Em đang học CĐ nghề tại một trường ĐH ở TP.HCM. Xin cho biết CĐ có phải chính quy không?

Em đang học CĐ nghề tại một trường ĐH ở TP.HCM. Xin cho biết CĐ có phải chính quy không? Sau này ra trường có bị phân biệt, có cơ hội việc làm bằng với SV tốt nghiệp loại hình CĐ khác không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
- Theo Luật giáo dục và Luật dạy nghề, trình độ đào tạo CĐ nghề thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân. Dạy nghề trình độ cao đẳng đào tạo trong hai đến ba năm học tùy theo nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp THPT; từ một đến hai năm học (tùy từng nghề) đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cùng ngành nghề đào tạo. Hiện nay, tất cả các trường có đào tạo CĐ nghề đều đào tạo hệ chính quy. Nếu trường đào tạo theo đúng chương trình, mục tiêu đào tạo, khi tốt nghiệp trình độ CĐ nghề, người học sẽ thành thạo kỹ năng thực hành nghề đó. Các doanh nghiệp tuyển người sẽ đánh giá cao năng lực làm việc thực tế của các ứng viên. Nếu thành thạo nghề, bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt. Bạn không nên quá lo âu chuyện bằng cấp.