Giúp em bài văn này với: Có 3 điều đáng quý nhất là thời gian, cơ hội và lời nói em nghĩ sao về nó

Có 3 điều đáng quý nhát là thời gian cơ hội và lời nói em nghĩ sao về nó
Trả lời 14 năm trước
Đây là đề văn NLXH về tư tưởng đạo lí, nên bạn cần làm theo các bước sau: 1. Giải thích: -Thời gian là đại lượng vật lí đo bằng tích tắc, giây, phút, h.... -Lời nói là phương tiện giao tiếp, là 1 phát ngôn chứa đựng 1 ý nghĩa. -Cơ hội : đến với chúng ta khi hội tụ dc các điều kiện thuận lợ Cần trả lời cho câu hoi: Với học sinh, cơ hội là j`? 2.Bàn luận -Tại sao thời gian là thứ ko lấy lại dc? Thời gian qua đi, 1 phút này vs 1 phút trước đã là quá khứ, ta ko thể quay ngược dòng thời gian để làm những việc đã lỡ... -Tại sao lời nói ko thể lấy lại dc? +Lời nói giớ bay cũng vì lẽ đó +Lời nói hướng tới 1 đối tượng nào đó, ng` đó ghi nhớ mà ta ko dễ xoá bỏ lời nói ấy. Dc: Obama lỡ lời :"tài chơi bóng của tôi ngang bằng vs người thiểu năng giỏi nhất chơi bóng,", ngay lúc đó Obama đã xin lỗi và mời những ng` thiểu năng chơi bóng trong khu vui chơi giành cho những ng` ở nhà trắng. -Tại sao cơ hội ko thể lấy lại dc? +Ko phải lúc nào cơ hội cũng đến vs ta +Ko biết bao h cơ hội mới quay trở lại +Cơ hội có thể biến mất 3.Bài học: -Phải biết quý trọng thời gian, sắp xếp thời gian để khỏi lãng phí -Lời nói: Phải hết sức thận trọng trong khi nói -Cơ hội: Trong thời hội như thế này, râá nhiều cơ hội rộng mở nhưng chúng ta phải biết chớp lấy thời cơ. Bạn đưa thêm 1 số lí lẽ và dẫn chứng của mình vào thêm đầy đủ và toàn vẹn hơn.