Cho mình hỏi cao đẳng nghề và cao đẳng chính quy có gì khác nhau ?

Cho mình hỏi cao đẳng nghề và cao đẳng chính quy có gì khác nhau (hệ nào cũng đào tạo 3 năm dấy thôi)?Nếu cao đẳng nghề mà kiên thông lên đại học thì chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ không cần phải thi qua cao đẳng đúng không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cao đẳng nghề và cao đẳng thường đều học chính quy bạn ơi, nhưng cao đẳng nghề thì trực thuộc bộ thương binh và xã hội, còn cái kia thì trực thuộc bộ giáo dục và đào tạo. Về bằng cấp thì cái của bộ giáo dục cấp vẫn ngon ăn hơn, giá trị thì ngang nhau bạn ạh, nhưng khi bạn tốt nghiệp thì đa số các công ty vẫn chuộng bằng của bộ giáo dục hơn. Nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng nghề thì bạn không liên thông được, bạn phải thi đại học trực tiếp. Cao Đẳng nghề bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT là được.