học bổng ở các nước đạt các tiêu chuẩn trên thì nơi cấp học bổng sẽ xét thêm trong 4 năm đại học bạn có tham các đề tài nghiên cứu KH cấp khoa hay trường hoặc tham gia sinh hoạt cộng đồng hay không ? ( có giấy chứng nhận đàng hoàng )

   Các bạn nên nhớ ĐH các nước tiên tiến cho học bổng mục đích là giúp những SV giỏi hoặc suất sắc ở những nước nghèo , chậm phát triễn có cơ hội học tập nâng cao trình độ để sau này trở về giúp đất nước của mình .

   Sau khi đọc trên diễn đàng thấy có một số ý kiến tư vấn việc xin học bổng dể dàng như lấy đồ trong túi làm đối tượng được tư vấn thấy đơn giản dể sinh ra ảo tưởng.

   Cho nên các bạn cần xác định việc xin (hoặc săn) học bổng trên mạng không phải là chuyện dể dàng . Nên xem lại năng lực học tập của mình có đạt được các tiêu chuẩn xin học bổng hay không để phấn đấu tiếp tục .

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   phạm thị nhã phương

   06/10/2010 - 16:14

   Chào em!

   nếu em muốn tìm học bổng cao, chi phí thấp vậy tại sao em không thử tìm hiểu thông tin du học ở một nước khác như sing chẳng hạn,nếu em cần hỗ trợ thông tin về học bổng cũng như thông tin về trường thì liên hệ với bên chị nhen, hiện tại bên chị là đại diện của một số trường ở Mỹ, Canada, Úc, Sing,...

   chào em, chúc em một ngày tốt lành.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm