Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bằng đại học chính qui khác với bằng liên thông nhu thế nào.?

lethiphuong 05/08/2009 - 09:53

co ai biet thi giup minh voi ,
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
73.450
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

BT

05/08/2009 - 16:17
Bằng chính qui thì chỉ có 1 loại: Còn bằng liên thông có 2 loại là liên thông chính qui tức là như bằng Đh chính qui bình thường còn 1 loại nữa là bằng tại chức bạn ạ
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyễn hòa

07/08/2009 - 16:18
bằng dh chính quy và liên thông (chính quy) là giống nhau, nó giông như nâng cấp bằng ây, và nơi đào tao Dh cung la nơi cấp bằng cho bạn nếu bạn liên thông khác trường cung khoi nghành.
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Văn Anh

20/12/2009 - 13:22
Về nguyên tắc thì sẽ có sự khác biệt giữa hệ chính quy và liên thông vì học chính quy thì khó hơn còn liên thông thì giảm nhẹ hơn về mức độ khó dễ của từng môn học nhưng số tín chỉ tích lũy toàn bộ sẽ ngang bằng nhau. Còn bằng thì giống như bằng chính quy, có khác là ở chỗ bảng điểm nó ghi rõ loại hình đào tạo ( ở đây tôi không bàn đến liên thông trong hệ tại chức)
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen Quang Tuyen

29/08/2010 - 22:04

Trong những năm gần đây, tỷ lệ thí sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học (CĐ, ĐH) kể cả công lập lẫn dân lập chiếm khoảng 25%, tức là chỉ 1/4 trong số các em dự thi có được tấm vé bước vào giảng đường trường CĐ, ĐH . Vậy 3/4 còn lại, các em làm cách nào để có được tấm bằng CĐ hay ĐH như mong muốn?
Có nhiều thí sinh đã chọn giải pháp thi lại nhưng liệu mấy người trong số đó đạt được ước mơ khi mà số lượng thí sinh dự thi hàng năm vẫn không ngừng tăng trong khi chỉ tiêu tuyển sinh thì hầu như không thay đổi. Số thí sinh đăng ký dự thi mỗi năm đều gấp gần 8 lần so với chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD& ĐT). Qui mô đào tạo CĐ, ĐH 2006 - 2007 tiếp tục tăng so với năm học 2005 - 2006. Tổng số sinh viên CĐ, ĐH năm học 2006 - 2007 là hơn 1,4 triệu (tăng 10,21% so với năm học 2005 - 2006). Trong đó, số sinh viên hệ chính quy là 881 nghìn (chiếm 62,2% so với tổng số sinh viên), số sinh viên hệ không chính quy là 534,4 nghìn (chiếm tỷ lệ 37,8%), số sinh viên của các trường CĐ, ĐH ngoài công lập là hơn 139 nghìn (chiếm 9,83%). Hơn nữa, do hạn chế về năng lực, số thí sinh này có thể đỗ vào CĐ, ĐH nhưng quá trình học tập sẽ gặp khó khăn hơn là theo các bậc học phù hợp với năng lực thực sự của bản thân.
Vậy thì tại sao chúng ta cứ phải chọn con đường đầy chông gai thử thách để đi thay vì đi đường vòng nhưng bằng phẳng và chắc chắn? Con đường đó chính là sự lựa chọn khôn khéo: đào tạo liên thông.
Đào tạo liên thông là quá trình đào tạo cho phép công nhận và chuyển đổi kết quả học tập và rèn luyện của người học từ một trình độ này tới một hay một số trình độ khác trong các ngành khác nhau của cùng một trình độ thuộc hệ thống giáo dục đào tạo. Đây được coi là bài toán mang tính hệ thống nhằm giải quyết vấn đề chất lượng giáo dục. Việc học liên thông từ trung cấp lên ĐH có những ưu thế vượt trội so với việc chạy đua trực tiếp vào các trường CĐ, ĐH và điều quan trọng là với cách học liên thông này cũng chỉ sau 5 năm là bạn đã có cơ hội lấy bằng ĐH chính quy đúng chuyên ngành mà mình yêu thích. Không chỉ học sinh tốt nghiệp THPT hay BTVH mới được phép học lên cao mà ngay cả những học sinh mới tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bỏ dở chương trình cấp 3 cũng đều được phép học chương trình trung cấp chính quy với các khung thời gian đào tạo khác nhau. Và chỉ cần có bằng trung cấp chính quy tất cả các đối tượng đều được quyền thi tuyển liên thông lên CĐ, ĐH đúng khối ngành. Thậm chí Bộ GD & ĐT còn khuyến khích và tạo mọi điều kiện để những học sinh mới tốt nghiệp THCS và bỏ dở chương trình cấp 3 có cơ hội học lên trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Các đối tượng này khi vào học sẽ nhận được nhiều sự ưu ái như được miễn giảm những môn đã học và đủ điểm ở chương trình phổ thông, được bồi dưỡng bổ sung kiến thức những môn còn yếu kém. Như vậy thì cơ hội lấy bằng TCCN khá thuận lợi và sau khi đã có bằng trung cấp thì việc thi tuyển liên thông cũng không quá khó khăn như thi đầu vào ở các trường ĐH. Một ưu điểm nữa khi học liên thông là bạn có thể vừa đi học vừa đi làm nên khi ra trường bạn không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn vững cả tay nghề chứ không bỡ ngỡ như nhiều sinh viên tốt nghiệp ĐH khác chỉ biết lý thuyết suông và đến khi đi làm thì phải mất một thời gian học việc khá dài. Với sự ưu ái của Bộ GD & ĐT như vậy cộng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị đào tạo TCCN thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề đầu vào khi chọn cách học liên thông để tiếp tục chinh phục đỉnh cao tri thức.
Cũng là bằng ĐH chính quy, cũng có giá trị như nhau nhưng nếu lực học của bạn không vượt trội thì cách học liên thông sẽ đưa bạn đến đích dễ dàng hơn. Và về lâu dài, mô hình đào tạo liên thông sẽ là một trong những giải pháp làm giảm sức ép về thi cử đối với người học.
Theo quy định tạm thời về điều kiện tham gia học liên thông của Bộ GD & ĐT, những người tốt nghiệp TCCN loại khá, giỏi được thi liên thông ngay và được nhà trường cộng từ 1 đến 2 điểm thưởng. Đối với những người tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực chuyên môn định dự thi liên thông. Người đăng kí học liên thông phải dự thi vào đúng ngành mình đã tốt nghiệp trước đó. Người học chỉ được phép đăng ký dự thi vào trường có tổ chức tuyển sinh hệ đào tạo liên thông. Hiện nay do quy chế đào tạo liên thông mới chỉ là quy định tạm thời nên có một số trường được Bộ GD & ĐT cho phép thí sinh đăng kí dự thi vào nhóm ngành gần với ngành tốt nghiệp của thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh phải tham gia khoá học bồi dưỡng kiến thức trước khi đăng kí dự thi. Những hình thức này thí sinh phải liên hệ trực tiếp với các trường đào tạo liên thông để nắm rõ thông tin. Hình thức học đào tạo liên thông được thực hiện theo hình thức tập trung chính quy. Người trúng tuyển phải đóng học phí theo quy định chung của Nhà nước. Người học phải tuân thủ mọi quy chế đào tạo giống như các hệ đào tạo chính quy.
Về thời gian đào tạo liên thông được quy định: Nếu học liên thông từ TCCN lên CĐ hoặc CĐ lên ĐH, thời gian đào tạo là 1,5 năm. Nếu học liên thông từ TCCN lên ĐH thì thời gian đào tạo là 2,5 năm.
Trong vòng 5 năm trở lại đây, hệ thống giáo dục TCCN phát triển mạnh. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng của thế giới, khi khoa học công nghệ tác động vào từng vị trí sản xuất. Hiện nay, xu hướng giáo dục chuyên nghiệp đang phát triển theo hướng vừa có văn hoá cơ bản lại vừa có kỹ năng thực hành. Có văn hoá cơ bản để có thể chuyển đổi nghề nghiệp một cách dễ dàng trong thị trường lao động đầy biến động hiện nay và vẫn có thể học thêm. Nếu học hết phổ thông không đỗ CĐ hoặc ĐH thì có thể bắt đầu tương lai từ học nghề lên cao.
Hệ TCCN đã và sẽ có thêm nhiều ngành học đào tạo liên thông lên trình độ CĐ, ĐH, mở ra cánh cửa nâng cao trình độ cho người học. Bằng tốt nghiệp TCCN của tất cả đối tượng đều có giá trị như nhau, có thể được công nhận để dự thi tuyển CĐ hoặc theo học các chương trình liên thông lên CĐ. Hiện nay cả nước có 64 trường CĐ, ĐH được phép đào tạo liên thông và con số này vẫn không ngừng tăng sau mỗi mùa tuyển sinh. Điều này cho thấy con đường học liên thông đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn có học vị cao nhưng không vào được CĐ, ĐH bằng con đường thi tuyển trực tiếp.
Với bước ngoặc chuyển từ một trường TCCN lên CĐ từ tháng 6/2006, trường ta đã có những thay đổi đáng kể trong chiến lược đào tạo. Cụ thể là đã mở thêm các ngành học mới trên cơ sở đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực của ngành và của địa phương. Tiếp tục mở thêm các ngành nghề đào tạo mới theo nhu cầu xã hội, mở rộng qui mô, đa dạng hoá các loại hình đào tạo.
Theo định hướng của trường ta từ nay đến 2010, song song với việc phát triển chương trình đào tạo mới, sẽ triển khai tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ TCCN lên trình độ CĐ, liên kết đào tạo liên thông lên trình độ ĐH. Theo kế hoạch, quý III năm 2008 Nhà trường sẽ xây dựng xong chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp lên CĐ trình bộ phê duyệt và tổ chức tuyển sinh. Kế hoạch tuyển sinh liên thông sẽ được thông báo trực tiếp đến các địa phương, các cơ sở liên kết đào tạo của nhà trường, đồng thời nhà trường cũng chủ động tìm kiếm đối tác liên kết để đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH, tạo điều kiện thuận lợi cho người học liên thông, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội.
Trong cơ chế thị trường toàn cầu hóa, học nghề tốt nghiệp có việc làm ngay, lương cao, và có nhiều khả năng cũng như cơ hội để tiếp tục học lên cao. Đất nước đang trên đà phát triển đi vào hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, do đó thị trường lao động đang rất cần nhân lực vững về thực hành. Không ai hết chính là lực lượng lao động được đào tạo ở các trường trung cấp, CĐ nghề. Hiện nay, nhiều ngành nghề đang rất khan hiếm lao động như các ngành, nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật, dịch vụ. Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các trường hiện chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu thị trường lao động ở các lĩnh vực này. Tốt nghiệp các trường nghề có thể tiếp tục học lên cao bằng chương trình đào tạo liên thông. Thay lời kết, việc tạo điều kiện cho người tốt nghiệp TCCN học lên CĐ, ĐH thông qua chương trình học liên thông là một trong những chủ trương đúng, một hoạt động góp phần hình thành một xã hội học tập suốt đời./.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Andy Vu

07/09/2010 - 12:27

Một bên là học thẳng Đại Học, còn bên kia là học Cao đẳng rồi mới học tiếp đại học.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm